Home Truyện Ma Thành Viên truyện ma ở quê Đà lạt – Tác Giả Bui Tram

truyện ma ở quê Đà lạt – Tác Giả Bui Tram

Hi. Mình là T, quê ở Dalat và hiện tại đang ở tại Dalat luôn. T xin kể các bạn câu chuyện mà chính T đã trải qua. T viết Câu chữ không hay thì mong mọi người Thông cảm. Mình viết bằng đth nên đôi khi bị nhảy chữ các bạn thông cảm giúp T nhé.
Truyện của T ko sợ, nhưng mọi thứ T viết đều là sự thật, ko mắm ko muối nên có thể hơi nhạt. Bạn nào không tin thì nên lướt qua còn đã đọc thì đừng cmt khiếm nhã. Cảm ơn các bạn.

Nois sơ qua về gia đình T một chút. Hiện tại, Nhà T có 5 người, mẹ và 4 chị em gái. T là con thứ 3. Ba mẹ T thì ly dị và ba cắt đứt liên lạc cũng hơn 14 năm nay rồi.

1/ Trước khi ba mẹ chưa ly dị, ba mẹ T sống ở gần Hồ Than Thở. khi T 4 tuổi, (khi đó T còn đi gửi trẻ chưa đi học mẫu giáo), thì Tại nhà T luôn, có chú S và chus N đến nhà T chơi – chủ yếu để tán đổ chị họ T lên làm giúp việc, đêm đó họ gây gỗ đánh nhau to tiếng lắm. Chú S lấy cái bấm móng tay cỡ lớn, loại có dao ấy đâm vào cổ chú N, chú N chạy kêu cứu, nhưng khi chạy đến sân nhà thì chú ngã quỵ xuống, chết ngay trong sân nhà. Khi chú N chết đi thì ba T mới ngủ dậy, mặc dù trước đó T đập đánh thế nào cũng ko tỉnh. (Sau này mẹ T kể, mẹ đi xem thầy thì chú N thế mạng cho ba nên đêm đó ba ngủ sớm và tới khi chú N chết mới tỉnh).

2/ Lúc đó T còn học tiểu học, mẹ mua cái gì mà hình lục giác, có màu xanh xanh đỏ đỏ dán đè lên tấm gương, người ta để trước của nhà để trấn ấy. Mẹ nói khi mẹ treo cái đó thì mẹ về nhà chỉ muốn giết hết bày con, mắng nhiết sợ lắm. T vẫn còn nhớ lúc đó không khí gia đình ảm đạm, không ai nói với ai câu nào. Tối đêm nọ, khoảng chừng đêm thứ 2 sau khi mẹ treo cái đó thôi, T đang ngồi học bài thì nghe tiếng gương vỡ ngoài cửa, mẹ ra coi cái gì thì T thấy cái vật đó bể rồi. T thắc mắc hỏi mẹ sao mà nó rơi được thì mẹ đuổi bảo nhà, không cho xem. Sau này mẹ mới kể, là nhà đó của người ta, người ta không cho mình trấn.

3/ Năm 2006, năm T học lớp 6. Mẹ T xây nhà mới, đất nhà T lúc đó hơn 300m2 lận nên xây thêm nhà ở phần sân, chứ ko phá nhà cũ. Nhà cũ của T là nhà làm bằng gỗ, lúc xây xong phần nhà xây mới, đến phần lợp mái tôn, phải dở tôn bên phần nhà gỗ lên thì có người phát hiện nhà T bị yểm. Cột nhà bị đóng 3 cái đinh dài khoảng 1 tất, đóng bằng so với bề mặt gỗ luôn. Chú đó nói nhà bị yểm thì 1 là chủ nhà chết, 2 là người yểm chết. (Chú làm nhà cho mình trước đó tự thiêu chết khi t 2 tuổi, khi đó nhà mới cất xong mấy ngày). Chú đó nói là thợ xây nhà thì khi đi cất nhà 2-3 cái thì phải yểm 1 cái mới giữ đc nghề. Ko biết có thật ko.

4/ Khi Nhà xây xong, 4 chị em dọn dẹp để cúng nhà mới. Dọn xong, em gái với T đi tắm, Ba T cắm điện để 2 chị em tắm cho sáng thì ba bị giật điện, người đu cứng ngắt trên dây, mẹ T chạy đi tắt cầu dao thì ba T rớt xuống đất bất động luôn. Đưa ba đi bệnh viện thì bác sĩ nói tâm thất của ba bị khô đi rồi. Giờ chỉ dùng được 3 ngăn thôi. Ba T ở bệnh viện để theo dõi, 1 ngày sau có thể về nhà. Sau khi mẹ từ bệnh viện về, T với em mới an tâm đi tắm đc. Nhà T khi đó dùng máy nước nóng chạy bằng gas, T đang tắm thì lửa phực lên cháy, T la toang chạy naked ra ngoài, mẹ khoá bình ga lại và từ đó bộ nước nóng đó ko dùng được nữa. Sau này chị hai T kể, lúc đang lau kính – lúc 4 Chị em đang dọn dẹp, thì có nghe bên tai nói: “nhà mày sắp có chuyện rồi”.

5/ Năm 2007, khi đó T học lớp 7, T với chị ba ngủ ở phòng tại nhà xây, T có cảm giác lạnh sống lưng khi vào phần nhà xây này lắm. Nhất là phòng của T. Tối đó khi T đang ngủ thì nằm mơ mình bị hiếp, cơ thể ko cử động được, khi T cố xoay đầu đi hướng khác thì “nó” dùng tay chỉnh đầu T lại rồi hôn tiếp. Lúc T vaat ra khỏi nó được được thì T thấy có 1 bóng nam đứng ở gốc phòng. T nói cho mẹ, rồi mẹ nghe ai nói đó, mẹ tháo tấm gỗ lúc trước bị dính máu của chú N đem đi đốt thì T hết mơ. Nhưng thì thoảng hay nghe tiếng dép đi lẹt xẹt tuy nhà ko có ngoài T ở nhà. Có lúc anh họ với T đang chơi điện tử mà bị hù chạy ra ngoài luôn.

6/ Năm 2008, nhà T bị vỡ nợ vì chơi hụi, mẹ phải bán nhà để trả nợ. Mẹ nợ của 11-12 người gì đó. Mỗi người 10tr. Khi đó người ta kéo nhau đến nhà đòi tiền sớm và thường xuyên lắm. 5h khi T còn chưa dậy thì họ đã tụ họp đông đủ để đòi rồi, họ chửi bới thậm tệ. Mẹ T lận đận để bán căn nhaf nhưng khó khăn lắm. Mẹ đi xin 1 cái bùa, chôn dưới gốc cây xương rồng thì mới bán trót lọt. Người mua là người quen của 1 trong những người chủ nợ, hoj mua giá ép lắm. Nhà 375m2 nhưng họ trả 330 triệu thôi. T nhớ lúc T ngồi đó khóc, mẹ đưa tiền trả cho bà đó tên Thanh, bà chia đôi cho 2 đứa con của bã mỗi đứa 5tr. T nghĩ ho đâu cần tiền, hoj chỉ muốn làm khó người thôi, T lại khóc to thêm :))). Baay giờ hai đứa con đó đều bị đi tù vì tội buôn người, mại dâm và ma túy bà đó thì cơm kiếm ăn từng bữa. Mẹ trả hết nợ còn lại cho chị em T ăn học đến giờ vẫn chưa mua được nhà. Sau khi mẹ trả nợ xong thì chừng 1 tháng sau những người đó người thì tai biến ko đi lại được, người thì 3-4 đứa con đi tù, người thì vỡ nợ… những người ko chửi mắng thì ko có chuyện gì cả. Sau này khi nhà T ở nhà trọ ở chỗ khác nghe người ta kể lại, chú hàng xóm ở bên cạnh nhà T tên P lại đổ đốn hay nhậu nhẹt, đánh đập vợ con. Trong xóm đó có chú B theo thánh, nên vợ chú P nhờ chú B xem giúp, khi chú B bị nhập vào thì chú nói: “Cái nhà mới vào nó theo Đạo T ko phá được thì T phá bên này”. Lúc trước khi chưa ly dị,ba hay nhậu đánh mẹ con T lắm, T còn nhớ mấy lần ba cầm dao rượt làm mấy mẹ con phải đập cửa hàng xóm ngủ nhờ qua đêm. Ba hay có cái màn cầm cổ áo T rồi quăng như quăng cái chai ấy. Hì.

