Home Truyện Ma Thành Viên Truyện Ma Của Chị Gái – Tác Giả Mèo Tun

Truyện Ma Của Chị Gái – Tác Giả Mèo Tun

Các bạn nói về chuyện ma làm em nhớ tới chị gái em quá, em kể cho các bạn nghe nhé:

Lúc em học lớp 7 thì chị gái em chưa có chồng, đang rất xinh nhiều người để ý. Lúc đó mẹ em mới mua một căn nhà nhỏ bị hóa giá rất rẻ. Em vẫn ở đó bình thường không sao cả thế mà chị em cứ bị bệnh hoài, chỉ là cảm lặt vặt thôi ah. Dần dần chị em chuyển sang bị sốt, cứ đêm đến tầm 2-3h sáng là chị lên sốt, càng ngày càng nặng và dường như không ngủ. Lúc sốt chị run cầm cập phủ kín người chỉ lòi cái đầu ra và cứ ngước mắt nhìn lên trần nhà. Mẹ em đi bao bệnh viện chạy chữa nhưng vấn không tìm ra bệnh gì, uống thuốc gì cũng không hạ mà đến trời sáng là tự hết sốt. Em thương chị lắm nên tối nào cũng vô ngủ chung với chị, canh chị sốt thì lau nước, cho uống thuốc, uống nước … Rồi em cũng bị sốt giống như chị luôn, cứ chị nổi sốt là em cũng ớn lạnh và sốt theo nhưng nhẹ hơn và không thường xuyên như chị.

chi-gai-ho

Gần nhà em có một bác (giờ bác ấy mất rồi :Sad kêu mẹ em lại nói là “Hai, mày để tao chạy chữa nó theo ý tao thử xem chứ để con nhỏ thế này không được”. Bác ấy dẫn chị em xuống cái am nhỏ gần đó. Khi chị vừa bước vô là bà cô canh am tự nhiên nổi giận, mặt đỏ phừng phừng túm tóc chị em đánh và bảo sao lại mặc áo người khác làm gì? Chị em cởi cái áo sơ mi màu đỏ khoác ngoài đưa cho bà, bà đánh tiếp rồi phun nước vào mặt… phải nửa tiếng sau thì cho bác ấy dẫn chị em về. Lúc về thì có đưa một tờ giấy viết chi chít chữ bảo rằng khi nào lên sốt thì đốt hòa với nước uống. Còn dặn mua ít trái cây, trầu, cau… đem cúng, dĩ nhiên là bác hàng xóm tốt bụng cúng giúp luôn vì nhà em không ai biết cúng cả, mẹ em theo Thiên Chúa giáo.

Mà đúng là tối đó chị em sốt cao lắm, người run bần bật, mặt đỏ hồng, mắt nhìn trừng trừng lên trần nhà không chớp luôn. Mẹ em đốt lá bùa xong hòa vào nước cho chị uống mà chị hầu như không hề biết gì, cả nhà phải đè chị ra đổ vào miệng. Sau khoảng 1 tuần thì chị dần dần khỏi bệnh và em cũng tự khỏi luôn.

Dài quá rồi, gởi cái đã để mất, bài sau em sẽ kể nguồn gốc cái áo sơmi đỏ chị em măc.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận