Home Truyện Ma Thành Viên TRUYỆN MA MIỀN TÂY – HỒN KO SIÊU THOÁT – Tác Giả Akimoto

TRUYỆN MA MIỀN TÂY – HỒN KO SIÊU THOÁT – Tác Giả Akimoto

Xin chào mọi người, đọc truyện chùa đã lâu, hôm nay rảnh rỗi mình cũng xin góp nhặt vài câu chuyện khi xưa mình được biết. Nếu ko hay, xin góp ý để chỉnh sửa, mình ko có nhu cầu xây nhà mới nên đừng ném đá hén !!!

Ở quê mình, có cặp vợ chồng sống rất bình dị, cuộc sống của họ tuy có hơi vất vả nhưng không đến nỗi thiếu ăn. Cưới nhau được vài năm, chị vợ có bầu. Đến vài tháng thì Chị mắc căn bệnh và không qua khỏi, chết cả mẹ lẫn con. Sau khi chôn cất vợ con sau hè, những người hàng xóm có dặn Anh là phải để tang ít nhất 3 năm rồi mới tính chuyện tái hôn vì người đang mang thai mà chết bất đắc kỳ tử thì vong hồn họ khó siêu thoát. Người chồng ậm ừ, buồn bả, bỏ lên SG làm ăn. Được hơn 1 năm, Anh ấy dẫn người tình mới về nhà.

Đêm hôm ấy, Chị vợ ẳm con về nhát và bóp cổ đôi nhân tình. Hai người đó sợ đến mức ko dám ngủ, chỉ mong chờ sáng vì cứ chợp mắt là thấy Chị với đứa con than khóc. Sáng hôm sau, Anh chồng mới kể chuyện với 1 người bạn thì được bạn mách nước cách lấy gạo muối cúng trên bàn thờ đem rải phía cửa sau nhà. Anh nghe theo lời và rải gạo muối xung quanh cửa sau nhà.

Xin diễn tả 1 chút về ngôi nhà của Anh. Đó là 1 căn nhà 2 gian nối dài với nhau, gian trước là phòng thờ ông bà, có bộ bàn ghế để tiếp khách đến chơi, gian sau là nơi để ở, ăn uống, nhà wc. Từ cửa nhà sau đến mộ của chị vợ cách 1 khoảng đất trống của khu vườn tầm 20m.

Đêm hôm nay, Anh chồng ko dám ngủ nhà sau nên cùng ng tình ngủ ở gian nhà trên, Chị vợ lại ẳm con về, nhưng ko vô nhà sau được nữa vì Anh chồng rải gạo muối quanh cửa. Nhà trước thì thờ ông bà, có thổ công nên Chị cũng ko vô được. Tức vì người chồng phụ bạc, Chị ẳm con đi qua lại cửa sổ và than khóc, tiếng khóc thê lương hoà quyện vào tiếng ếch nhái, nghe não nề da diết. Có mấy người đi soi ếch, đi ngang qua nhà Anh chồng thấy bóng trắng cứ lướt qua lướt lại, họ hoảng hồn chạy thục mạng về nhà. Còn về Anh chồng và nhân tình, họ nằm nhà trên nhưng ko dám tắt đèn, nhà ở quê thường thiết kế theo kiểu giường kê sát cửa sổ để cho thoáng gió. 2 người thấy Chị vợ đứng trước cửa sổ, tay bế đứa bé mắt mở trừng trừng nhìn 2 người. Họ sợ tái xanh mặt, quỳ xuống lạy như tế sao, xin Chị bỏ tha lỗi…

Sau một đêm dài bị ma nhát, 2 ng đó hối hả dọn đồ về lại SG. Căn nhà đó bỏ hoang vài năm. Sau này người chồng có về đôi ba lần nhưng cứ chiều đến là Anh ta lại đi…

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận