Home Truyện Ma Thành Viên Truyện ma ở cầu long hiệp – Tác Giả J.Dinh

Truyện ma ở cầu long hiệp – Tác Giả J.Dinh

Chào các bạn, lâu quá ko up truyện chắc quên mình rồi ha, hôm trước đọc truyện của một bạn quê VL, trùng hợp là cùng quê nên mình nhớ ra câu chuyện đồn rùm beng một thời chắc cũng ngót nghét hiện chục năm rồi.

Lý do lâu quá ko up truyện là do mình chuyển nhà, công việc rồi nghỉ hè và abc bận nhiều việc, nhờ hôm bị sốt nên nghỉ làm đọc truyện rồi up len, nếu đọc cảm thấy hay thì cho mình xin like động viên nhé, ko hay cũng đừng cho ăn gạch đá vì nhà mình “ xây xong rồi” nên mình xin ko nhận ^^, đùa thui, có gì thì vui lòng góp ý dùm mình nghen!

cay-cau-c

Nhà mình miền Tây, mấy truyện năm ngoái mình có đề cập, bạn nào quê VL chắc có nghe đoạn đường bờ ông chủ, cầu long hiệp, cách đây hơn chục năm nhiều truyện ma li kì lắm nên mỗi lần đạp xe xuống nhà bạn là mình cong lưng đạp thật nhanh và ko dám đi buổi chiều tối vì sợ nhát. Thực sự thì con đường quốc lộ cũng khá thoáng nhưng vấn đề là ngày trước lộ chưa được chia làn cho xe đạp và ô tô nên tai nạn rất nhiều ( theo ý chủ quan).

Đầu tiên là chuyện ông chăn trâu bị xe hàng cán chết, cũng là tai nạn giao Thông thôi, nhưng với người dân quê mình hồi xưa thì tai nạn chết người họ đồn dữ lắm, bàn tán xôn xao một thời, thêm tính ma mị nên mình dù nghe lúc còn nhỏ xíu nhưng vẫn nhớ rất dai* ( nhớ lâu theo từ địa phương). Chuyện là ông ấy chăn trâu về tối nhưng đi lấn làn ra gần giữa lộ, do xe hàng chạy ngược chiều từ xa và xe bị đứt bóng đèn bên trong nên nhìn xa tưởng là xe máy có lẽ vì thế mà ông chăn trâu tránh không kịp khi xe chạy đến gần và thế là bị tông chết!

Xác ông bị kéo lê một đoạn dài nên chết rất thảm! Vì vay ma dân quê mình xôn xao chuyện ông ấy chết thê thảm mọt tg rất dài! Sau cái chết của ông thì dân lại xôn xao chuyện ma của hai cha con chết oan. Hôm ấy nghe đâu hai cha con đi xe máy rước mẹ về nhà, thằng con không muốn đi theo nhưng ông cha bắt nó theo, không may tai nạn xảy ta với xe tải, cha chết tại chổ, còn thằng bé con chỉ bị thương nhưng ông xe tải lùi xe cán cho chết nên thằng nhỏ chết oan, nó thành ma phá nhà dân! Gần tết hai bên lộ dân lập liều trại bán dưa hấu rất nhiều nhưng không ai trụ lâu ở gần chổ tai nạn, thằng bé thường hay hiện ra nhát hoặc xin cơm, có nhà dân nọ bị nó thành tinh go cửa xin cơm riết chịu không nổi đăng bản bán nhà bỏ đi. Sau này dân lập miếu cúng đồ ăn cho nó nên nó cũng “ngoan” không nghe phá phách nữa!

Đoạn từ chợ xuống cầu long hiệp và về Trà Vinh phải nói là có rất nhiều miễu, do tai nạn xe rất nhiều, sau chuyện hai cha con một tg thì cũng có nhiều tai nạn và va chạm nhưng nổi bật không kém là tai nạn chết người liên hoàn mà vụ sau có thể nói là chết do “hóng” chuyện. Vụ đầu tiên nếu nhớ không nhầm là trước cửa chùa PH, cô gái đi xe máy gặp tai nạn với xe 4 bánh và chết tại chổ, dân đi đường và sống hai bên đường bu đen xem tai nạn, có ông nọ đi xe ngang qua cũng tò mò đi qua rồi mà vẫn ngoái đầu nhìn lại nên tông thẳng vào xe hàng và trở thành “ nhân vật chính” bất đắc dĩ chết tại chổ, người ta xót cũng có mà chửi ngu cũng có do chết một cách lãng xẹt vi bản tính hiếu kì!….

Chính vì thế mà trước đây tác giả mỗi lần có dịp đi con đường ấy là lạnh sóng lưng, không dám đi đêm cũng như ớn lạnh mỗi khi đám bạn học tám chuyện về con đường đầy tai nạn này.! Dù bây giờ không còn ám ảnh như trước kia nhưng mỗi lần thấy miếu bên đường hay trên lộ có vạch trắng ( một nét “đặc trưng ” ghi dấu tai nạn ở vn) mình không biết các bạn nghĩ sao chứ mình mỗi thần thấy là auto nổi da gà… ^^

Giờ cũng khuya rồi mình đi ngủ đây! Chúc các bạn nhiều sức khỏe và mong chờ góp ý nếu có sai sót của các bạn!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận