Home Truyện Ma Thành Viên Truyện ma đức phổ quảng ngãi – Vong hồn dưới gốc mít

Truyện ma đức phổ quảng ngãi – Vong hồn dưới gốc mít

1. Truyện ma đức phổ quảng ngãi – Tác Giả Nguyễn Hoàng Thành

Xin được giới thiệu, mình tên Thành quê ở Quảng Ngãi. Mình đã đọc qua nhiều câu chuyện ma của các bạn gửi qa.hôm nay mình muốn góp 1 chuyện do chính mình thấy cách đây 6 năm về trước.

ma-tren-vong

Vào 6 năm trước, có một ông hàng xóm cách nhà mình 5 nhà đi thả lưới ở biển Phổ Quang vào 1 buổi chiều mưa gió,hôm đó trời như có bão…chiều hôm đó mình đi học về thì hay tin ông đó chết vì bị đuối nước.Mình có nghe người ta kể ổng bơi giỏi mà hôm đó bị mắc lưới của ổng chết..mà cái chỗ ổng chết lúc trước cũng đã có người chết nhiều rồi.

Cách khoảng 7 ngày kể từ ngày ổng chết, sau khi chôn xong thì còn trong 49 ngày thì một hôm,trời cũng mưa lất phất,hôm đó mình đi ngủ lúc 9h tối vì ở quê ngủ sớm.Trước khi ngủ thì mình có nhớ đã đóng kín cửa và thả rèm xuống vì trời mưa,khoảng 11h mình dậy đi vệ sinh,xong xuôi mình quay lại ngủ tiếp,được khoảng 30p sau thì tự dưng mình thấy lạnh lạnh,lúc đó cái mền mẹ mình may lại như cái bao á..chui vô mà vẫn lạnh,xong mình lờ mờ mắt mở ra thì đùng trước cửa sổ phòng mình mở tung và rèm cũng phất phới.Mình thấy ông hàng xóm đã mất đang đứng ngoài cửa sổ,ổng nhìn như người bình thường k phải mặc đồ trắng hay chảy máu như mấy người hay kể.

Người ổng ướt mèm, ổng nói mà trong lúc ổng nói miệng ổng đổ ra thứ nước đen như bùn lầy,ổng nói:”s chú chết mà con không sang cắm nhang cho chú” lúc đó mình sợ nhưng mà vẫn tỉnh táo,mình tung mùng chạy qua bên mẹ mình ngủ và kể vs mẹ..mẹ mình nói mai sang đó thắp nhang cho ổng đi nhưng mình sợ nên k qua,mẹ mình hôm sau qa cắm thì k thấy nữa..mất khoảng 1 tuần mình ms quay lại phòng mình ngủ.hết..

cảm ơn các bạn đã xem.mình còn nhiều lần gặp khác..nếu các bạn thấy hay thì cmt để mình tiếp tục kể những chuyện khác do chính mắt mình thấy nha.

2.Vong hồn dưới gốc mít – Tác Giả Miao miao

Những năm 90 nhà chị H có 1 xưởng mộc nhỏ, nhà có 4 anh chị em, tuy cũng khó khăn nhưng cuộc sống đầm ấm, thuận hòa.

Ngay cạnh căn bếp nhỏ là 1 cây mít to và cực sai quả. Hầu như năm nào mùa mít cũng sai trĩu và quả ăn khá ngon. Mẹ chị H từng mơ có 1 người phụ nữ già ăn mặc rách rưới đứng ngay cây mít nói rằng xưa bị chít đói ở đây nên nếu cúng kiếng đầy đủ thì sẽ phù hộ. Vì vậy mùng 1 và rằm mẹ chị hay mua đồ thắp hương dưới gốc cây, tuy nhiên ông bố thì ko tin và ko thích làm vậy.
Đến đầu những năm 2000 bố chị H muốn chặt cây mít để lấy chỗ làm lại căn bếp và ông cũng lấy gỗ để đóng đồ đạc. Bà vk có khuyên ngăn mà không được nên đành chịu.

Việc chặt cây mít diễn ra bình thường ko có trở ngại nhưng những việc xảy ra sau đó mới tồi tệ.

Sau khi chặt cây, người bố mang gỗ ra xưởng mộc để xẻ, ông làm nghề cũng chục năm mà chưa bao giờ để xảy ra tai nạn j đáng kể vì là người cẩn thận, nhưng lần này vì xẻ cây mít mà xẻ luôn vào tay và đứt lìa 3 ngón, ngón tay bị xẻ thành nhiều khúc nên ko thể ghép lại được.

Vẫn còn chưa hết chuyện xảy ra, từ ngày đốn cây mít đi, gà vịt nuôi hết dịch lại bị bắt trộm sạch, lợn cũng ko nuôi được trong khi trước đó chăn nuôi rất tốt.

Bố mẹ chị H cũng sinh lục đục và ly hôn vài năm sau đó, con cái thì người bỏ vk, người đi tù.

Cũng không thể hiểu được chuyện có liên quan thật sự đến cây mít hay không nhưng có những sự trùng hợp làm người ta thấy khó mà giải thích được.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận