Truyện Bên Dòng Như Nguyệt – Tác giả : Gà Rừng

Chap 6

Kể 1 chút về ông Bình ngày còn sống dân làng đồn ,ông có nuôi âm binh trong nhà chuyên sai âm binh đinh làm đồng đêm . Ông Bình có gốc người hoa ,họ Tống tên là Thanh Bình người bảo ông bình biết phép gọi âm binh của đám thầy pháp thầy bùa nên không làm mà vẫn có ăn . Có truyện kể lại là đêm hôm ấy có đôi trai trẻ tình tự hò hẹn nhau ngoài đồng thì nghe phía bờ ruộng có tiếng người :

– Hôm nay làm đất cho xong hết bốn thửa ruộng này bốn viên đất ném đi làm dấu đầu ruộng nào có cắm nhang thì xới ,xong việc sẽ hậu lễ chu toàn

Rồi đôi trai gái thấy ông Bình đi cắm nhang ở đầu bốn thửa ruộng rồi đi về ,đôi trai gái thấy việc kì quái đành chuồn thẳng không dám nói lời gì . Sáng sớm hôm sau có người làm đồng sớm thấy có bốn cái bóng đen đang cày ruộng cho nhà ông Bình nghĩ ông thuê thợ cày đi làm sớm nên không ai nói gì ,đến giữa trưa về thì m.n kinh ngạc nguyên bốn thửa ruộng to đùng của ông bình đã được cày xới cẩn thận , khiến ai cũng bất ngờ vì sức người có làm khỏe đến mấy cũng khó mà xong đươc như thế ,từ đó có bao giai thoại được người dân truyền nhau về việc ông Binh nuôi âm binh trong nhà .

Gác lại truyện ấy nghe bà ngoại tôi kể lại ngày ông bà mới lấy nhau nhà ông bà được cấp đất dựng nhà bên xóm bên tre mọc um tùm ,cạnh nhà bà tôi có một căn nhà ngói cổ kính nền đất cao xây theo kiểu cũ của nhà giàu hoặc địa chủ gì đó ngày trước , khá âm u vì lâu không có người ở năm ấy ông tôi mới đi bộ đội chống Mỹ về vì là sỹ quan nên ông tôi được cầm theo 1khẩu súng ngắn của sĩ quan về nhà ,bắt đầu vào vụ mùa bà tôi cùng mấy người làng khác ra đồng làm sớm gà con chưa gáy không rõ mặt người ,ra đến bờ ruộng thấy có người phụ nữ bì bõm dưới ruộng bà tôi với mấy bà kia bắt chuyện , thì người phụ nữ ấy cũng trả lời rồi cả mấy người cứ nói truyện mò với nhau vì trời chưa sáng .

Đến khi trời hửng sáng tờ mờ thì người phụ nữ kia nhờ bà tôi bắt chấy trên đầu cho ,thì mấy chị em cũng vui vẻ giúp ,người miền quê là vậy họ thân thiện và dễ mến , sống tình cảm hơn người thành phố nhiều . Đang bắt chấy thì bà tôi để ý sờ thử thì đầu người đàn bà này mềm nhũn như bánh tẻ bà tôi nghi rồi hỏi người phụ nữ ấy là ai từ đâu tới ,người phụ nữ chỉ bảo là đi cấy thuê chứ không nói tên họ quê quán . Bà tôi gặng hỏi mà không được bất giác nhìn xuống mặt nước phản chiếu khuôn mặt người phụ nữ thì bà tôi giật mình lạnh gáy , khuôn mặt mụ đàn bà với cái mũi to dài hàm răng lởm chởm xiên ngang xiên dọc mắt to như đèn pha lóe sáng . Bà tôi chấn tĩnh tìm cách thoát thân bảo quên một túm mạ nên dủ các bà kia cùng về vừa nói dứt câu mụ ta ngoảnh lại làm m.n thất kinh hồn vía lên mây ,cứ tưởng số hnay đã tận gặp phải con yêu này thì có đám thanh niên cũng đi cày sớm thấy có tiếng kêu cứu thì chạy lại xem thấy bà tôi mặt tái cắt không còn giọt máu còn mụ đàn bà kia đã biến mất từ khi nào . Lúc ấy nghe bà kể mà tôi với thằng Anh con nhà bác cũng sợ xanh hết mặt .

