Ước mơ của cô gái nhỏ nhất thế giới

Jyoti Amge có những ước mơ khiến ai cũng phải xúc động.

Jyoti Amge là cô gái từng được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là cô gái nhỏ nhất thế giới. Nhưng không chỉ có thế, Jyoti Amge còn có những ước mơ mà ai cũng phải xúc động, đó là trở thành một bác sỹ giỏi  dù cô chỉ cao 58cm và nặng 5,25kg.
Jyoti Amge sinh ngày 16/12/1993, ở Nagpur, Ấn Độ. Cơ thể nhỏ bé của cô gái này là do cơ thể bị thiếu phát triển sụn. Ngay khi mới ra đời, cô đã được xác định là không sống được, tuy nhiên, cô đã sống cho đến ngày hôm nay, khi đã 17 tuổi.
Kỷ lục thế giới: Ước mơ của cô gái nhỏ nhất thế giới, Phi thường - kỳ quặc, ky luc, ky luc the gioi, ky luc guinness, Jyoti Amge, nho nhat the gioi
Jyoti Amge chỉ nhỏ bằng một cô búp bê
Jyoti Amge tâm sự: “Mãi khi lớn đến hơn 3 tuổi, tôi mới nhận thấy mình khác so với bạn bè. Thế nhưng tôi vẫn từng ước được trở thành một diễn viên. Đó là khi tôi còn nhỏ”.
Dù cơ thể không phát triển nhưng theo các bác sỹ cho hay thì trí não cô vẫn phát triển bình thường. Và năm nay, khi Jyoti Amge  đã 17 tuổi,  cô cho biết, cô rất mong muốn được thành công trong ngành y. Chính vì thế, cô dự một kỳ thi SSC do chính quyền thành phố tổ chức.
Jyoti Amge nói: “Tôi nghĩ mình sẽ thực hiện được ước mơ vì đề thi khá dễ. Tôi chỉ buồn một điều là 2 tay quá nhỏ không cầm được bút viết nên phải nhờ một người bạn viết hộ. Bạn tôi tên là Amit Samudre, học sinh lớp 9”.
Hy vọng mơ ước của Jyoti Amge sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa.
Buonchuyen.info – Theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com