Home Truyện Ma Thành Viên Truyện kể lại – Tác Giả Garen

Truyện kể lại – Tác Giả Garen

Xin chào tất cả mọi người,lần trước mình có kể truyện của ông K,thấy mọi người ủng hộ vì thế hôm nay rảnh mình kể thêm vài mẩu truyện mà mình dc nghe kể lại. Cũng chỉ toàn truyện về ngày xưa thời ông bà thôi,ko có gì rùng rợn,mình xin bắt đầu vào truyện.

chuyện kể lại

Ngày xưa khi ông K vẫn còn trẻ khoảng 22t, ông có chơi cùng 1 người bạn rất thân. Nhà bạn ông K có mua dc 1 mảnh đất gần nhà mình, cách nhà mình khoảng 50m. Đất này nặng vô cùng luôn, thời điểm bây giờ nhà cửa mọc lên nhiều, có đèn điện đường thôn xóm sáng quắc mà mỗi lần tối đi qua mảnh đất này mình phải đi thật nhanh và ko dám liếc nhìn vào trong. Ngày xưa bố mẹ của bạn ông K mua lại mảnh đất này cũng từ 1 người cùng làng, biết đất nặng ko ở dc mà vẫn mua. Khi mua đất xong bố mẹ bạn ông K cho bạn ông ở đó để trông nhà cửa, bạn ông rủ ông ngủ cùng cho đỡ sợ. Khi ấy nhà chỉ là nhà tranh vách đất, chưa có điện, tường rào cũng chỉ là hàng cây dâm bụt cây duối nhỏ hoặc bụi tre gai nhỏ thôi. Ngay hôm đầu tiên ở , lúc tối 2 ông nằm nc vu vơ rồi buồn đi tiểu, 1 mình đi ra ngoài thì sợ 2 ông đành đi chung. Vì biết đất này nhiều ma nên ông nào cũng sợ muốn đi nhanh rồi vào nhà trước, đang đi tiểu mắt liếc đảo như ngô rang nhìn trước sau xem có thấy ma ko thế là ông này đái vào chân ông kia rồi sợ quá 2 ông lăn đùng ra ngất. Tối hôm sau vẫn tiếp tục 2 ông ngủ cùng,đang nửa đêm ngủ 2 ông bị ma dựng giường đưa lên gần lóc nhà.cả 2 ông sợ đến nỗi ko gào thét dc câu nào lăn đùng xuống đất mặt cắt ko ra giọt máu, cứ thế 2 ông theo bản năng dậy đạp tung cửa rồi chạy ra ngoài đường. Chạy ra đường mà ko biết dc đang chạy đi đâu, cứ cắm đầu chạy và chạy phải 1 lúc lâu vừa chạy vừa thét ma ma. Ông K kể rằng cái ao ở sau mảnh đất đó có rất nhiều mẹ ranh với con chó bông. Rất nhiều người nhìn thấy vào ban đêm trên bụi tre có con mẹ ranh đang bế ru con ngủ, cứ kẽo két nghe rợn người. Mình thì chả biết mẹ ranh là cái con mẹ gì, ông bảo mẹ ranh người nó trắng dài ngoằng,gầy đét, đầu bé tí như bóng đèn, lưỡi nó đỏ lòm thè ra dài.mẹ ranh nó ko hại người nó chỉ chêu thôi. Và còn 1 con chó bông ( chó màu trắng quê mình gọi là chó bông) mắt đỏ lòm.mảnh đất này ko ai ở dc trừ bà H, hiện tại bà vẫn ở đó. Bà H cũng khoảng ngoài 70t, ko có chồng, bà ở 1 mình. Nhiều đêm bà đang ngủ ma lên chêu bà mà bà ko sợ còn cầm chổi đánh nữa. Mấy năm trước bà có bán 1 nửa mảnh đất này cho vợ chồng a công an ở nơi khác đến.từ ngày xây nhà đứa con của cạp vợ chồng này hay khóc đêm và ốm liên miên. Rồi cũng dc 1 năm thì bán nhà đi.mới năm ngoái có 1 ẻm khoảng ngoài 20t đến thuê, ở dc 1 buổi tối rồi sáng sớm hôm sau dọn đồ chạy mất dép.bà H có hỏi thì ẻm nói là đêm ngủ xoong nồi kêu lẻng kẻng, bát đũa vứt lăn lông lốc, vòi nước trong nhà tắm tự xả.ẻm sợ chùm chăn kín đầu thức cả đêm ko dám ngủ. Mà nhà xây 2 tầng đẹp đẽ,ko có ai ở nên cho thuê.
Nói đến mẹ ranh ông K kể thêm ở làng có ông T là hay gặp mẹ ranh nhiều nhất. Ngày xưa ông T hay đi tát vét sớm, ông đi khoảng 4h sáng. Đường trong làng ngày xưa nhiều ao lắm bây giờ lấp đất hết rồi. Có hôm ông vác khau sòng đi tát vét sớm, đi đến 1 cái ao thì thấy 1 lũ mẹ ranh đang bơi, con thì cười the thé lưỡi đỏ mồm ngoắc tận mang tai.con thì nhẩy từ trên cây sung xuống ao cứ um ủm. Ông T cũng thuộc người gan dạ, ông chả sợ mà nhặt mấy viên sỏi đả túi bụi vào bọn mẹ ranh.vừa đả ông vừa chửi dm chúng mày chêu tao à.thế là đám mẹ ranh biến hết.
Lần trước mình có nhắc về ông V. Ông là người nhìn và nc dc với ma. ngày xưa khi ông V còn trẻ ông hay đi cắt cỏ cho trâu và cho cá.1 hôm ông đi cắt cỏ sớm để về còn kịp đi ăn cỗ.lúc đó cũng tầm 3_4h gì đó, ông cắt ở sườn đường cái to. Đang cắt thì ông thấy phía trước tầm 10m có 1 người con gái trẻ đang ngồi chải tóc.tóc dài xuống tận đất, ông biết là ma rồi nhưng ông giả vờ coi như ko nhìn thấy.lúc cắt tới chỗ con ma đang ngồi ông cũng chả thèm bảo gì để xem nó làm gì ông. Đi qua 1 tí rồi ông mới nghe tiếng gọi, a gì ơi sao a đi cắt cỏ sớm thế, a có cần e cắt hộ ko. Ông chỉ bảo mày ko có việc gì làm à mà lên đây, tao ko thích đùa đâu.lúc này con ma nữ ngẩng đầu lên vừa cười vừa nói e đùa a làm gì, rồi cứ cười hi hí mặt trắng bệch 2 mắt đen ngòm ko có miệng.như người khác gặp cảnh đó có mà chạy mất dép nhưng ông V thì ko, sẵn tay cầm liềm ông bổ cho 1 nhát rất nhanh con ma biến mất chỉ còn nghe thấy giọng cười hi hí. Cắt thêm 1 đoạn nữa ông thấy con ếch rất to,to như con rùa nó cứ nhẩy trước mặt ông.ông biết vẫn là con ma đó, ông phi ngay cái liềm trúng giữa lưng ếch và con ếch cũng biến mất. Ông quay về đằng sau thấy con ma đó đứng nhìn ông với kiểu giận giữ lắm, lúc này ông bực lắm rồi và nói ,mày biết tao là ai ko mà mày chêu tao, mày thích chêu ko tao đến tận mả của mày đào tung lên đánh tan hồn phách mày mày có thích chêu ko hả.như hiểu dc ra việc gì đó con ma lập tức biến mất. Ông K kể lại rằng từ bé ông V chưa nhìn thấy dc ma,phải đến năm khoảng 12t ông mới bắt đầu nhìn thấy và nc với ma dc.ông cũng chả thấy sợ gì, ông V bảo ban ngày ma cũng hiện lên dc ko nhất thiết gì vào ban đêm ma mới hiện lên.nhìn vào đám đông ông phân biệt dc đâu là người đâu là ma. Khi bố mẹ ông V mất ông cũng chỉ ở 1 mình ko lấy vợ. Ông V mất lúc nào thì làng xóm ko ai biết,khi biết ra thì ông mất cũng dc vài ngày,
Mình xin tạm dừng ở đây, truyện ko hay ko ghê rợn mong mọi người thông cảm.lần sau mình kể truyện ma mẹ mình gặp phải .mỏi tay quá thanks.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận