Ùn ùn đi xem heo “lạ”, giẫm nát ruộng đậu phộng

Ngày 24-5, hàng trăm người đã kéo đến nhà ông Trần Văn Tâm (SN 1955) ở xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) để xem con heo “lạ”.

Ông Tâm cho biết heo nái nhà ông đẻ ra 15 heo con lúc 1 giờ cùng ngày. Trong số đó có 2 heo con đã chết sau vài giờ. Đặc biệt, 1 trong 2 con heo đã chết cân nặng khoảng 1,5 kg, có hình thù quái dị như mõm dài, tai to như tai voi.
 

Con heo có hình thù như voi

Con heo có hình thù như voi

Nghe tin “heo đẻ ra voi”, không chỉ người dân địa phương mà hàng trăm người khác kéo đếm xem. Họ dựng xe gắn máy chật cứng trong khuôn viên nhà ông Tân, làm rúng động cả làng quê yên bình.

“Thấy người đến xem quá đông và lo sợ ảnh hưởng đến an ninh trật tự nên tôi đem con heo “lạ” ra chôn trong bụi xương rồng sau nhà, theo chỉ đạo của Trưởng thôn”, ông Tâm cho biết thêm.
 

Người dân ùn ùn kéo nhau đi xem heo "lạ"

Người dân ùn ùn kéo nhau đi xem heo "lạ"

Người dân ùn ùn kéo nhau đi xem heo “lạ”

Mặc dù con heo đã được ông Tâm đào hố chôn cất cẩn thận nhưng người dân hiếu kỳ vẫn không về mà kéo đến ngày một đông hơn. Họ bất chấp trời nắng gắt, nườm nượp kéo nhau đi, chen lấn, giẫm đạp lên cả hoa màu của những hộ nông dân ở xã Hòa Minh.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút, 2 thanh niên xông vào bụi gai xương rồng để “quật mộ”, lôi xác chú heo con lên, rửa sạch sẽ rồi cho vào thùng đá để những người hiếu kỳ tụ tập xem, chụp ảnh.
 

"Quật mộ" heo để xem cho bằng được

“Quật mộ” heo để xem cho bằng được

Theo quan sát của chúng tôi, con heo có mõm dài khoảng 10 cm, tai to, mắt lồi như voi.
 
Đến hơn 11 giờ, Công an xã Hòa Minh đã có mặt giải tán đám đông. Khi đó, ông Tâm mới có thể mang con heo đi chôn lần nữa.
 
“Vì heo lạ, hàng trăm người đi xem chen lấn, giẫm nát đám đậu phộng 2 tuần tuổi, ước tính diện tích bị thiệt hại là vài trăm mét vuông”, ông Tâm ngậm ngùi cho biết.
 

Ông Tâm rầu rĩ bên đám đậu phộng bị người dân giẫm nát

Ông Tâm rầu rĩ bên đám đậu phộng bị người dân giẫm nát

Ngoài ra, đám đậu phộng của hộ ông Nguyễn Ngọc Đương và hộ bà Nguyễn Thị Hải cũng bị những người hiếu kỳ quần tơi tả.

H. Thái
Theo NLĐ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com