Home Truyện Ma Thành Viên Truyện nghe kể lại từ bố mẹ – Tác Giả Miao miao

Truyện nghe kể lại từ bố mẹ – Tác Giả Miao miao

Phần 1: Nấm mối

Truyện này do mẹ tôi kể lại.

Ngày còn bé có một hôm ông ngoại bảo mẹ đi gọi bà ngoại chơi bên nhà hàng xóm về ngủ. Hai nhà cách nhau 1 khu đất rộng trồng tre, vầu.

Trong khu đấy có 1 nấm mộ của 1 thằng tây die đã khá lâu và mối đã làm 1 cái tổ rất to ở đấy, vì bé nên mẹ cũng chẳng biết, chẳng sợ nên cứ phăm phăm đi. Đến gần nấm mối thì mẹ tôi thấy 1 cái bóng rất cao, rất to và đi lại gần nấm mối. Sợ quá nên mẹ chạy 1 mạch qua nhà hàng xóm và về cùng bà tôi.

Phần 2: Bóng m.. bên khe núi

Truyện này do papa tôi kể lại nè.

Ngày đấy bố tôi là thanh niên và đi cùng người thân đi buôn trâu. Dắt trâu về đến cánh rừng gần nhà thì thấy phía trước có ánh đèn le lói như từ chiếc đèn pin.

Bố tôi và người kia nghĩ là ai đi về muộn nên cũng ko để ý. Đến gần 1 khe núi sâu thì ánh đèn đấy dừng trước cái khe và biến mất hẳn. Lúc này 2 người mới lạnh sống lưngvà dắt vội trâu về nhà.

Phần 3: Truyện của chú hàng xóm

Truyện này mình ngồi nghe chú hx kể lại vs bố mẹ. Nghe cũng lâu rui và có khi quên 1 số chi tiết.

Quê của chú ấy ở Thái Bình và có nghề làm bún. Chú kể ở khu đấy hầu như nhà nào cũng có cái ao, vừa để rửa rau, rửa bát, giặt giũ.

Nhà làm bún nên sáng mẹ chú phải dậy sớm ra ao lấy nước, đang lấy thì nghe có tiếng khua nước, dần dần thấy tiếng lớn hơn, và sau là tiếng trẻ con nô đùa.

Mẹ chú ngẩng lên thì thấy mấy đứa trẻ con đang nghịch nước, còn nhìn bà ấy cười khanh khách. Quen với cảnh bị trêu đấy nên bà chỉ nói đừng đùa nữa, vậy là cái ao

lại trở về bình thường, mình nghe đến đoạn đấy thấy bà ý cứng thế, phải mình là tè rui :((

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận