Truyện Ma – Nợ

Nguồn : Voz
Tác Giả : Phong Vân

Mở đầu
Ma quỷ có thật sự tồn tại?
Câu hỏi đó không biết đã ám ảnh bao nhiêu người và bao nhiêu thế hệ. Nhiều người đã và đang cố sức tìm hiểu sự thật về bản chất ma quỷ chỉ để trả lời cho câu hỏi: Vì sao nó tồn tại? Nó tồn tại như thế nào?… Hiếm có thứ gì mà lại khiến con người ta vừa sợ, vừa tò mò, vừa kích thích như vậy. Hành trình khám phá về nó đã mê hoặc, quyến rũ biết bao người, nhưng rồi đến cuối cùng trong số đó có bao nhiêu người có thể sống một cuộc đời bình thường, hay là người thì chết, kẻ thì trở nên điên loạn…

truyen_ma_no

Nhìn chung những ai đụng chạm tới ma quỷ thường không có một kết cục tốt đẹp gì.
Tôi là sinh viên một trường đại học chuyên nghiên cứu khoa học, thêm nữa là tôi lại học chuyên ngành vật lý nên lẽ dĩ nhiên tôi chẳng quan tâm gì tới vấn đề ma quỷ này cả. Nhiều lúc nghĩ lại ngày xưa nghe các cụ nhà tôi kể chuyện ma, bản thân sợ tới mức són đái ra quần thì tôi lại tự giễu bản thân mình. Hai mươi mốt tuổi đầu chưa một lần gặp ma nên mỗi khi nghe có ai đó nói về chủ đề ma cỏ thì tôi chỉ cười khẩy rồi bỏ đi chỗ khác. Tuy nhiên sau bao nhiêu năm đi học, tôi nhận thấy một điều thú vị là tụi con gái bình thường mười đứa thì có tới chín đứa sợ ma, ấy mà mỗi khi bàn luận tới chuyện ma quỷ thì hào hứng lắm. Một ví dụ điển hình như con em gái tôi, mỗi khi đám bạn nó đến nhà là mấy đứa lại rúc đầu vào nhau kể chuyện ma này ma nọ có vẻ thích thú lắm, nhưng buổi tối mà sai đi lên cầu thang một mình thì sợ chết khiếp, vì vậy đối với bản thân tôi, tụi con gái đôi khi còn kỳ lạ và khó hiểu hơn cả những câu chuyện ma nữa.
Không ít hơn một lần, tôi thầm ước được gặp ma một để xem mặt mũi nó như thế nào, nhưng đã hai mươi mốt năm trôi qua rồi trừ vài lần bị dọa ma ngày nhỏ thì đến giờ tôi vẫn chưa biết ma nó mặt ngang mũi dọc ra làm sao nữa cơ.
Nhưng ngay lúc này đây nếu có thể quay ngược lại quá khứ tôi nghĩ việc đầu tiên tôi sẽ làm là lập tức bỏ ngay cái tính trẻ trâu, anh hùng rơm không sợ trời không sợ trời sợ đất của mình. Bởi vì chỉ một phút nông nổi, hiếu thắng của mình mà giờ đây tôi đang phải đối mặt với tình thế vô cùng nguy hiểm, chẳng biết mạng sống và linh hồn của mình sẽ bị tước đoạt đi lúc nào nữa. Giờ đây ngồi đây gõ những dòng này có thể là những lời cuối cùng của tôi trước khi lìa xa cõi đời này. Câu chuyện của tôi bắt đầu bằng một vụ cá cược.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com