Home Truyện Ma Thành Viên Truyện ma mẹ kể – Tác Giả Telling the True

Truyện ma mẹ kể – Tác Giả Telling the True

Chào các bác, mình xem chùa truyenmacothat đã lâu, nay mới tự tin để viết về vài câu chuyện ma mị mà mẹ mình từng kể cho cả nhà nghe.

Tuổi thơ mình gắn bó với ĐakLak, nơi cao nguyên nắng gió, với không ít hủ tục kinh dị của đồng bào dân tộc nơi đây. (Tây nguyên là nơi sinh sống tưg lâu của nhiều dân tộc ít người), nên đây đều là nhưng câu chuyện mà mình tin là mẹ mình không nói dối. Mẹ mình vốn ốm yếu từ bé, lại còn yếu vía, nên cũng hay gặp nhiều chuyện tâm linh.

1. Chồng tiền kiếp.

Đợt mẹ mình vừa sinh xong thằng cu út nhà mình, mẹ yếu lắm, nên hay ngủ mơ thấy nhiều thứ. Dạo đó mẹ mơ thấy một người đàn ông, tối nào cũng tới. Có lúc thì đứng nhìn, có lúc thì nằm cạnh, lúc thì kéo tay kéo chân mẹ. Cứ thế qua nhiều ngày, mẹ rất sợ nên lên chùa xem, trụ trì bảo là chồng kiếp trước họ tìm được, họ theo, rồi đưa cho mẹ một dây chuyền hình Phật. Mẹ mình đeo, và quả nhiên không còn mơ thấy nữa. Nhưng một lần qua nhà hàng xóm hái rau, mẹ mình vô ý đi qua dây phơi đồ nhà họ. Và thần kỳ vl các bác ạ, tối ấy mẹ mình đi ngủ, dây chuyền “vô tình” vướng vào màn, rơi xuống mà vỡ. Và y như rằng, tối đó người đó lại tới, mẹ thấy họ đứng đầu giường. Lần này không phải mơ luôn các bác ạ, mẹ mình thấy tận mắt luôn ấy. Ông ta đứng nhìn, mặt cứng đờ, mẹ nghe ông ta nói : sao em làm vậy?. Nói rồi quay đi ra cửa biến mất.

ma-me-ke

Ngày hôm sau, mẹ mình bỏ hết công việc, lên chùa. Thầy trụ trì bảo sẽ về nhà cúng. Thầy phải dán 1 lá bùa trước cửa, bảo nhà mình sửa sang lại bàn thờ. Hết cả ngày mới xong. Và rồi từ đó mẹ cũng không thấy họ nữa.

2. Bà nội

Ngày trước ba mẹ mình yêu nhau, bị bà nội cấm lắm. Nhưng “sức mạnh tình yêu đã chiến thắng lời mẹ” , bà nội không cấm được, đành cho ba mẹ mình cưới nhau, nhưng bằng mặt mà không bằng lòng, bà nội vẫn ghét mẹ lắm. Nhưng bà nội có nhiều con cháu, chả mấy ai chăm nội được như mẹ mình. Nên về cuối đời, nội khóc với mẹ nhiều, kể nhiều, thương mẹ hơn ai hết. Đến khi nội mất, nội hay hiện về cho mẹ thấy. Có lần nội hiện về nhờ mẹ gãi lưng, mẹ gãi thì thằng út khóc qúa trời. Ra là mẹ nằm mộng, nên gãi lưng thằng út. Lần khác thì nội bảo đau lưng. Mẹ ra mộ nội thấy trẻ chăn trâu đạp đầy lên mộ, mẹ phải san cát vào.

Rồi đợt xây nhà mới, nội về cùng cậu của ba, đi một vòng quanh nhà, xem xét rồi bảo nhà đẹp, làm ăn tốt.

3. Ma trong rẫy.

Ở Tây nguyên chủ yếu là trồng cây công nghiệp lâu năm, nên hầu như nhà ai cũng có nương rẫy, nhà mình cũng vậy. Ba nói, rẫy mình ngày xưa là làng của dân tộc, sau bỏ làng, bán cho họ làm rẫy. Ba đi làm cà phê, hay đào thấy đồ cổ, thấy cả xương, cả sọ.
Dạo ấy mẹ đi rẫy cùng cô mình vào mùa thu hoạch cà. Giữa trưa 12h ngồi gốc bơ nghỉ ngơi, mẹ và cô đang tám thì mẹ mình thấy gió lạnh thổi giữa ban trưa, rồi đùng trước mặt là một ông, người dân tộc, ngồi xếp chân, mắt trợn ngược, dựa vào gốc mít gần đó. Mẹ mình không biết, lại hỏi thăm thì ông im re, chỉ nnghe thở phò phò. Được một lát thì mẹ không thấy ông ấy nữa. Cô mình thấy mẹ hành động lạ, biết ngay là mẹ thấy họ, hỏi ngay :
– chị thấy hả, chị thấy gì hả?

Mẹ mình kể lại thì ông dượng chồng cô không tin, vag hôm sau, không biết ai dẫn. Mới sáng sớm tự đạp xe ra rẫy, rồi đạp xe đi vào đường rừng cách rẫy cả mấy chục km. Chỉ khi đi ngang đàn bò, hôi quá mới giật mình, rồi lần mò đường về, kể cho ba mẹ mình nghe.
Bà ngoại mình nói đó là ông thần làng ngày xưa, nay giữ đất rẫy cho nhà mình, thiêng lắm nên kêu cúng kiếng cho cẩn thận.

Vẫn còn nhiều chuyện ma mà người thân mình kể lại, hôm nay tạm vậy đã, mong mọi người tin thì ủng hộ, không tin thi đừng gạch đá, bởi mình kể lại theo những gì mình nghe từ gia đình. Cảm ơn mọi người đã đọc.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận