Home Truyện Ma Thành Viên Truyện Ma Được Nghe Kể Lại – CiTo

Truyện Ma Được Nghe Kể Lại – CiTo

Xin chào các anh em! đây là lần đầu em viết truyện, có gì sai sót mong ae bỏ qua cho, sau đây em sẽ kể cho mọi người cùng nghe về một số chuyện mà em được nghe kể lại!
vào những năm 2k gì đấy lúc đó ở chỗ em đã cũng đang phát triển rồi, xe cộ người qua lại cũng đã có nhiều nhưng một thứ gì đó vẫn luôn có trong cuộc sống của người dân nơi em đó là MA, em luôn được các bác kể cho những câu truyện ma mà chính họ đã được gặp.
Chuyện thứ nhất: Ma Cà Rồng
ngày đó ở chỗ em thấy ông bà bảo có nhiều ma lắm cứ tối đến là nhà nhà ai cũng đóng cửa ít ra ngoài đường, trẻ con thì bị cấm tịt ra ngoài đường chơi ko ai dám ho he gì ra ngoài nhiều, ngày đấy cứ cố ai mất thì cả xóm ai đi hộ làm ma chay cho, nhưng không phải đám nào cũng 10 vẹn 10. Bác em là người được chứng kiến nên khi bác về bác kể cho mọi người nghe bác còn rùng mình, chuyện là một hôm bác đi hộ đám ma nhà hàng xóm, mà các bác có biết nhà sàn của dân tộc Tày ko? em là dân tộc Tày này. Cái nhà sàn người dân thường nuôi gà vịt hay trâu bò ở dưới gầm, sáng thì thả ra còn tối thì lại nhốt vào! em nói thế để cho các bác hiểu! sáng thì không sao nhưng đến tối thì thầy cúng nghỉ và mọi người cũng nghỉ, được tầm khoảng 10′ thì không hiểu chuyện gì gà vịt dưới gầm sàn kêu lên ầm ầm như có con gì đuổi bắt ấy! trâu thì cứ hùng hục thở phì phò muốn làm đứt sợi dây thế rồi đùng 1 cái trên trần nhà ko biết từ đâu ra có những giọt nước đỏ như máu cứ nhỏ từng giọt từng giọt xuống mâm cúng nghe cái âm thanh nó rợn rợn thế nào ấy! thế rồi mọi người định bắc thang lên xem chỗ đấy có gì mà như thế, bác H là người can đảm nhất leo lên, đang leo bất chợt cái thang bị lật ngửa khiến bác H ngã xuống cùng lúc có một nắm gạo vãi xuống thêm một tiếng cười the thé như ở chốn xa xăm nào đó vậy . Mọi người khồng ai bảo ai cũng biết là gặp gì rồi nên cuống cuồng chạy ra khỏi nhà! duy chỉ còn ông thầy cúng và một số người ở lại cúng! may ông này cũng cao tay nên đã đuổi nó đi được, và sau đó thì đám ma cũng lại diễn ra bình thường.
chuyên 2: Ma Trẻ Con
chuyện này ngắn thôi nên mình xin kể tóm tắt, kiểu là nhà bà ngoại mình ấy có 2 bãi tha ma, 1 là của người lớn, 2 là của trẻ em chết non
và nhà bà mình lại ở giữa các 2 bãi đó tầm 200m, bây giờ thì họ đang làm đường thế là mấy anh làm đường kia dựng ngay 1 cái lán (chòi) ở gần cái bãi tha ma trẻ con, 2 tuần đầu không sao, đến tuần thứ 3 có một anh hôm đấy ngủ trong lán 1 mình thì nghe thấy tiếng mèo kêu anh nghe lại thì chính xác hơn là tiếng trẻ con khóc, anh này hốt quá chạy vào máy xúc đất ngủ, đóng của lại thì vẫn nghe thấy thế! anh ấy sợ quá liền lấy hết cam đảm chạy xuống lán lấy xe máy phi một mạch ra chợ tìm nhà nghỉ ngủ, và kể từ đó đến giờ thì anh ko dám ngủ lại nữa.
Đây là 2 câu truyện mà mình được nghe kể lại, các bác xem ntn nhận xét em phát để em kể thêm mấy chuyện nữa, liên quan đến 2 cái bãi tha ma kia. có gì sai sót mong ae thông cảm.đây hầu như là những truyện có thật 100% các bác ko tin thì tùy có nếu muốn xem bằng chứng thì em sẽ chụp ảnh cho xem. có gì liên hệ em qua nick Fb Tùng CiTo.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận