Tìm được kho vàng trị giá hơn 4 tỉ đồng

Kho báu mà các thợ lặn Mỹ tìm được là 48 đồng tiền vàng cổ, còn nguyên vẹn trong một con tàu đắm từ thế kỷ 18.

Tìm được kho vàng trị giá hơn 4 tỉ đồng

Truyền thông địa phương nói, những thợ lặn may mắn đã tìm thấy những đồng xu ở khu vực Treasure Coast – địa danh đã quá nổi tiếng với “truyền thuyết” về những kho báu chứa đầy vàng của những Hạm đội Tây Ban Nha xa xưa.

Greg Bounds, một thành viên trong nhóm các thợ lặn cho biết, từ bãi Vero Beach, họ đã lên tàu Capitana ra khơi vào hôm 14-7 để đến khu vực này khảo cứu, nhưng trong đầu không hề mảy may nghĩ đến việc sẽ tìm được một kho báu.

Tuy nhiên, cả nhóm đã bất ngờ phát hiện được những đồng tiền trên dưới lớp cát ở đúng khu vực bị nghi đắm những con tàu huyền thoại, cách bờ biển Florida 320 km.

Các chuyên gia nghiên cứu về tiền cổ tin rằng, mỗi đồng tiền vàng này giá trị xấp xỉ khoảng 4.000 USD và toàn bộ kho báu mà đội của Greg Bounds tìm được có giá trị lên đến 200.000 USD.

“Vậy mà biết bao ngày chúng tôi chỉ nhặt nhạnh được lỉnh kỉnh lon bia, móc câu và rác” – Bounds nói – “Bạn ra khơi mỗi ngày, hy vọng điều bất ngờ sẽ xảy ra, và rất nhiều lần kết quả công cốc. Nhưng khi nó xảy ra, thì cảm giác mà bạn có được thật sự tuyệt vời”.

Nhật Khánh
Theo VTC / NLĐ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com