Home Truyện Ma Thành Viên Truyện ma có thật ở xóm – Tác Giả PhamTuyen

Truyện ma có thật ở xóm – Tác Giả PhamTuyen

Chào mn ! Đọc truyện page này đã lâu hôm nay đang ngủ trưa thì nghe mợ 7 của mình ngồi nói chuyện với mẹ và bà ngoại, nghe ngóng là đang kể hôm qua mợ gặp ma nên mình cũng hóng được chút ít.

Giới thiệu một chút nhà cậu 7 mình ( cậu ruột nha ) mỗi năm đến mùa hái tiêu ở gần tây nguyên 2 vợ chồng cậu đều đi hái mướn cho ngta, nhưng năm nay sức khỏe mợ không tốt nên cậu đi một mình, còn cậu con trai thì đang làm cty trên SG. Mảnh đất nhà cậu ở xóm ai cũng biết có người khuất mặt, lúc trước ông ngoại mình làm cái miếu nhỏ ở đó chiều đều đốt nhang, nhưng từ khi ông chết và ngta múc kênh chống lũ thì cái miếu mất tiêu cũng không ai để ý nữa. Có lần ba của mợ ( tức là cha vợ cậu mình ) xuống nhà chơi, nhậu nhẹt xong cũng cỡ 6h chiều hơn, ông bước xuống chiếc vỏ neo dưới cầu, thì bỗng ông hét lên một tiếng rồi ngã đùng xuống sông, cả nhà cậu mình ( lúc đó chưa ai đi làm ) chạy ra vớt ông lên rồi đưa đi cấp cứu, đến khi tỉnh lại ông kể đang bước xuống vỏ thì phía sau lưng có bóng một người đàn ông cao to, trên đầu quấn khăn rằn, cầm nguyên khúc cây to đập xuống lưng ông. Vợ chồng cậu về nhà khấn vái cúng kiếng đủ thứ. Và từ đó, nhà cậu mình rất hay trúng số ( giải nhỏ nhỏ thôi nhưng trúng nhiều lần ), cậu kể có hôm đang nằm võng trong nhà bên ngoài có tiếng ai đó nói vọng vô một con số, thế là hôm sau đánh ngay số đó trúng phắt. Mà nhà cậu 7mình ở đó không bị làm sao, chỉ có ai khác ( bất kể người trong dòng họ hay người quen ) đến nhà ngủ nhờ đều bị dựng đứng giường hoặc là ngủ nữa đêm bị kéo chân lay dậy.

nha-hang-xom

Trở lại truyện hôm qua mợ ở nhà một mình thì bị trêu. Mợ kể đêm hôm trước lúc đang ngủ tự dưng quơ tay qua cảm giác vừa chạm vào cái gì nằm kế, mợ vốn là người không sợ ma và trùm mền ngủ tiếp, lúc trước khi cậu mình làm ở đây, mợ hay thức lúc 4h sáng làm cơm cho cậu mang theo, có hôm vừa mở cửa mợ thấy cậu H ( uống thuốc sâu tự tử chết đã lâu ) đứng ở bụi dừa nước dưới mé sông, mợ vẫn bình thường đóng cửa nấu cơm tiếp . Sang tối hôm qua, cũng khoảng nửa đêm, chẳng biết là thật hay mơ màng mợ thấy ngoài cửa sổ, (nhà cậu làm cửa sổ kiểu lấy dây chì đan xen kẽ thành mảng to rồi đóng vô thôi ) có đứa con nít không mặc quần áo tím đường leo vào nhà, thấy mợ nó kêu mợ ” ê, chạy ra kia nhổ khoai mì đi với tao ” , rồi nó chạy mất, sau vụ này mợ biết sợ dọn lại nhà ngoại mình ngủ đến khi cậu về luôn.

Được biết ngày trước có vợ chồng kia có đứa con trai bị chết yểu hình như tắm sông rồi chết nên không mặc quần áo rồi chôn đại ở ranh đất sát nhà cậu 7 hiện giờ, thỉnh thoảng ở bụi tre ở đó ngta đi làm khuya về trời mưa lâm râm thấy nó lăn lóc trên bùn. Nói về người cậu tự tử chết cũng có nhiều chuyện lần sau có thời gian mình sẽ kể tiếp.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận