Home Truyện Ma Thành Viên TRUYỆN MA TÔI ĐÃ GẶP (p1) – Tác Giả Cõi Tạm

TRUYỆN MA TÔI ĐÃ GẶP (p1) – Tác Giả Cõi Tạm

Hi mn.lần đầu viết truyện nên có thể có nhiều thiếu xót.đây là những truyện mà mình đã gặp và trải qua nên có sao mình kể lại vậy.lời văn có thể không hay nên mn đọc cũng thông cảm và cho mình xin ý kiến,cảm nhận để lấy kinh nghiệm cho những lần viết sau nha.thanks mn.

gap-ma-benh

Vào truyện mình xin kể bắt đầu từ khi mình học lớp 2 nha.mình xin tả sơ qua về nơi mình sinh sống để các bạn dễ hình dung ạ: nhà mình thì ở gần ngay trường học.từ nhà mình đi bộ ra tới trường khoảng độ 200- 300m.thời. Đó còn hoang vắng lắm.xóm mình thường gọi là xóm trường,loanh quanh hàng xóm gom lại chỉ dc khoảng 6.7 nhà.và 1 khu tập thể dành cho giáo viên.

cổng để vô nhà mình thì đi hơi sâu vào trong một chút.2 bên cổng 1 bên là hàng râm bụt,một bên là trồng mía rất tối và rậm.đi ra trường thì phải đi ngang qua khoảng đất trống dài tầm 50m.cũng cỏ và cây cối rậm lắm.điều đặc biệt là ngay đoạn giứ có 1 cây cà phê cỏ mọc dây leo rất rậm rạp.trước sân trường thì là đồng ruộng.được ngaen cách bởi 1 lối đi nhỏ dẫn lên khu tập thể.2 bên đường cũng cây cối rậm và có 1 bụi tầm mực.trong bụi tầm mực đó có 1 ụ mối rất to.mình mô tả hơi dài dòng nhưng để các bạn hiểu rõ khung cảnh cho dễ hình dung nên mong mn thông cảm.mình xin vào truyện:

Truyện 1: lần đó là khi mình học lớp 2.độ vào tháng 3.hôm đó là chiều chủ nhật.sau khi ăn cơm chiều xong là 4h30. mình xin đi lên trên sân trường chơi cũng với mấy đứa bạn cùng xóm.lúc đi mình có khoác 1 cái áo tay dài mỏng mỏng.lên tới sân trường mình cùng với đám bạn chơi đùa đuổi bắt 1 lúc nên có hơi nóng,mình cởi áo khoác ra vắt lên trên cành cây bàng.rồi chơi tiếp.mải chơi nên quên giờ mãi khi 6h mẹ gọi mình mới vội chạy về,mà để quên cái áo còn máng trên cây.Về tới nhà hồi lâu,khi đó là 7h30 tối rồi. mình sực nhớ là để quên cái áo trên sân trường.mà trời lúc đó đã tối,vì mình cũng nhát ma nên nói mẹ mình dẫn mình đi lên lấy vì sợ sáng hôm sau học sinh đi học thấy lấy mất.

Mẹ mới lấy đèn pin dẫn mình đi.lấy xong quay về,đi đến khúc mà có bụi cà phê rậm rậm .cách bụi cà phê khoảng 3m.mình thấy đằng trước có đốm lửa to hơn đầu thuốc lá,cách mình khoảng chừng 3m.mình hỏi mẹ ai mà đi trước hút thuốc vậy mẹ.mẹ mình nói chắc là ba đi nhà hàng xóm chơi về.mẹ mới gọi hỏi,nhưng thoạt không nghe trả lời.và mình để ý thì không nghe tiếng bước chân.mà đốm lửa đó vẫn di chuyển.dọi đèn lại thì không thấy.mình bắt đầu sợ.và cảm giác nổi gai ốc khắp người.mẹ mình cũng vậy.

mẹ siết chặt tay nắm tay mình hơn.khi vừa đi tới bụi cà phê.thì bất chợt 2 mẹ con nghe trong bụi 1 tiếng xoạt rất to như có con gì to lắm vừa chạy qua.mẹ dọi đèn vô không thấy gì.2 mẹ con mình lúc đó giật mình và sợ hãi liên nắm tay nhau chạy 1 mạch thật nhanh về nha.vừa vô nhà thấy ba đang xem phim mẹ mới hỏi liền là,hồi nãy ông đi đâu về vậy.vừa đi vừa hút thuốc,đi trước 2 mẹ con,mà tôi gọi hỏi thì không thấy ông trả lời.ba mình nói là từ chiều giờ ăn cơm xong ba ở nhà coi tv chứ có đi đâu đâu.mẹ mới kể lại chuyện co ba nghe thì ba mình nous chắc 2 mẹ con gặp ma rồi lúc đó cả mẹ và mình thật sự sợ và run vì đó là lần đầu gặp phải.

Hôm nay mình xin kể tới đây.các bạn đọc cho mình xin ý kiến nếu dc thì lần sau mình kể tiếp ạ.có gì thiếu xót mn thông cảm ạ.cảm ơn cả nhà.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận