Home Truyện Ma Thành Viên truyện ma ở vĩnh long và nhà trọ quận 9 – Tác Giả Nguyễn Huy

truyện ma ở vĩnh long và nhà trọ quận 9 – Tác Giả Nguyễn Huy

Chào chị ạ! E tự giới thiệu, e tên Huy, em sinh năm 1998 và hiện tại e sống ở tphcm để đi hoc và làm thêm, quê e thì ở vĩnh long. Chuyện đầu tiên là chuyện nhỏ của e ở vĩnh long, chuyện này xảy năm e lớp 12 . Em theo Công giáo, e tin Chúa. Nhà nội em thì ở gần nhà thờ mai phốt, huyện vũng liêm, bạn nào ở đó chắc biết nhà thờ này, hôm đó là noel và e đi chơi . tầm 23h30 hoặc hơn. Em quyết định là chạy xe về nhà ngoại ở gần bến phà quới an cách nhà nội 8km do cha và mẹ đi chăm sóc nội ở bệnh viện đa khoa vĩnh long do nội e nằm viện. e về nhà `1 mình chán.. với lại sáng hôm sau e đuoc nghỉ.

Nên e về ngoại chơi, cả tháng rồi chưa về thăm ngoại được do việc học cuối cấp. lúc e chạy về là khoảng gần 12h đêm rồi. con đường 8 km là đường nhựa, hai bên ruộng lúa rất nhiều nha chị, nhà thì cũng thưa hoặc nằm sâu phía trong… khi e qua cầu vũng liêm và chạy tầm 3-4 km rồi, lúc đó e chạy khoảng 50 km/h,. 12h đêm hơn rồi nên người đi noel gần như về hết. ko ai đi đường này. Lúc e đag chạy, thì tự nhiên máy xe em đang êm êm ro ro, thì cái nó rè lại. trầm máy xuống , mà e cảm giác yên sau nặng xuống. e nghi rồi, e là e tin có ma quỷ,, gợn hết cả lưng, lưng e lúc đó gợn thành từng đợt luôn, óc ác e nổi rân rân tới mặt luôn, e mới giảm ga. Mà lúc đó e muốn khóc lên là e ko giảm ga được.. mà cái tay ga nó tự động xoay từ từ lên, nge vô lí thật, nhưng dù e đang cầm tay ga.. e ko hề vặn lên mà cái tay ga nó tự động vặn lên ga từ từ , từ từ.. e cảm nhận rõ ràng cái tay ga xoay trong tay e luôn chị, rồi từ 50 km/h lên gần 70-80.. e hoảng quá. E đi đâu cũng đem xâu chuỗi mân côi theo trong trong bìa hết.. mà bây giờ cái bìa e thì để ngay ở cái rỗ xe, mà bây h vs tốc độ này e buông tay là e chết.. lúc này e run., mà e gồng tay lên để kìm cho chắc cổ xe. Ko e chếtt chắc, còn cái tay ga vẫn nhích từ từ lên.. e ko giữ lại dk.

quan-9

Lúc đó e hết làm gì được, kinh kệ gì lúc đó e tự nhiên ko nhớ… e mới thét toán lên” , Mẹ Maria ơi cứu con” e vừa thét lên v thì tay ga nhả lại liền. nó ko tự động vặn ga nữa.. e mới từ từ thắng lại… e bỏ xe ngồi xuống lề đường luôn.. e run mà tay chân lập cập lun… lúc đó là mồ hôi ướt hết lưng áo. Tự dưng gió mạnh lắm, thổi hù hù mà lúa dưới ruộng là ngã qua ngã lại luôn, E mới lục xâu chuỗi ra lấy máng vào ngay tay ga rồi chạy từ từ khoảng 20 km/h rồi về tới ngoại. về đến mở cửa tại e có chìa khóa.. ngoại nghe thì trong phòng ra ngoại thấy e xanh lè mà mồ hôi nhể nhại, ngoại hỏi e làm s, e mới kể lại hết.. ngoại nghe xong thì ngoại dẫn em ra trước đài Mẹ Maria ngay trước nhà, tại nhà ngoại e và e rất sùng đạo, đặt hẳn 1 tượng Mẹ Maria ngay sân. Làm dấu thánh giá rồi đọc kinh cảm ơn Mẹ. đó là cái lần kinh dị nhất của e. lần đó sau này đi đâu tối, là e luôn lấy xâu chuỗi ra rồi treo lên ngay cái tay ga…nghe ảo nhưng thật ạ.

.chuyện thứ 2: e thuê phòng trọ ở quận 9 để đi hc, năm đầu khi mà em với con bạn lên thì 2 đứa ở kí túc xá, ko có ở chung, nam riêng nữ riêng, mà giờ giấc ở ktx kìm kẹp quá nên e với con bạn hè nhau ra thuê trọ, .. e ở vs con bạn thân từ thời cởi truồng tắm mưa, nó tên Dương,2 đứa gần nhà ở quê, học chung 12 năm, đến thi đại học cũng thi chung trường và đều đậu, e là gay, à e nói luôn e không phải dạng gay mà như con gái tô son đánh phấn đâu chị, e tự hào là e men ngầu, chỉ duy nhất con bạn e biết, nó biết nên nó chả sợ gì khi ở chung phòng với e, e cũng chẳng có tí cảm xúc gì với nó chị ạ, một tí cảm hứng với nó cũng không có, cha mẹ 2 bên nhà e với nó cũng cho luôn, cực kì thoáng chị ơi, tại 2 nhà thân lắm, cứ ghép đôi e với nó,còn hứa hôn j ấy… Nhiều người trong khu trọ bảo e với nó sống thử.. =.= e mệt mỏi miệng thiên hạ quá… thôi e kể chuyện chính.. nó cũng theo Công giáo như e luôn, lần đó khi thuê nhà trọ, e chỉ nói khu trọ này ở quận 9, gần cao đẳng công thương nha, e xin được ko nói địa chỉ. Thì e với nó dọn vào, tụi e chả quan tâm cúng kiếng làm gì, lúc dọn vào e thây ngay trên khung cửa ra vào có 1 nhánh xương rồng với 1 lá giống giấy bùa trong truyện e hay nghe kể ấy, màu vàng hình tam giác, e mới tháo xuống vất, tại e theo Công giáo nên mấy chuyện đó e ko quan tâm lắm .. ở được 1 tuần thì chẳng sao, qua tuần mới,.

con bạn e với e đều cùng mơ thấy cảnh 1 nhóm người ngồi vây quanh1 cái vòng ngôi sao 5 cánh ngay chính cái phòng tụi e luôn, trong mơ e với nó cùng thấy là 5 người, 3 người con trai và 2 người con gái.. thì tự nhiên e thấy giữa ngôi sao năm cánh đó, trong mơ ấy, hình ảnh người mà ko phải người, đúng chữ quỹ luôn chị,nó đúng dáng dóc của con người bth, nhưng e thấy là da đó đen, nó đen lắm, đen hơn cả bóng tối, nhưng cặp răng màu trắng sáng quắc lên, sau đó em thấy nó liếc nhìn 5 người kia rồi e thấy họ tự hộc máu r lăn ra chết, rồi e giật mình. Sáng dậy kẻ thì con bạn e kêu mơ y vậy .tại e với nó fan mấy cái audio truyện ma nên cũng hơi sợ. sáng hôm đó em qua gặp bên chủ trọ, e hỏi phòng e ở có gì không v ạ, r cô chủ nhìn em như dò xét j đó, e mới hỏi tiếp là s mấy phòng trọ kia trên cửa đâu thấy để bùa hay xương rồng đâu, s phòng trọ em có đó, nhưng cô trọ bảo của mấy người ở trước mà cô quên dọn, r e cũng ko nói gì, mua 5 cái trứng gà r về, tại nhà chủ trọ bán tạp hóa thêm. kể từ hôm mơ đó, tối ngủ,…e vs nó nghe mấy cái chảo, nồi máng trên từờng kêu keng keng giống như chị lấy tay quơ v á, mà e với nó lên gác ngủ nên ko nhìn được bên dưới nên chẳng quan tâm, cứ nghỉ là chuột nhảy hay j thôi, mà càng ngày mấy hiện tượng càng đáng sợ.. xe e vs bạn e để dứới nhà.. nửa đêm đề máy, cái em với bạn e hôm sau rút chìa khóa xe để lên cái bàn học kế bên mấy chiếc xe ă chị, rồi hôm sau tối ngủ vẫn đề ga, sáng hôm sau, e với con bạn thấy chìa khóa xe ghim sẵn vào ổ khóa xe luôn, e chắc chắc rằng tối 2 đứa ko hề ghim vào, rõ ràng để lên bàn, tập vở để dứới cũng xới tung lên, mà đa phần mấy việc này là thường khoảng 3 h sáng,e với con bạn e dự là không quan tâm… gần 1 tháng trời, đêm nào cũng mất ngủ, nên e với nó ốm mất mấy kg, mà cô chủ trọ cũng hay hỏi han 2 đứa, với tiền phòng 1tr5, chưa tính điện nước, mà tiền điện nước bà chủ trọ đó cho không luôn, còn nói là “2 đứa ở trọ chỗ cô là được rồi, sinh viên mà cô cho tiền điện nước 1-2 thÁng có sao” mà trong khi e đi hỏi mấy phòng trọ kế bên, tụi sinh viên như e bảo bả có bớt tiền gì đâu,

