Truyện ma ông kể – Tác Giả Hoa Quỳnh

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ mang cho đến cho các bạn 1 mẫu truyện ma mà chính ông mình chứng kiến và kể lại.
Đó là vào những năm 1970, lúc đó cây si, cây đa ở Việt Nam mình còn nhiều lắm (nhất là ở ngoài bắc) và con người cũng còn nghèo khó nên dựa vào nhau mà sống, người này có cái ngon thì chia cho người kia, người kia có cái ngon thì chia cho người này. Cuộc sống cứ thế mà trôi đi.
Ngày hôm đó cũng như mọi ngày, ông H vừa săn được vài con gà rừng làm sạch sẽ rồi mang qua nhà ông T 1 con (tại 2 bên thân nhau lắm có gì cũng chia sẻ cho nhau) từ nhà ông H qua nhà ông D gần 1km và trên đường đi có 1 cây cổ thụ to lắm (nghe ông mình nói 4,5 người ôm không hết) khi đi thì mọi thứ cũng vẫn bình thường, chả có gí khác lạ xảy ra nhưng khi đi về thì chuyện bất thường mới đến.
Khi đi qua cây cổ thụ thì có thứ gì đó lôi tay của ông H vào và dính chặt vào cây (là bị nhét cả cánh tay vào tới củ trỏ chứ không phải bị dính bên ngoài) ông kéo hoài mà không ra, ông liền kêu cứu, mọi người xung quanh thấy vậy liền vào lôi ông H ra (trong đó có cả ông mình) nhưng đều không được. Người thì kêu mời Cha tới nhưng ông nhất quyết không chịu, ông kêu mời thầy pháp tới làm phép là được rồi. Sau khi mời thầy pháp tới làm phép thì nó thả cánh tay ông ra nhưng nó lại lôi chân ông vào, đến lúc nó thả chân ông ra thì nó lại lôi tay ông vào, theo quán tính ta sẽ dùng tay còn lại lấy đà đẩy vào thân cây để tay kia rút ra khỏi, ông cũng làm như vậy nhưng khổ nỗi nó lôi cả 2 tay ông vào. Sau hơn 1 giờ không thấy tiến triển gì thì người dân xung quanh nói là mời Cha đến xem có giải quyết được không, nhưng thầy pháp cười lớn và nói:
-“Ta đã không trị được nó thì mòi Cha đến cũng vô ích thôi”
Sau khi Cha đến Cha trầm ngâm nhìn cây cổ thụ trừng 5′ rồi cha mới cất tiếng
-“Vinh danh Thiên Chúa trên trời, ta ra lệnh cho người hãy thả người đàn ông này ra và trở về nơi của ngươi, đừng ở đây hù doạ và làm phiền mọi người nữa!”
Sau khi Cha đọc xong Cha lấy nước phép vẩy vào thân cây thì mọi người xung quanh nghe thấy 1 tiếng la hét đến inh tai như là đau đớn lắm, lập tức ông H rút được 2 tay ra khỏi thân cây. Thầy pháp thấy vậy liền cúi gầm mặt xuống và lặng lẽ đi về (chắc xấu hổ vì những lời chế nhạo của mình)
Sau khi rút tay ra khỏi thân cây thì cha hỏi ông H đã làm chuyện gì có lỗi nặng đến mức những con ma đó có thể lôi ông vào thân cây như vậy? Ngập ngừng 1 hồi thì ông H nói ngày xưa ông là Đạo gốc nhưng vì 1 số lí do mà ông đã bỏ Đạo hơn 20 năm rồi. Nghe ông nói vậy thì cha nói:
-“Hèn gì tụi nó mới có thể chọc phá con tới mức đó, thôi con hãy quay trở lại và xưng tội đi từ nay chúng nó sẽ không quấy phá được con nữa đâu”
Và bác H xin vâng và từ đó trở đi bác không bị hù hay bị lôi vào cây nữa.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com