7/ năm 2009, chỉ còn Mẹ, em và T ở dalat thôi, 2 chị của T đi học ở Saigon, mẹ thuê được căn nhà nguyên căn , có gác gỗ gần Đồi Thông Hai Mộ, nhà nguyên căn nhưng chỉ thuê với giá 700k thôi, lúc T vào ở thì có bà H bạn bà B – chủ nhà cũng vào ở luôn. Nhà cũ và nát lắm, nhà gần xí nghiệp rượu vang dalat, nên xe tải và container hay vào để lấy rượu, mỗi lần như vậy thì nhà rung lên bần bật ghê lắm :))). Mẹ T đi đâu cũng hay mở máy niệm phật ấy, Cái này T ko nghe biết chỉ nghe mẹ kể lại, ban đêm đang ngủ mẹ hay nghe tiếng có người nhảy cái rầm từ bàn thờ ông B – ông chủ nhà,tiếng bước chân rảo quanh nhà. Không biết thế nào khi ở được 2-3 tháng mẹ lại chuyển đi nơi khác. Khi mẹ đi rồi, ko ai mở kinh nữa, chỉ còn lại bà H thôi, bà H nói ông B hay về nói nhà này của Tui, không cho ở. Bà sợ bà cũng đi luôn, từ đó đến giờ căn nhà này cũng có 2-3 người thuê nữa nhưng ở thời gian ngắn ngta cũng đi. Bây giờ thì nhà ko ai ở cả, cũng ko sửa sang.

8/ cuối năm 2009, mẹ thuê 1 nhà nguyên căn ở xóm quân đội, nhà có bụi tre to lớn trước nhà, mẹ T lúc này hay đi làm ở Dak Nong nên ở lại luôn, cứ 5-7 ngày mới về thăm 2 chị em. ở nhà này lúc trước là lò mổ heo, mẹ nói mỗi khi mẹ về đều mơ thấy có người nhắc mở kinh cho họ được siêu thoát, mẹ nói có khi mẹ thấy có 1 con heo nái đang nằm cho con bú trước bàn thờ Phật. Ở được 6 tháng thì chủ nhà lại tăng giá cao quá nên mẹ chuyển đi nơi khác. Nơi này thì không có vấn đề gì.

9/ Năm 2011, mẹ thuê 1 phòng trọ ở gần cầu Mê Linh, T thì ko thấy gì, nhưng ở được 2-3 hôm mẹ mua đồ cúng linh hương, có sữa, bánh kẹo ấy. T hỏi nhưng mẹ ko nói. Mãi sau 2016 mẹ mới kể nhà đó có 2 đứa con gái, dữ lắm, bị bỏ trong bọc ni lông, vứt ở đấy. Nói mẹ ở mà ko biết điều – ý là không cúng kiến, xin phép mà đã vào ở. Hàng xóm quanh đó nói phòng đó ngta chỉ ở 5-7 ngày rồi lại đi nhưng nhà T ở được tận 5 năm lận. Năm 2016 chủ nhà lên giá nhà cao quá nên mẹ chuyển. Lúc mẹ chuyển đi, có 1 nhà đinhf khác vào ở, họ ở được 7 ngày thì đi, đến nay phòng bị bỏ trống.

Năm 2011 T có quen anh H hơn T 2 tuổi.

10/ Năm 2013, T đi thi đại học. T xuống ở nhà trọ của mấy chị. Lúc T thi đại học xong thì chị quyết định chuyển trọ, chị chuyển đến nhà nguyên căn cũ kỹ nằm trong hốc ấy, nhìn ra là thấy công trình thi công đường Phạm Văn Đồng nên cũng đông đúc lắm. T đợi đến kỳ thi cao đẳng, cả ngày T ở nhà có chị nữa nên T ko sợ, chỉ thấy lạnh thôi. Tối ngủ thì T nghe có tiếng bước chân nhảy lên nhảy xuống bậc thang gỗ, có khi “nó” bước ngang đầu mấy đứa đang ngủ. Chị T cũng thấy nữa. Ngày cuối T đi cao đẳng, tối đó T mơ thấy có chú bộ đội nói: “Nhờ con nói ngta đừng phá nhà chú nữa”. Sáng hôm sau T nhìn sau nhà thấy có mộ liệt sĩ… mất cách đây 68-70 năm rồi, T ko nhớ rõ. Nhưng người ở đó ngta phơi quần áo lên trên mộ ấy, nhưng T ko dám nói họ. Dân saigon dữ lắm -.-

11/ Tháng 8, năm 2013, T trúng tuyển đại học, khi xuống làm thủ tục thì chị đã chuyển trọ đc 1 tháng rồi. Tính nết của T thay đổi trông thấy luôn, cả anh H cũng nói thế nữa. Mình hay cáu gắt, giận dỗi vô cớ với ảnh. Đến tháng 11/2014, mình chia tay anh H. Lý do là mình gắt gỏng, nói ảnh nặng lời ấy. Hic. Chỗ troj của T là 1 phòng trong 1 nhà nguyên căn. Đối diện phòng của T có 1 phòng nữa. Ko biết thế nào nhưng T thích vào phòng đó chơi 1 mình, cứ vào ngồi ko thôi mà vẫn thích vào. Sau khi chia tay anh H thì có 2 bé nhỏ hơn T 1 tuổi. Có người ở T còn hay siêng qua đó chơi nữa. T cũng có ngủ lại bên đó. T nhớ có hôm T ngủ trưa bên đó, T thấy có 1 người thanh niên mặc áo sơ mi caro tông cửa vào và đặt tay lên trán, bên sườn của T. Lúc này T không động đậy được, T chỉ cảm nhận 2 tay của nó thôi. Rồi T thấy T đang ngồi trên bệ cửa sổ nhìn xuống thấy nó đang cố đè T nữa. Rồi T tỉnh dậy. T đi kể với mọi người T bị vậy đó mà ko ai tin, rồi T thấy cái cảnh mình đang kể đó ko thật vì nhà T đang đứng là nhà T đang ở nhưng cái giường T đang ngồi ko phải ở đó, rồi T lại tỉnh lần nữa, lần này T chạy quanh nhà, rồi T lại tỉnh cứ vậy đến lần thứ 6 T mới thực sự tỉnh dậy. Lúc này T mệt, mồ hổi ướt đẩm cả áo. T nằm mơ thấy có 1 thanh niên mặc sơ mi trắng, tay đang chơi quả bóng rổ, nắm tay T đi trên đường Đm toàn cát, phía trước có căn nhà cấp 4 ko có người, T thấy được mặt của nó, nó đẹp trai, rắn roir lắm. Nó nói đi với nó đi, nhưng T ko chịu , T nói đừng có theo tui nuawx, giấc mơ kết thúc. T hay thêu tranh chữ thập cho con bé đó. Đêm nọ, T ngủ lại bên phòng 2 bé luôn. Lúc nửa đêm T thấy lạnh lưng kinh khủng, cho dù có đắp mền thế nào đi nữa vẫn lạnh. T thấy 2 đứa ngủ ko bị gì mà thèm. Đêm sau T ko ngủ bên đó nữa. Nhưng con bé đó nói là “đêm qua em thấy có 1 anh mặc áo caro ngồi ngay chỗ chị hay ngồi thêu”. Từ đó trở đi T bị bệnh, T bị ho, ho khan ấy. Đi khám thì bác sĩ nói ko bị gì cả, rồi cho thuốc bổ phế về uống nhưng ko khỏi. T lại tìm thuốc khác uống nhưng ko có tác dụng. Có lần T uống thuốc bị dị ứng sưng toàn thân luôn mà cũng ko khỏi. T