Lúc đó là lên tp r.. nên việc đi lễ lộc nhà thờ hay đọc kinh cầu nguyện j cũng ko có, e vs nó bỏ gần 1 năm r cho đến một ngày, ngày đó e đi thực tập tại nhà hàng, tối về nó mếu máo kể vs e bạn e nó đag ngủ, nằm dứoi gác cho mát chứ trưa lên gác nóng,, nó khóa trong rồi ngủ, thì lúc nó đang ngủ.. nó mơ màng mơ màng thì bảo nó thấy rõ ràng, cái người mà tụi e gặp chung trong 1 giấc mơ đè nó, nó kể đè ở đây ko phải là thấy nó ngồi trên người hay gì, mà là tay chân cứng ngắc, thấy nó đứng cạnh chỗ mình nằm, mà tay chân mình thì đau, giống như bị ai nắm chặt siết lấy, nó kể là nó cảm nhận được cái đau ngay cổ tay vs cổ chân, còn nghe giọng xì xầm, giọng cười the thé, rồi cái thứ đó biến mất, lúc đó mới ngồi dậy được, con bạn e nói là lúc đó nó đổ mồ hôi ướt nhẹp, ướt tới mức mà cái áo dính vô lưng luôn, mà nổi óc gợn sóng lưng luôn.. e cầm cổ tay nó thì quả thật 2 tay 2 chân nó có cái vết thâm thâm tím, đen bầm luôn, e để ngón tay cái e vào thì gần như là vừa y. nó mà sợ thì em biết là khủng khiếp lắm mới v, bởi vì từ khi mơ nó là cái con mạnh mồm nhất, thách gặp này nọ..mà nếu đè bình thường tụi e ko lo.

Mà kì này là làm cho bầm vầy. tối đó e với nó quyết định là về quê ns vs mẹ, đêm đó, e với nó xếp 2 bộ đồ rồi để sẵn đó, để sáng về sớm, tối đó, đag ngủ, e nghe con bạn e hét toáng lên, e giật mình mở mắt ra thì thấy ràng, em với nó cùng thấy, có người đứng ngay chỗ cầu thang lên gác nhìn tụi e, bóng người ko rõ nam nữ, nó cười khanh khách , tự dưng lúc đó, e mới hét, chính xác là hét ầm Kinh Kính Mừng lên, ko đọc mà là hét lớn hết cỡ nhắm mắt nhăm mũi mà đọc, dứt kinh xong thì e nghe im re, mất tiêu hết, lúc đó e mồ hôi ướt áo, mấy phòng trọ kế bên nghe v chạy qua đập cửa. e mở flash dt lên, dò dò xún cầu thang xem còn con gì dưới ko, lúc này là run cầm cập r, vừa xuống gác vừa đọc kinh sợ ai nắm chân thì chết, rồi mở đèn sáng hết phòng, mở cửa nói với mấy anh chị “ dạ ko có gì, con Dương nó nằm mơ nên la thét, mấy anh chị thông cảm”.. mấy anh chị có người chửi có người kêu nửa đêm mà lớn tiếng quá, rồi về phòng.. hic .xong e vào lấy khăn nóng lau mặt cho nó thì nó tỉnh, nó khóc ầm lên luôn, lúc đó hơn 3h sáng r, em với nó thức lần chuỗi đến sáng 5h là 2 đứa phi xe về luôn.

