Truyện ma ở làng em – Tác Giả Nguyễn Thành Công

Đầu tiên xin chào mn, đây là lần đầu mình viết truyện, k vòng vo mình xin vào thẳng truyện luôn.
Đây là truyện do các tiền nhân trong làng mình kể cho mình nghe nên mình chỉ chắc chắn 80% thôi. Lúc đó e chưa sinh
Làng mình bây giờ là khối Mỹ Thành, phường Đông Vĩnh, Vinh , Nghệ An( phiá sau ga Vinh ) đều là người theo đạo Công giáo.
Ngày xưa nghe bố mẹ kể nơi đây là điểm nóng thường xuyên bị đánh bom vì gần ga Vinh( Pháp, Mỹ thả bom phá đường ray nhiều quả bị rơi lệch hướng vào làng em, do hồi xưa chưa ra trò gunny nên trình độ các anh căn gió còn kém :)) )
Truyện đầu tiên là của O em ( em gái bố ) hồi xưa cả làng ai cũng nghèo nên thường nấu nước chè xong đem lên ga Vinh bán cho dân đi tàu, bố e ở đó bán nước, còn O e thì cứ 1 buổi sẽ đun nước sôi đưa lên cho bố để bán tiếp, mà muốn đi đến ga là phải đi qua một mảnh đất hoang ( trước là bv xong bị pháp đánh sập) lúc ấy tầm mấy h tối đó O đag đi thì tự nhiên cha mẹ ôi O thấy 1 bà già ngồi chạng hảng ngay giửa đường ray , nghe O kể lại người bà ta ướt sũng, tóc thì dài che kín mặt mắt thì đỏ lòm đang nhìn chằm vô O, xong O k biết chi nữa quăng nước là chạy 1 mạch về nhà. Từ đó khiếp đến nỗi toàn để cho bà e đi đưa nước( bà e lỳ lắm, ma phải sợ bà thì đúng hơn. Ông e thì hoàn toàn ngược lại)

Truyện thứ 2 của anh trai ông e, ông V . Ông đi công việc gì bên xóm khác phải đi qua nghĩa địa, xong đang đi ông thấy 1 bầy lợn con tầm mô mười mấy con ý, xong ông vẩn nghĩ nhà ai mà giàu nuôi nhiều lợn ri mà còn để chạy lung tung, nhưng ông cũng k nghĩ gì nhiều cứ thế mà lao theo, đuổi mãi mà vẫn k bắt đc con nào cho dù nó cứ lởn vởn ngay mặt ông, cuối cùng đàn lợn chạy vòng tròng quang 1 gồ đất ( mộ vô danh ) rồii biến mất bất ngờ như khi nó xuất hiện. Lúc ấy là Ông biết bị ma trêu rồi nhưng do gặp nhiều rồi thì phải nên ông cũng lặng lặng bỏ đi nhưng phía sau vẫn cứ có tiếng kêu éc éc.

Truyện thứ 3 là của ông N người trong làng e, tối tầm 7h30 là làng em tật trung tại nhà thờ nhỏ của giáo họ đọc kinh, khoảnh 7h25 gì đó nhà e chuẩn bị đi thì tự dưng ông N chạy như ma đuổi( mà đúng vậy thật) mặt cắt k còn giọt máu phi thẳng vô nhà e , phải mất hơn 30phút sau ( hủy luôn buổi đọc kinh) ông mới kể đc: ông đang đi trên đường( còn chút nữa là đến nhà thờ) thì thấy 1 người mặc 1 bộ áo mưa bằng rơm, áo mưa ngày xưa, ông thấy lạ trời thì nóng mà có thằng điên nào lại mặc áo mưa mà còn ra đướng ở đâu( vẫn nghĩ là người làng) xong ông lại gần tính bắt chuyện thì (ước gì cho thời gian trở lại ) ông nhìn kỹ vô khuôn mặt thì ôi thôi ” đâu không mà ” bên trong tối om không thấy gì lúc ấy là mặt ông N tối sầm như vừa ăn 1 búa của Thor xong ông chạy 1 mạch vô nhà e luôn. Ông ốm khoảng mấy ngày xong sau này ông đi nhà thờ ông phải đi đường vòng.
Đã viết hết ký tự hẹn gặp ở phần 2.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com