hay bị thức giấc lúc nữa đêm, tầm 3h ấy. Hầu như đêm nào T cũng bị như vậy trong suốt 5-6 tháng. Mẹ T có xuống Chăm T thêm 1 tháng nữa, nhưng ko khỏi vì em gái ở trên này có 1 mình. Lúc này, Chị Hai T mua hồ lô bằng sứ để treo trước cửA. Thêm chừng 1 tháng nữa, T thấy khó chịu, cứ buồn nôn nhưng ko nôn được,ko ăn uống được gì, có hôm T nôn rồi xỉu luôn trong WC vì quá mệt. Một hôm Bên sườn của T bị đau, ko phải kiểu đau nhức nhói, nó cứ sao ấy, khó tả lắm. Có một hôm, T thức dậy lúc 3h, nôn xong T bước vào phòng ngủ thì cái hồ lô rớt xuống, mảnh bay tung toé. Dọn xong T lại ngủ tiếp, T mơ thấy mình đang nằm trên chân mẹ ở 1 cái đình. T trong mơ yếu lắm rồi, không mở mắt được luôn. Bên ngoài ko có đường đi chỉ có nước mênh mông thôi. Có 1 người phụ nữ chèo ghe đến nói với mẹ là:” Cứu nó đi, nó sắp chết rồi”. Vừa nói dứt câu thì trên người T nổi dầy chữ gì viết trên bùa ấy, chữ tượng hình như chữ trung quốc. Gió mưa bắt đầu nổi mạnh lên, người phụ nữ tấp ghe vào để chờ T và mẹ nhưng ghe cũng lật luôn. T tỉnh dậy gọi điện kể mẹ nghe, mẹ nhờ chú B xem giúp thế nào. T chưa kể T bị đau ở sườn nhưng chú nói trúng luôn, rồi chú nói lên đây với chú. Lúc lên chú nhìn mình rồi lên thắp hương gì đó. Đoạn này mình ko tin nên mình ko kể. Chú nói mình phải cúng thánh. Vừa xong thì ba của chú B về, nói T kéo áo lên để ông coi chỗ đau xem thế nào. Ông nói mình ở đây có 1 cái chữ, ông quay sang nạt chú B nói ko biết mà cúng kiến bậy bạ. Mẹ có 1 người bà con xa có quen với 1 thầy tên H ở chùa VH. Cô nói mình lên gặp thầy H xem sao. Sau 2 ngày mình cũng gặp đc thầy. Thầy nói cái đứa theo mình là thanh niên thích chơi thể thao, nó đang đi xe trên đường thì bị tai nạn chết tại chỗ. nó gặp T, hợp can hợp mạng nên nó theo. Thầy bảo nó thương mình, T còn có thai âm với nó nữa. May mà phát hiện kịp, nếu sinh thai âm đó ra thì lớn chuyện. Thầy khuyên nó theo thầy về chùa ở rồi nói mình về đọc kinh nữa. Thấy nói nó án chữ lên người t để con không yêu được ai cả. Tết năm 2015 mình gặp thầy H thì thầy nói mình ko còn ai theo cả. ??.

12/ Tết 2017, T về quê ăn tết, mẹ đang thuê trọ ở 1 nhà cổ thời Phaps cũng gần xí nghiệp rượu dalat luôn. T ngủ với em gái. Đêm mùng 2 tết, mình thấy có ai đó nắm tay mình đang nằm trên cái giường đó luôn. Ấm nóng lắm. Lúc đầu T tưởng là mẹ, xung quanh có cả bình nước biển nữa, nhưng ko có dụng cụ y tế như máy đo nhịp tim,… thấy giấc mơ rất thực, T vẫn nằm trên giường đó, hơi ấm cũng thực lắm, mà lạ là mới mùng 1 mẹ cùng đi chùa với mình sao giờ lại nằm với tình trạng như vậy nên T hỏi: “ủa, mẹ bị bệnh har”. Người phụ nữ quay đang nhìn t, T thấy đó là 1 người Tây, ko rõ quốc tịch, mặc đoof bệnh nhân,T thấy có 1 ỗng nhỏ dẫn từ tai ra ngoài, có máu chảy ra từ cái ống ấy. Mùng 5 tết, mẹ T làm 1 bàn thức ăn chay cũng trong nhà.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận