Trái Đất sẽ đón 2 trận mưa sao băng ngoạn mục trong những tuần tới

Mưa sao băng Delta Aquarid có nguồn gốc từ chòm sao Aquarius. Nó sẽ xuất hiện vào những ngày cuối cùng của tháng 7 ở Bắc bán cầu.

Mưa sao băng ở Tây Ban Nha ngày 13/8/2010.
Mưa sao băng ở Tây Ban Nha ngày 13/8/2010.

Hai trận mưa sao băng với hàng chục vệt sáng xuất hiện trên bầu trời mỗi giờ vào lúc cao điểm sẽ xảy ra trong vài tuần tới.

Theo các nhà khoa học, hai trận mưa sao băng Delta Aquarid và Perseids sẽ cho mọi người cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh tượng ngoạn mục nhất của vũ trụ trong mùa hè năm nay.

Mưa sao băng Delta Aquarid có nguồn gốc từ chòm sao Aquarius. Nó sẽ xuất hiện vào những ngày cuối cùng của tháng 7 ở Bắc bán cầu. Lúc cao điểm, mọi người có thể quan sát thấy 20 sao băng rơi mỗi giờ.

Mưa sao băng Perseids sẽ đạt đỉnh điểm vào ngày 11/12 tháng 8 và vào lúc cao điểm có thể quan sát được tới 50 sao băng rơi trên bầu trời mỗi giờ.

Cũng như tất cả các trận mưa sao băng khác, sao băng thường xuất hiện khi mặt trời lặn và xuất hiện với mật độ nhiều nhất vào thời điểm trước bình minh.

Các trận mưa sao băng tiếp theo trong năm là Orionids sẽ xuất hiện vào ngày 20/10 trong khi Leonids có thể quan sát được vào ngày 16/11.

Theo: GDVN
Ngày 5/5: “Siêu mặt trăng” sẽ làm hỏng mưa sao băngViệt Nam sắp đón mưa sao băng LyridsChùm ảnh mưa sao băng đầu tiên trong năm 2012Những sự kiện thiên văn đáng xem năm 2012

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com