e cũng xin nghỉ buổi thực tập 2 ngày, về dưới 2 đứa kể cho cha mẹ 2 nhà, e kể xog, mẹ mới hỏi là lên đó r có đi lễ lộc gì ko, e nói ko thì mẹ la quá tr quá đất, bắt e đi lễ lại,mẹ e tin ma quỷ tại vì mẹ e lúc trước cũng gặp, rồi cũng thấy quỷ nhập, phải đem vào nhà thờ để trục nó ra, chuyện này e kể sau, mẹ mới đi qua nhà nhỏ bạn e coi tay chân nó có dấu ko thì có thật, mẹ e vs mẹ nó mới qua nhà thờ Cái Mơn, vào đó chuộc 1 tượng Mẹ Maria tầm 4 tấc với 1 cây Thánh Giá để bàn tầm 1 gang rưỡi tay Rồi vào xin Cha sở làm phép 2 ảnh tượng đó. Ngày hôm sau, e với nó đi, mẹ đặt 2 tượng ảnh vào trong cái thùng vừa đủ, cho con bạn ngồi sau ôm tại 2 đứua đi xe máy. Lên đến vừa mở cửa phòng, là xoong nồi mùng mền giống như xới tung lên,tập vở đồ đạc, gia vị nấu ăn mà cũng bị đổ ra. Cái phòng y như có cuộc ẩu đả vậy, mà ổ khóa ko có dấu hiệu gì, nên tụi e ko nghĩ trộm, cô chủ nhà đi ngag, em mới hỏi là có ai vào phòng ko, cô nói làm gì có ai, tối cô có cửa rào phòng trọ mà,, rồi cô đi một hơi chứ ko nói gì luôn.nên tụi em biết vụ j rồi. xong hai đứa vào dọn dẹp đến tận chiều tối gần 6h chiều.. lúc đang dọn dẹp thì cái bạn sinh viên trọ kế phòng đi ngang, bạn ấy bảo “ thấy 2 bạn khóa cửa ngoài 2 ngày nay, mà s tối tui nghe phòng bạn ồn lắm, y như mở tiệc vậy, tầm 3h sáng là nghe xoong nồi kêu keng keng, tiếng đập tường giống như lấy tay đấm vào ấy, mà mở cửa tính qua kêu thì lại thấy khóa ngoài, xong lại im re. nghe xong e với con bạn e muốn xỉu, da gà gợn lưng liên tục, e trả lời qua loa là chuộc hay gì thôi… gần 6h tối, e ở phòng, con bạn chạy đi mua cơm hộp, lúc đó mắc dọn dẹp nên tượng ảnh còn trong thùng, chưa đem ra nữa, là lúc đó, đag lúi cúi lau bụi cái mặt trên của cái tủ thấp,tủ đồ ngang cổ thôi, dự là đặt tượng trên đó. Đang lau thì nguyên bàn tay rõ ràng đập lên vai e luôn, e giật người, lúc này em run … sau đó e vừa lau vừa đọc kinh thành tiếng luôn, kinh Kính Mừng..

rồi em đem tượng Mẹ với Thánh Giá ra để lên, lúc e vừa để tượng lên là e nghe tiếng rên, giống như tiếng người ta la mà nhỏ nhỏ v ấy, e cũng ko quan tâm,. nó đem cơm về, ăn xog tắm rửa.. tối trước khi ngủ là e với nó lần chuỗi Mân Côi trước tượng Đức Mẹ, xong e đem lọ đựng nước thánh, vảy lên cửa phòng với hết căn phòng luôn, lúc e vảy nước thánh, 2 cây nến e thắp chỗ bàn thờ giống như gió thổi luồng ngag qua vậy rồi lại bình thường ấy, cái chuông gió cửa phòng đối diện kêu len ken luôn, 2 dãy phòng đối diện nhau ấy. . Là kể từ hôm đó ko còn gì nữa, mấy hiện tượng buổi tối cũng ko còn, căn phòng trở lại bth hết.. hiện tại là e vẫn còn ở đây.. cũng 2 đứa… còn chuyện về căn phòng thì cô chủ không hề nói gì, người trọ lòng vòng cũng ko ai biết.. truyện e đến đây là hết. chào mọi người.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận