Home Truyện Ma Thành Viên Trừ ma. – Tác Giả Nguyễn Mai Trang

Trừ ma. – Tác Giả Nguyễn Mai Trang

Đây là câu truyện minh được nghe kể lại từ ông mình. Bữa đó đang ngồi ăn cơm, tự nhiên ông mk kể rằng : Hồi xưa, vào năm cúng cụ mọi người tập trung rất đông đủ. Nhà cụ mk ở cánh đồng hoang vắng lắm, nên chắc chắn mỗi lúc đi vào sẽ thấy một bầu không khí lạnh lẽo thôi rồi, nghe ông kể đến đây mk đã co rúm người lại rồi. Và ở đó được đồn là nhiều người chết lắm. Hôm ấy đến giờ ăn cơm, mọi người trong nhà thấy bà Dậu ( bà họ mk ) có biểu hiện rất lạ ăn cơm thì bà ko ăn, bà cứ bảo là bà ko đói cho dù mọi người có bảo thế nào. Mọi người cũng chẳng ép nữa vì nghĩ chẳng có chuyện gì. Nhưng ko càng ngày những hành động kì lạ của bà càng nhiều. Ăn cơm ko ăn và thi thoảng bà cứ vò đầu bứt tóc, ngày nào cũng ngồi một mk trong góc nhà và cười thé nên. Càng ngày bà càng xanh xao hốc hác. Ông mk thấy chuyện này rất lạ bèn lén theo dõi thì thấy bà cứ nói chuyện với ai mà xung quanh bà ko có ai hết.
Ông mk dường như đã hiểu tất cả mọi chuyện. Trưa hôm sau, ông họp gia đình ông ra ruộng lấy một ít đất tẩm với phân gà và nước tiểu rồi bảo người trong nhà đi nấu lên. Mọi người vẫn chưa hiểu gì nhưng vẫn làm theo. Nhà ông hồi đó nuôi tằm nên ông đã bẻ một cành dâu tằm đi. Sau khi nấu đất xong ông nhúng cành dâu vào đó rồi giơ trước mặt bà Dậu quát thật lớn : ” Mày là ai ” ?. Bà Dậu cười lớn rồi trả lời : Tao là cj mày. Cho dù ô mk có hỏi thế nào bà vẫn trả lời như vậy. Rồi ông giơ cây lên định quất thì bà Dậu mới quỳ lạy rồi bảo :” Cháu xin ông tha mạng ạ , cháu biết lỗi của cháu rồi ạ “. Ông mk mới họi xem nó là ai và nó đã trả lời rằng đã chết do trận lũ đã xảy ra trong làng. Nó chết oan nên ko siêu thoát được cho nên mới đi tìm người hợp vía nhập để tích tụ dương khí. Đang tìm thì gặp bà Dâu nhà mk.Rồi ông bảo để ông dắt nó về nhà, nó bảo thôi và cảm ơn ông mk vì đã tha mạng.
Chuyện đến đây là hết rồi, chuyện có lẽ ko đáng sợ nhưng cũng đủ để mk mất ngủ . Cảm ơm mọi người đã đọc chuyên và cho mk xin một cái like nha . ^_^ ^_^

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận