Home Truyện Ma Thành Viên Truyện gần nhà và từng chứng kiến – Tác Giả Nguyễn Cường

Truyện gần nhà và từng chứng kiến – Tác Giả Nguyễn Cường

Chào Admin, chào các bạn. Mình là 1 fan khá trung thành của page, hầu như đêm nào cũng theo dõi những câu chuyện do các bạn chia sẻ. Mình cũng chưa từng up câu chuyện nào. Thì hôm nay góp vui với mấy bạn, mình sẽ kể lại một số câu chuyện do mình chứng kiến và cũng có nghe lại được.
Thôi thì ko mất thì giờ nữa. Mình vô luôn.
Câu chuyện thứ 1:
Quê mình ở Gia Lai mà thuộc vùng huyện nên cũng ko đc đung đúc lắm. Nhà thì cũng gần như là sát nhau nhưng phận ai người đó lo, đèn nhà ai người đó thắp thôi. Khoảng 2 năm trước có một gia đình chuyển tới, gia đình thuộc dạng khá giả. Nhà có 3 người con, người chị gái đầu cũng đã lấy chồng và có một con, người anh thứ hai thì đang làm thợ hồ, còn người em thứ ba vẫn chưa có vợ và tâm trí cũng ko đc bình thường. Mẹ mình chơi thân với gia đình đó và đc kể lại rằng lúc gia đình đó còn ở nhà cũ, thì hôm đó gần nhà có tổ chức đá bóng cấp xã. Người con thứ ba này mới theo đám bạn leo lên cây ổi để xem vì quá đông người. Trong lúc xem thì vì lúc đó toàn thanh niên, có tới 5-6 anh cùng leo lên. Và xui xẻo sao anh T này (mình tạm gọi là anh T nhé) mới bị té từ trên cây xuống và bị xỉu. Qua ngày hôm sau gia đình thấy anh tỉnh lại cũng nghĩ ko có chuyện gì, nhưng kể từ đó trở đi anh T bắt đầu bất bình thường, những cử chỉ của anh khác hoàn toàn vs con người trước. Anh thích uống nước chè, ko thích theo đám bạn nữa và đặc biệt là xưng tao mày với bố mẹ ảnh. Gia đình nghĩ rằng anh bị chấn thương vùng não nên cho đi khám nhưng bệnh viện kết luận anh hoàn toàn bình thường. Nghe đâu mẹ anh này đc một người bạn nói là đi xem bói. Và chuyện bắt đầu xảy ra. Bố mẹ và anh này đưa anh đến một có ông thầy này nghe nói rất cao tay, và được gọi là Thái Tử. Vì mỗi ngày có đến hàng trăm người đến xem ông thầy này nên phải rút số. Nhưng điều kì lạ rằng gia đình anh T đã đi 4 lần nhưng lần nào đến lượt cũng là hết giờ… Ba anh T quá nản nên từ bỏ và để anh vậy. Thấy mẹ và dì mình kể lại rằng anh này mỗi lần cho đi chơi, dạo dạo là đều té gãy răng nhưng kì lạ là có lần té gãy 4-5 chiếc răng nhưng anh ko hề chảy máu. Và cứ buổi chiều thì anh rất thích ra xem mấy ông cụ ở xóm đánh cờ hoặc ngồi trước nhà uống nước chè, mẹ anh T nói dáng ngồi của anh rất giống ông cụ. Mỗi lần bố mẹ anh T làm anh phật ý anh đều chửi như 1 ông cụ. Cho đến khi bên cạnh nhà mình xây cái Thất và có sư cô về đóng đô ở đó, hôm đó là ngày 15, có tổ chức cúng chay và ông đc gọi là Thái Tử này cũng đến dự. Vì có nghe qua câu chuyện đó nên sư cô mở lời với Thái Tử giúp gia đình đó. Khi vừa tới nhà thì Thái Tử đã đi ngay vào trong cầm gương rọi đối diện với anh T và nói là: “Mày ở đây quá lâu rồi! Tại sao mày cướp cái thân xác này của người ta?” Hôm đó ai nghe xong cũng hoảng hồn. Và Thái Tử có dặn rằng anh T này từ lúc bị chấn thương thì anh đã bị vong của 1 ông già ở đó cướp thể xác và đẩy hồn anh ra. Vì quá lâu rồi nên ko biết bây giờ hồn anh T đang ở đâu. Và ông cũng nói về sẽ tìm cách gọi hồn anh T về. Lần thứ 2 Thái Tử vào là hôm đó là mùng 1, ông ghé lại và cũng lấy gương rọi đối diện vs anh T và nói: “Giờ 1 là mày lên chùa gần nhà có sư cô ở đó, 2 là theo xe tao về điện với tao! Mày đừng tưởng mày khiến cho người ta ko gặp đc tao cả đời!” Sau khi Thái Tử về thì lúc gia đình anh T ăn cơm, anh T có nói là: “Chắc là tao lên chùa thôi!” Và sàn hôm sau em nghe nói anh T đc nhập viện và đang hôn mê.
Câu chuyện thứ 2:
Em kể khá ngắn gọn thôi. Đợt đó nhà em có một ông thầy tu ở Quảng Nam vào thăm Thất của sư cô bên cạnh nhà em. Vì hồi đó mới xây nên mời ông thầy này đến xem hướng đẹp gì đó. Sau khi dạo 1 vòng thì ổng nói lại với mẹ em và sư cô là sau nhà này có 1 cái vong rất lớn, nhưng nó hiền. Và ko làm hại ai. Cứ trì kinh vs cúng và cho người ta ăn thì sẽ đc phù hộ. 3 ngày sau cách nhà em khoảng 500m có gia đình nọ ông chồng mới chết đi xem thì nói là sau khu nhà đó có 1 cái vong rất lớn và có 2 răng nanh trắng. Em thì cũng chỉ nghe vậy và kể lại thôi chứ tin hay ko tùy các bác à. Tâm linh mà. Tin là sẽ có!
Câu chuyện thứ 3:
Gần nhà em có một tiệm net, mở cách đây đc 6 năm rồi. Ông chủ có người mẹ cũng đã gần 90t. Khi mẹ ông mất và lo ma chay đưa ra chôn cất xong ông có đi xem bói. Và mẹ ông nhập vào người vợ của ông nói là năm xưa cách cũng 30 năm bà nợ người ta 200ngàn. Và người bà nợ cũng mất nên bà cũng quên luôn. Nhưng bà nói khi bà xuống đây bà gặp lại người kia thì bị đòi réo riết và bà cũng phải chạy trốn vì con cháu đốt tiền xuống nhưng cúng mặn và sát sanh nhiều nên bà ở dưới này chịu hết tội mà ko nhận được tiền.
Dừng ở đây đi. Mai em viết tiếp. Mỏi tay quá. Thôi chào các bác em đi ngủ. Gặp các bác lại lần sau. Em còn nhiều truyện lắm. Em kể đều là sự thật nên lời văn ko hay các bác thông cảm nhé. Cảm ơn các bác. Chúc Admin vad mọi ngủ ngon.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận