Home Truyện Ma Thành Viên truyện của tôi – Tác Giả Mạn Châu Sa Hoa

truyện của tôi – Tác Giả Mạn Châu Sa Hoa

Thỉnh thoảng cả nhà mình vẫn hay nhắc lại những chuyện thần kì xung quanh sự ra đời của mình. Mình sinh ngày 23/4/1999. Mẹ mình hay kể đùa rằng mình là đồ tiểu yêu làm mẹ khổ sở. Lúc chửa mình mẹ mình rất khỏe nhưng mỗi khi ngủ mẹ hay mộng mị lúc mơ lúc thật. Hôm đấy là tầm 11 đến 12h trưa mẹ mình định chợp mắt một lúc để tí đi làm nhưng mẹ cứ mơ mơ màng màng thấy rất nhiều quân lính mặc áo vàng đội nón đỏ đứng xung quanh giường. Mẹ mình sợ lắm tưởng có người bắt cứ gọi bố mình cứu nhưng chỉ ú ớ ko phát ra tiếng, người cứ lặng dần đi ko thở đk. Mẹ bảo may mà lúc đấy bố mình vào gọi dậy đi làm chứ ko là toi cả mẹ lẫn con rồi.
* chuyện này là về sự linh thiêng của bà tổ cô nhà mình. Mẹ mình chửa mình sắp đến tháng đẻ rồi nhưng vẫn cố làm ở công trường cho đủ công. Chỗ mẹ mình làm có cái cưa máy loại lớn ( cái loại cưa tròn to đùng ế ) mẹ mình định ra tắt cưa rồi bàn giao để về sớm đi chợ nhưng lúc ra chỗ cái cưa mẹ mình không ấn nút tắt mà cứ thế thò tay vào lưỡi cưa như kiểu bị ai xui ế. Sắp thò tay vào đến nơi rồi thì mẹ giật mình tỉnh táo lại vội bỏ tay ra ngay. Mẹ mình tím tái hết cả lại vội tắt cưa rồi về luôn. Mọi người trong nhà mình ai cũng bảo mẹ mình đk các cụ phù hộ ms thoát nạn. Buổi tối đi ngủ mẹ mình mơ thấy bà tổ cô về bảo:
– tao thương mẹ con mày mới hất tay mày ra đấy.
Cả lúc mẹ mình đẻ cũng nhìn thấy bà tổ cô ở đầu cáng thương đứng nhìn mẹ mình cười
P/s: đây là những mẩu chuyện nhỏ mình đk nghe kể lại. Nếu các bạn có hứng thú hãy comment cho mình biết mình sẽ kể thêm nhiều chuyện khác

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận