Home Truyện Ma Thành Viên Truyện ma trong quân đội – Tác Giả Bộ đội cối 100

Truyện ma trong quân đội – Tác Giả Bộ đội cối 100

Mình năm nay 26t, tin chắc là có thế giới tâm linh nhưng chưa có cơ duyên nào thấy, lúc nhỏ cũng hay đi đêm lắm, chơi nét khuya 1,2h mới về, mà hay nha, thời đó quán nét còn ít, từ nhà mình lên quán đi xe đạp khoảng 10′, đường làng thì làm gì có điện, cứ phải nói là tối thui, nhiều lúc mình nghĩ mình là thần thánh, các bạn cứ tưởng tượng xem, bình thương tầm nhìn e xa lắm , vậy mà tầm nhìn giảm xuống còn vài cm trong đêm, mình có cảm giác như mù, ấy vậy mà mình lướt đi trên con xe đạp huyền thoại êm ru, lúc đó chắc đi bằng giác quan thứ 6 , vì đường làng nhỏ lắm, chắc khoảng 1.5m mà bên phải thì cái mương nước, bên trái hàng rào nhà ngta, đường thì quanh co, bụi tre thì um tùm mà đi hay thiệt chớ. Giờ mình mới nghiệm ra có lẽ mình được ông bà thương nên dẫn đường cho mình đi. Chắc vía mình cứng nên chưa dc thấy những điều vi diệu. Hôm nay mình xin dc kể câu chuyện do mình sáng tác, vì chưa thấy lần nào nên chỉ sáng tác cho các bạn nghe thôi, dỡ thì bỏ qua nhé :
Ch1. : chàng binh nhất bị nhập
Cách đây 6tháng, mình lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi của tổ quốc, đơn vị mình ở Gia Lai, mình là dân phú yên. Lúc lên mình cứ liên tưởng doanh trại bộ đội là cái gì đó ghê gớm lắm, ai ngờ cũng khang trang đầy đủ. Chỉ là xung quanh toàn núi là núi, nghe đâu doanh trại này là do CM chiếm được của Mĩ rồi xay dựng lại. Xe đi qua cổng chính độ 200m thì đập vào mắt mình là cái cây cổ thụ to nằm một mình trên mỏm đá lớn, bên dưới còn có cái chòi thờ nữa, thấy là rung rinh rồi, bên cạnh là cái bệnh xá quân y mà sau đó vài ngày tụi mình lên đó kiểm tra lại sức khỏe và chit cho 2 mũi thuốc mà tụi lính già gọi là thuốc chống nứ…ng, vốn dĩ mình sắp cưới vợ nên nghe vậy thấy ớn ớn , ko biết khi về mầm ăn sao nữa, thật ra là vacxin chống nắng hay sao đó. Quay lại cái cây cổ thụ đó, sau này mình mới biết cái cây đó trước kia độ vài năm có cô gái trẻ treo cổ ở đó, các bạn đùng nghĩ doanh trại là ng lạ ko dc vào, vẫn vào bình thường, dân vào chăn bò miết, với lại bệnh xá gần cổng mà còn khám cho dân nữa nên ra vào vô tư. Nãy giờ mình kể thì xe vẫn đang chạy, chạy khoảng gần 2km thì tới đơn vị trú quân của mình. Tiểu đoàn mình là tieu đoàn pháo binh cối 100, ám ảnh cuộc đời là những lần vác phaó hành quân sau này. Mình đc biên chế về đại đội 1, trung đội 2, toàn dân phú yên nên cũng vui. Ở đây thằng nào cũng sợ ma, vì ở nhà tụi nó hay nghe ngta nói ngày xưa lính chết nhiu lắm, nữa đêm đi tè mà thấy có người mặt đồ thanh niên xung kích đội nón tai bèo ngày xưa là chỉ có nhịn tè. Mỗi lần đi gác phải 2,3 thằng chứ ko là đái rổn rổn thôi, run lắm.
Cuộc sống tân binh trôi wa nhanh ghê, 3 tháng nhanh như chớp, rồi mỗi đứa dc chuyển đi 1 nơi, miình may mắn được ở lại đơn vị làm lien lạc cho chỉ huy nên chứng kiến nhiều chuyện li kì trong đơn vị. Ở đơn vị mình, có tiểu đội phục vụ gọi là hậu cần, chuyên nấu ăn cho lính. Trong đó có 1 chú nhát nhất, cậu ta tên Bé sn 91. Lúc xuống hậu cần ai cũng được quán triệt là ko dc đi lấy củi chổ cái cây cổ thụ đó, gần đó có cái suối nên tụi lính rất thích đến đó lấy củi. Chả biết xui khiến thế nào hôm đó cậu ta lại bờ suối gần cái cây đó nhặt củi nhưng ko biết rằng mớ củi đó là từ cái cây có người chết kia. Hôm đó ai cũng thấy cậu ta vui lắm, vác bó củi mà cười suốt, mang củi về nấu cơm, cả ngày đó ko sao cho đến đêm tối, lúc mọi ng ăn cơm xong vs thực hiện chế độ thứ 11 là ngủ nghỉ, bỗng dưng cậu ta không ngủ mà lại đi, nghe mấy đứa gác ca đêm đó nói nó đi nhanh lắm, tụi gác vừa mới hô ” đứng lại đứng” định đọc mật khẩu gác thì nó đi xa rồi, cũng chẳng buồn ngăn lại vì biết cậu ta nấu ăn, làm khó khéo sáng mai ăn toàn thịt mỡ nên thôi cho đi. Chả hiểu chuyện gì xảy ra khiến cậu ta đi 1 mạch lên gốc cây ngồi tâm sự với gió. Mấy đứa gác trên bênh xá nói thấy cậu ta nói chuyện luyên thuyên 1 mình tưởng mộng du nên chẳng ai dám tới gần. Sau đó cậu ta về lúc nào cũng không ai biết, ngủ bình thường như không có chuyện gì, sáng dậy cậu ta kể đêm wa nằm mơ thấy có người con gái đẹp lắm rủ đi chơi, bộ đội mà thấy gái thì cứ như mèo thấy mỡ, ngu gì không theo, nghe tới đây ai cũng lạnh toát người, chỉ biết ậm ừ cho wa chứ ko dám nói đêm wa là thật chứ không phải mơ. Cứ tưởng vậy là hết chuyện, ai ngờ ..
Đêm thứ 2: cũng đúng giờ đó, tầm 22h đêm cậu ta đi, lần này có mấy đứa trong tiểu đội lén đi theo, nhìn thì bước đi chậm lắm nhưng thoáng cái là khuất, làm tụi kia chạy theo muốn hụt hơi, đến nơi đã thấy nó ca hát chỗ cái cây rồi, đứng ở xa nhìn theo ánh đèn từ bệnh xá chiếu wa chỉ thấy mỗi mình nó vậy mà cứ như đông người lắm vậy. Tụi kia đứa nào mặt cũng xanh như đít nhái, chạy một mạch về đơn vị, chạy wa mấy chòi gác có cảnh vệ ra chặn tụi nó vừa chạy vừa la “có ma.. có ma” làm mấy đứa gác cũng hoang mang vô độ. Sáng đó cả tiểu đoàn đều biết chuyện, xếp gọi cậu ta lên hỏi thì cậu ta nói có mấy người đến rủ lên đó chơi, còn rủ xuống suối tắm mà e không chịu, lúc đi thì có 2 người cầm tay dắt e đi, đi nhanh lắm. Mấy thủ trưởng tưởng cậu bị bệnh tâm lý nên đưa lên bệnh xá, hôm đó cậu bị sốt li bì, nằm luôn trên đó.
Đêm thứ 3: cũng chính là đêm cậu nằm trên bệnh xá, bác sĩ nói cậu ta ko hề rời khỏi phòng. Thường thì cứ tầm 3h là 1 người ở hậu cần phải dậy nấu cơm sáng, cứ thay ca nhau mỗi đêm, đêm đó lúc cậu kia đang ngồi nhóm lửa thì bỗng nhiên nghe tiếng nước nhỏ giọt phía sau lưng, ko nghĩ là có người nên quạy lưng lại xem, hóa ra là thằng bạn đang nhập viện, giật mình té qua 1 bên la to ” khùng hay sao đứng sau lung tao dậy m?” rồi đọt nhiên nó quay đi về hướng bệnh xá, lần này nhìn xa cảm giác nó lướt chứ ko phải đi nữa, khiếp wa. Nghe thằng kia kể nó còn mặc cái quần đùi bộ đội, áo trắng dành cho bệnh nhân, mà toàn thân thì ướt hết. Sáng sớm hôm sau đơn vị cử người lên xem tình hình cậu ta thế nào mới biết đêm wa cậu ta ngủ tại bệnh xá ko hề đi đâu hết, vì bệnh xá lúc nào cũng có ng gác,đi là biết liền, chuyện còn kinh khủng hơn khi nằm trên giường mà cậu ta kể vanh vách tất cả mọi chuyện tại đơn vị từ lúc 21h cho đến 4h sáng, đơn vị làm gì nó biết hết. Cậu ta còn kể có mấy người lôi cậu ta xuống suối tắm, nhưng sợ wa chạy về đơn vị, lúc đang lơ mơ thì tự nhiên thằng bạn hét toán lên nên có ng đến dắt đi. Lúc này ai cũng biết là cậu ta bị yêu nữ dụ rồi, nhưng trong quân đội ko dc mê tín nên chuyện này cứ xảy ra thường xuyên, cậu đó vẫn ở bệnh xá điều trị tầm tháng, lúc đó hình như cậu ko còn bị dzắt đi nữa nhưng lâu lâu lại nói mấy câu khó hiểu, có buổi chiều mọi ng đang tăng gia ở rau, lúc đó cậu ta cũng ở đó, thì tự nhiên nó tiến lại gần trung đội trưởng của nó rồi nói ” Anh Quân, thằng Quy đang cầm cây xà beng, Anh Quân thằng quy đang cầm cây xà beng..” cậu ta cứ nói đi nói lại câu đó suốt mà chẳng ai biết anh quân vs thằng quy là đứa nào. Chuyện cậu ta bị nhập lâu lâu lại tái diễn. Sau này mọi người mới biết, cái cô gái trẻ treo cổ ở cái cây đó cũng tên Bé, cũng sinh năm 91 như cậu ta. Vậy đã rõ, chính vì hạp mạng hạp tuổi mà cậu ta bị nhập, không biết sau này ra quân cậu đó có trở lại bt không, nhưng rất hy vọng cậu ta sẽ hết.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận