[ Truyện ngắn kinh dị ] Chuyện năm xưa … – Tác Giả Thien Bao Long

Nguồn : Vozforums.com

Trong một lần về quê thăm ngoại , tôi có dịp gặp lại bà Tư Dù , người hàng xóm thân thiết của ngoại . Tôi không có ấn tượng gì về bà vì theo lời bà ngoại kể lúc nhỏ bà Tư rất yêu thương tôi . Thường cõng tôi đi chơi trên con đường làng hai bên cánh đồng vàng ươm thơm mùi lúa chín . 3 tuổi thì tôi đã cùng bố mẹ lên thành phố sống cho nên tôi không nhớ gì về bà .
Bà tuổi đã khá cao ( có lẽ là 8x tuổi ) gầy gò , khắc khổ lưng còng nhưng đôi mắt vẫn hiện lên vẻ tinh anh . Bà cười móm mém nắm tay tôi hỏi han về cuộc sống trên thành phố . Tôi cảm thấy rất gần gũi nên hai bà cháu trò chuyện hồi lâu không dứt . Lát sau bố mẹ tôi về , hỏi thăm bà rồi mời bà ở lại ăn cơm . Cha tôi hỏi :
– Thằng Chánh đâu rồi hả thím , nó làm ăn được không .
Nghe tới đây bà thở dài não nuột, buồn bã nói :
– Nó chết lâu rồi chú ơi , không biết gây thù chuốc oán với ai mà để người ta chém tới mười mấy nhát . Xe đưa tới nhà thương thì tắt thở .
Cha tôi lắc đầu suýt xoa về số phận hẩm hiu của bà . Tôi hỏi :
– Sao mà hẩm hiu vậy cha .
Cha tôi gắt :
– Mày đừng hỏi nhiều , bà nhớ lại bà buồn .
Bà đưa tay xua :
– Không có gì đâu chú , để bà kể cho con nghe .
————————————————————————–
Ở làng A , dòng họ Nguyễn Ngọc nổi tiếng giàu có nhất vùng . Ba đời đều làm quan nhưng đến đời ông Nguyễn Ngọc Kim thì xuống thảm hại . Gọi là xuống nhưng chỉ vấn đề quan trường thôi , chứ của cải của ông thì vẫn nhiều vô kể . Kẻ hầu người hạ ăn trắng mặc trơn hơn người . Đời trước có tiếng là tàn ác nhưng đến đời ông thì ông chuyên làm từ thiện . Thi ân bố đức nên cả vùng ai cũng yêu mến . Nhưng ông trời quả thật không có mắt , trong một đêm mưa gió một toán trộm đã xông vào giết chết cả nhà bá hộ Kim . Của cải bị vét sạch , chỉ có bà Tư Dù là thoát được do bà đi thăm nhà bà con chưa về . Kể từ đó bà Tư lâm vào cảnh túng bấn dù ngôi nhà bề thế vẫn còn .
Nhưng bà không dám ở mà cất một căn chòi ở gần nhà ngoại tôi . Bà nói rằng bà nhìn thấy ma trong nhà , không dám ở . Từ đó căn nhà to lớn tường xây mái ngói không còn ai dám ở , chỉ cách vài ngày bà Tư lại đến để đốt nhang , dọn dẹp rồi lại ra chòi ở . Xung quanh cây cối mọc um tùm , lại thêm hai hàng tre cao rũ xuống và hàng mộ bia sau nhà càng làm cho cảnh vật âm u rờn rợn .
Sát bên căn nhà là cái nhà kho khá rộng ( nơi bọn cướp trói giết ông Kim và cả nhà ) . Đêm đêm người ta nghe thấy có tiếng than khóc nên trời vừa chập tối là không ai dám lảng vảng quanh đó . Tiếng tăm về ngôi nhà ma ám này càng lan xa khi những người miền Bắc xuống làm thuê xin vào trú tạm vài ngày . Ai cũng khuyên họ không nên vào đó nhưng họ lờ đi . Kết quả là trời chưa hửng sáng họ đã dọn đồ đi thẳng .
Từ đó ngôi nhà này càng thêm ghê rợn với những câu chuyện được thêm thắt . Họ kháo nhau rằng cả nhà ông Kim chết oan nên đã thành quỷ hết rồi , vào đó quấy phá là bỏ mạng .
Có một người mổ heo ở xóm Dậu nghe thế liền lên tiếng khinh thường và vỗ ngực tự xưng là không hề biết sợ . Thấy thế nên những người còn lại thách lão vào ngủ trong nhà kho một đêm . Nếu chịu được đến sáng thì mọi người sẽ bao lão nhậu nhẹt một năm . Lão vỗ đùi đen đét khoái chí rồi nói lớn ” Chuyện nhỏ ” . Thế là chiều hôm ấy lão giắt theo chai rượu đế , con dao thọc tiết heo , cây đèn dầu rồi hiên ngang đạp cửa nhà kho xông vào .
Vào đó lão vừa uống rượu vừa hò hét ầm ĩ ( cho mọi người biết lão vẫn còn ở trong đó ) đến chập tối . Khoảng 3h sáng mọi người nghe giọng lão la thất thanh , mặt cắt không còn giọt máu . Mọi người xúm lại hỏi thì lão kể ….

Sau khi nốc cạn chai rượu , lão Vinh ” thịt heo ” thiu thiu ngủ . Lúc này là khoảng 9h , ánh đèn dầu leo lét cứ chốc chốc lại vặn vẹo vì những cơn gió lùa qua khe cửa sổ . Đến 12h , đang say ngủ lão đập muỗi và lầm bầm chửi thề nhưng sau đó lão tỉnh ngủ hẳn vì nghe tiếng nước nhỏ giọt xuống sàn . Cứ cách một chút lại nhỏ một lần , lúc đầu lão nghỉ là do mưa . Lão đứng bật dậy thì tiếng nước không còn nữa , nhìn ra cửa sổ lão không thấy có dấu hiệu gì của mưa . Lão lầm bầm trong miệng điều gì đó rồi lại nằm xuống ngủ tiếp .
Nhưng lạ là cứ hễ lão vừa nhắm mắt là tiếng nước lại vang lên . Lão điên tiết chửi tục rồi ném mạnh chiếc dép vào góc nhà kho . Thấy đã êm lão yên tâm nằm xuống ngủ tiếp . Nữa tiếng sau lão nghe tiếng nước như sát bên tai , giật mình mở mắt ra thì lại không thấy gì , tiếng động cũng im bặt . Lão bắt đầu cảm thấy rờn rợn . Một cơn gió lạnh chợt thổi qua làm lão thấy lãnh xương sống . Ánh đèn dầu leo lét hắt lên bóng một người phụ nữ tóc dài làm lão kinh hãi . Lão dụi dụi mắt rồi nhìn lại thì cái bóng biến mất . Lão vơ lấy chai rượu định uống 1 ngụm thì nhận ra lão đã uống hết từ khi nào . Thế rồi lão bật dậy mở cửa ra ngoài đi tiểu . Cánh cửa bị gió thổi đóng lại nghe cái rầm làm lão muốn đứng tim . Lão lểu thểu toan bước vào thì cánh cửa nhè nhẹ tự mở ra . Tiếng bản lề kêu nghe răng rắc , tuy hơi hãi nhưng lão vẫn nghĩ rằng là do gió . Lão ngồi tựa vào cột ngáp dài vì ngủ chưa đã giấc , lần này thì tiếng nước nhỏ giọt lại vang lên . Lão cảm thấy tay mình ươn ướt , đưa lên nhìn thì lão rú lên vì phát hiện đó là máu người . Nhìn qua bên cạnh thì thấy xác ông Kim ngồi rũ đầu , máu từ cổ ông chảy xuống nhiễu nghe tọc tọc . Qúa kinh hãi lão tông cửa vừa chạy vừa la làng khắp xóm .
Kể được đến đây thì lão bất tỉnh vì quá sợ hãi . Sau vụ đó thì lão phải đi chữa bệnh hàng tháng trời rồi ít lâu sau thì chết . Người ta nói lão chết do trúng gió ….

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com