Lại nói về cái nhà hoang bên xóm bà ngoại tôi có cái giếng cũng cũ kĩ lâu năm thành giếng đ lên rêu xanh mốc mà quanh năm đầy nước , tôi ấy mấy gia đình tập chung tại sân nhà ông tôi uống nước chè ,trăng thượng tuần sáng vằng vặc ánh trăng dịu mát không khí thật yên bình . Bỗng nhiên tiếng mèo cào tiếng chó chu của các nhà gần đó nổi lên 1trận gió vù vù thổi lạnh buốt dưới giếng nhà hàng xóm hiện ra bóng hình một người phụ nữ bay lơ lửng cầm cái nón quai thao giống của người hát quan họ ,tóc xõa bay theo gió mọi người còn chưa hiểu truyện gì thì người đàn bà cười lên khanh khách chó tiếp tục sủa m.n người kinh hãi chó sủa đêm trăng thì đích thị là ma . Ông tôi chạy vào nha lấy khẩu súng ngắn nổ chỉ thiên ” đoàng !!!” 1tiếng vang động cả xóm tiếng súng vừa dứt thì người phụ nữ cũng vừa biến mất . Sự việc bất ngờ quá làm m.n chưa hết bàng hoàng , sau truyện xảy ra thì ông Đào một cụ cao niên trong làng mới kể với ông tôi một truyện mà ngày còn trẻ ông đào đã từng nghe về câu truyện cái giếng hoang ấy .

Từng có 1 người phụ nữ chửa hoang bị làng phạt vạ qua nhục nhã nên phải nhảy xuống giếng tự tử, oán linh chưa tan nên người đàn bà ấy vẫn hiện về chêu chọc hù dọa người làng, nhặc đến nhà hoàng tôi bỗng nhớ đến 1 câu truyện xảy ra năm lớp 9 của tôi

Tôi đã từng nghe nhiều truyện kì bí vào những căn nhà ma quái ở rất nhiều nơi ,rất nhiều câu truyện li kì được truyền miệng lại . Hôm nay tôi cũng xin được viết một câu chuyện về một cằn nhà ma đã gây xôn xao trong làng tôi năm tôi học lớp 9 . Trong làng có gia đình ông Trúc , ông Trúc là một nông dân hiền lành năm ấy ông cũng đã hơn 60 , đặc biệc ông Trúc là người khuyết tật bị cụt mất một tay ,nghe bà tôi kể ngày còn trẻ chiến tranh vẫn đang tiếp diễn ác liệt trên chiếng trường miền nam , ông trúc khi ấy mới 14 , 15 tuổi một buổi ông Trúc lên đê chăn bò nhặt được một quả lựu đạn nhưng vì còn nhỏ lại hiếu động ,ông Trúc rút kíp ông vừng buông quả lựu đan ra thì nó phát nổ nát một bên cánh tay của ông Trúc tứ đó ông Trúc mang một cánh tay cụt . Quay lại truyện chính gia đình ông Trúc có 2 căn nhà trong làng , nhưng một căn bị bỏ hoang chỉ khi nào người con trai út của ông về nó mới được sử sụng căn nhà cổ kính , tường đá đã phủ kín rêu xanh nền nhà cao đằng sau là khu vườn rộng âm u cây cối um tùm . Người nào bước vào hoặc đi nhìn vào căn nhà mỗi khi đi qua đều có cảm giác ớn lạnh vì vẻ u ám ấy .

Người con trai út của ông Trúc là một họa sĩ cũng là bạn cùng trang lứa với chú tôi , mỗi khi về quê anh ta thường treo giá vẽ trước cửa và bắt đầu vẽ . Hai bức tường bên ngoài của ngôi được anh ta trang trí lại một bên là rồng ,một bên là hổ khiến lũ trẻ con chúng tôi thích thú vô cùng thay vì sợ hãi như trước . Theo một cụ đã lớn tuổi trong làng ngày trước là một thanh niên du kích thời kì kháng chiến chống pháp ,căn nhà thuộc khu đất ấy là của người đàn bà ,bà ta đẹp lắm nhưng lại đi làm gái điếm thương tiếp các vị quan tây ,quan ta về thăm ghé lại ân ái dân làng ghét khinh bỉ ba ta .Bà ta không những chẳng quan tâm mà tiền bạc luôn dủng dỉnh phấn son quần áo trai hẳn với vẻ lem luộc của những người dân đen đói khổ ngày ấy . Chuyện sẽ không có gì xảy ra nếu hôm ấy có một gã say xỉn ghe vào hiên nhà ông Trúc ngủ nhờ ,hăn đang lè nhè nằm ngủ thì có bóng một đứa trẻ con với cái đầu lớn chạy loanh trong sân , hắn nghĩ mình hoa mắt nhưng sau đó đột nhiên hắn cảm thấy căn nhà trao đảo nghiêng phát ra những âm thanh kì lạ khiến hắn sợ quá mà bỏ chạy. Sáng hôm sau tên say rượu kể lại cho người làng nghe mà chẳng ai tin vì lúc ấy hắn say cũng chẳng ai lạ gì hắn là một tên ma men say xỉn có tiếng trong làng , cho là hăn say rượu rồi thần hồn át thần tính đâm ra hoảng loạn mà như thế . Rồi chuyện này cũng chẳng có ai để ý đến .
Hôm ấy ông Trúc có việc đi xa cả nhà ông lên thành phố nơi người con cả ông đang công tác . Vì ngày thường mỗi tối ông thương ngủ trong căn nhà ấy để trông coi đồ đạc hôm ấy ông có nhờ ông Minh là người cùng làng lại ở gần nhà ông lên ngủ lại một tối trông nhà giúp ông . Vì là bạn đánh cờ cùng nhau ông Minh cũng vui lòng đồng ý , tối ấy ông Minh sang ngủ bên nhà ông Trúc mọi truyện không sao cho đến khi đồng hổ điểm 2h khuya ông Minh đang lơ mơ ngủ thì bất giác có tiếng trẻ con khóc ông Minh ngồi dậy nhìn ra phòng khách thì có 2cái bóng đen tầm như đứa trẻ nhỏ cái đầu thì to như mấy đứa trẻ bị chất độc da cam vậy mỗi đứa tay cầm một cái thìa như đang xúc ăn cái gì đó ,ông Minh nhận ra có điều gì đó kì quái đứng chôn chân miệng không nói nên lời ,thì đột nhiên một đứa bé quay lại khuôn mặt đầy máu như mới sinh một mắt như bị động vật mất cơ thể thì đang hoại tử nở 1nụ cười đầy ám ảnh rồi ông Minh ngất đi đến khi trời sáng rõ ông Minh bật cửa chạy thẳng ra ngoài gọi ông Trúc về gấp . Về đến nhà ông Minh kể lại hết cho ông Trúc nghe ,ông Trúc cũng bán tin bán nghi ,ông đón 1ông thầy pháp từ cao bằng về . Vừa bước chân vào cổng ông thầy nói căn nhà này phải bỏ đi ngay chướng khi quá nặng , phải đập đi xây nhà mới . Mảnh đất này có oan hồn của nhiều trẻ con sơ sinh và một phụ nữ tự tử từ thời kỳ pháp thuộc giờ vẫn còn ám nơi căn nhà này sở dĩ ông Trúc không bị chêu ghẹo vì cụ tổ nhà ông ngày xưa có công đánh giặc giúp nước được vua phong làm tướng quân khi mất đi được xếp vào hàng trung đẳng thần nên con cháu được nhờ hồng phúc của cụ tổ mà oan hôn vất vưởng không làm hại được . Ông Trúc nghe thế thì cũng nghe theo lúc sắp đi ông thầy có rặn nếu đào móng nhà tuyệt đối không được đụng vào thứ gì mà phải gọi thầy xuống ngay ông Trúc vâng dạ rồi từ biệt .

Ông Trúc sửa soan thuê thợ đào móng nhà toàn người trong làng cả , căn nhà bị phá sập xuống rồi đám thanh niên bắt đầu đào móng tai họa mới chính thức bắt đầu từ đây . Có ba tay thợ đào móng nhà họ đo được độ 2m thì phát hiện dưới lớp đất có 5 cái hũ sành mở ra thì thấy bên trong có nước trong vắt như nước suối ba tên thợ thò tay vào lu nước nghịch thì thấy mát lạnh rồi báo với ông Trúc ông Trúc nghe xong gọi ngay cho ông thầy đến ,trong ngày hôm ấy ông thầy về ngay hỏi có ai động vào lu nước kia không thì 3 tên thợ nói có động vào, ông thầy nghe xong rồi thở dài nói tai họa rồi những cái lu này chính là những cái lu đựng lũ trẻ sơ sinh mà người đàn bà làm gái điếm ngày trước đẻ non hoặc phá thai đem trôn xung quanh căn nhà . Tôi đã đến muộn mất rồi , rồi ông ta bảo ông Trúc gọi con cháu đem 5cái hũ ấy lên dãy Nham Biền trôn đi mỗi cái hũ được ông dán 1lá bùa . Rồi ông dặn tạm thời sẽ không có truyện gì nhưng rồi ông nói nhỏ vào tai ông Trúc gì đó rồi ông Trúc mặt tái đi , rồi ông Trúc trả tiền chó 3 anh thợ nhiều gấp đôi rồi dặn dò họ làm việc gì cũng phải cận thận sau này nhớ chăm lo cho vợ con thật tốt .

Tiếp tục nói đến truyện nhà ông Trúc sau khi đem chôn những cái hũ sành trên núi Nham Biền , ông Trúc đã được ông thầy nói cho điều gì đó mà không ai biết . Bẵng đi đã 2 năm không có truyện gì xảy ra thì một buổi tối chúng tôi ngôi trong sân nhà thằng bạn ăn lạc luộc xem bóng đá mùa hè nóng nực nên cả bọn vác tivi ra sân ngồi cho mát ,nhà thằng bạn tôi có cái sân nhìn sang bên kia ao là sân nhà chú Sáng một trong ba người thợ đào móng nhà cho ông Trúc ngày trước . Đang hồ hò ầm ĩ thì bỗng thấy tiếng hét thất thanh rồi trên sân nhà chú Sáng bùng lên ánh lửa mọi người còn bàng hoàng thì mới phát hiện ra chú Sáng toàn thân như trở thành ngọn đuốc sống cháy rực đa lăn lộn quằn quại ở giữa sân cả đám chúng tôi lao nhanh sang bên sân nhà chú qua con đường nhỏ cạnh bờ ao . Mấy hàng xóm đã chạy sang trước người thì hất nước người thì lấy chăn đập hi vọng dập ngọn lửa cứu chú Sáng , phải vất vả lắm mới dập được ngọn lửa đem chú đi cấp cứu . 2ngày sau có xe của bệnh viện chở chú Sáng về chú bị bỏng nặng 80% khó mà chạy chữa được , đêm hôm sau thì chú Sáng mất tại nhà . Nghe người ta đồn chú Sáng tự tử bằng xăng nên ngọn lửa bốc lên rất nhanh rất khó dập , chú là người chăm chỉ thương con thương vợ hay đi làm thêm để kiếm tiền nuôi gia đình dân làng không ai biết vì sao chú Sáng lại tự tử bỏ vợ bỏ con như thế .

2 tháng sau anh Thuyên người cùng làng với tôi đêm ấy anh Thuyên khó ngủ trong lòng bồn chồn không yên anh dậy ra sân ngồi hút thuốc lào . Anh Thuyên đang nhả từng đợt khói trắng vào không khí có vẻ khoan khoái lắm , llẫn trong màn khói mờ trước mặt hiện ra 1 người đàn bà trong bộ áo trắng thướt tha ẩn hiện trong vườn cây nhà anh Thuyên khiến con người anh rạo dực bất giác bên tai như có tiếng gọi xa xăm huyền ảo của cô gái văng vẳng trầm bổng làm anh Thuyên ngây người ra. Chân anh Thuyên bước trong vô thức anh tiến lại phía bếp tháo sợi dây chạc trên gác mái rồi bước ra vườn theo tiếng gọi ấy . Sáng hôm sau thấy có sự huyên náo nơi hướng nhà anh Thuyên thì hóa ra anh Thuyên được người nhà phát hiện đã thắt cổ chết trong vườn cái lưỡi vẫn còn thè ra đầy ám ảnh . Liên tiếp 2 cái chết trong 1năm mà đều là tự tử khiến người dân không khỏi bàng hoàng vì họ đều là người hiền lạnh lại đang sống rất hạnh phúc với gia đình . Lạ là 2người này đều là 2người có mặt trong buổi đào móng nhà ông Trúc và đều động vào mấy cái hũ sành .

Buổi chiều hôm ấy ông Trúc bước vào sân nhà chú Hải là người thợ cuối cùng có mặt trong buổi đào móng ấy ông ngồi xuống hiên chú Hải chưa hiểu ông đến có việc gì chưa kịp hỏi thì ông Trúc nói :

Anh còn nhớ 2năm trước anh đào móng cho nhà tôi phát hiện ra 5cái lu sành chứ

– Dạ vâng cháu nhớ nhưng sao hả cụ ?

Các anh vô tình chuốc lấy cái họa vào thân 5 cái hũ ấy toàn là đựng xác thai nhi của chủ khu đất này ngày trước . Sau khi Pháp rút quân bà ta cũng thắt cổ mà tự tử ngay trong vườn nhà tôi
– vâng nhưng chau chưa hiểu ý của cụ ạ ?

Tôi nói anh tin hay không là tùy các anh đang bị oan hồn của người đàn bà ấy trả thù , có lẽ trong số 3người tôi chỉ cứu được mình anh vì số của của anh chưa đến lúc phải chết .

Chú Hải ngồi trầm ngâm 1chút rồi hỏi ông Trúc làm cách nào để thoát cái nạn này

Ông Trúc nói :

Thầy pháp nói với tôi sau 2năm sẽ có tai họa ập đếp với nhà các anh ,ông ấy bảo sau khi xem thì chỉ có tướng của anh mới cứu được ông ấy đã chỉ tôi vào ngày này 2năm sau phải đến bày cho anh cách giải nạn này .

– vâng cháu nghe theo cụ ,cụ dạy sao chau xin làm y như thế

Rồi ông Trúc tiếp lời :

Bây giờ anh đi mua một cái hình nhân , bốn cái chân chó mực , giết một con gà . 12h đêm nay anh lấy cuộn chỉ nhuộm mực với máu gà , đóng bốn cái cọc ở bốn pía quanh nhà rồi chăng chỉ xung quanh đất nhà anh mối phía ném một cái chân chó . Rồi lấy hình nhân ghi rõ ngày tháng năm sinh đặt ở giữa sân thắp ba nén nhang lên . Rồi vào nhà chờ dù có ai gọi cũng không được ra đêm nay tôi sẽ ở đây giúp anh
Hôm ấy chú Hải cho vợ con sang ngoại chơi rồi đi mua sắm đủ thứ cần làm y hệt như lời ông Trúc , rồi anh đóng cửa ngồi trong nhà với ông Trúc , mồ hôi trên chán nhỏ từng giọt trên chán . Đồng hồ điểm 0h gió ở đâu bỗng nổi lên . Chú Hải bỗng nghe có tiếng vợ gọi ngoài cổng ,chú định chạy ra mở cổng cho vợ thì ông Trúc cản lại , rồi lại có tiếng con gái anh kêu cứu anh Hải lo lắm mà không biết tính sao . Hải nhấc máy điện sang bên ngoại thì tiếng con gái anh nói ở đầu dây làm anh yên tâm hơn hẳn, anh cúp máy rồi cùng ông Trúc uống trà như chưa có truyện gì . Rồi ba cây nhang cháy hết ông Trúc mở cửa bước ra bảo anh đem cái hình nhân đi đốt rồi chạy lại mang con gà luộc vào trong nhà . Đêm ấy 2người ngả con gà ra làm đồ nhắm hết chai rượu
Ông Trúc bảo cái hình nhân kia đã thế mạng cho anh từ nay yên tâm sẽ không sao nữa . Rồi ông dặn anh hay đi chùa làm nhiều việc thiện chăm lo tốt cho vợ con sau này có khi còn được phát tài rồi ông Trúc ra về khi rạng đông vừa ló sau rặng tre ……..

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com