Home Truyện Ma Thành Viên Truyện ngắn- Cây dừa. – Tác Giả Katie Trương

Truyện ngắn- Cây dừa. – Tác Giả Katie Trương

Câu chuyện này là một câu chuyện có thật, do dì của bạn mình kể lại. Chuyện là dì ấy vừa mới mua nhà ở trong quê cho nó thanh bình. Sau nhà có một cây dừa sáp nhỏ.

Dì ấy cũng có một đứa con nhỏ, tầm khoảng bốn tuổi. Bình thường nó rất hiếu động nhưng chẳng hiểu hôm ấy nó bị làm sao mà vừa về đến nhà mới (đặc biệt là khi nhìn thấy cây dừa) là nó hốt hoảng rồi khóc ré lên. Lúc đầu dì tưởng là nó bị say xe nên cũng không nghĩ ngợi gì. Tới vài ngày sau nó vẫn nhất quyết không chịu ở đây. Nó nói ở đây có ma, rồi cứ đòi mẹ cho về lại Sài Gòn. Dì bực nó quá, quát nó một cái, thế là nó nín luôn. Thú thực là dì không tin nó. Mà dì cũng thấy hơi sợ, tại người ta hay nói con nít thấy được ma.

Tối hôm ấy, đang rửa bát, dì nhìn ra cửa sổ chỗ cây dừa thấy có bóng người đang ngồi trên ngọn cây. Lúc đó trời đang mưa to, có sấm chớp nên dì cũng lo không biết người kia có sao không, mà lại ngồi đó. Bổng sét đánh đùng một tiếng thật lớn vào cây dừa, chất gì đó trông giống máu từ từ chảy xuống từ cây dừa còn bóng người trên cây… Đã biến mất.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận