Home Truyện Ma Thành Viên 2 Truyện ma của mẹ và ba – Tác Giả Cao Vũ

2 Truyện ma của mẹ và ba – Tác Giả Cao Vũ

Xin chào , mình tên Vũ , hiện tại ở Thuận An , Bình Dương . Đây là lần đầu tiên mình viết truyện ma , trong bài có đoạn nào không hài lòng hoặc cảm thấy nó nhạt quá các bạn cho ý kiến nhé . Và đối với mình thế giới tâm linh là có thật 60% và 40% mình chưa tin lắm vì chưa tận mắt chứng kiến . Những người kể mình nghe thì chắc hẵn họ đã chứng kiến , thấy tận mắt rồi , các ông bà , cha mẹ cũng kể ( chẳng lẽ họ thêu dệt ) . Cho nên ai không tin thì hãy im lặng , hoặc đừng cho những lời lẽ khiếm nhã .
Ma nhát : Khoảng năm 2012 Gia đình mình nuôi heo và làm nghề chăm sóc mồ mã ở nghĩa địa ( nghĩa trang Lái Thiêu ĐT-743B ) , nuôi heo cũng ở nghĩa địa luôn vì có 1 phần đất trống cũng rộng . Từ cổng chính vào trung tâm thì khoảng 300-400m , buổi sáng có rất nhiều người tập trung lại cái chồi nhà mình ngồi uống cafe , nói chuyện , đánh cá ngựa , bài tứ sắc . Vì chưa phải là mùa Trùng Cũ , Thanh Minh ( những mùa này là khách đến viếng , cúng ) nên mọi người còn rãnh rang , nếu gần tới thì mần cỏ , chà phần mộ nếu chủ nhà yêu cầu . Mọi ngày như mọi ngày . Thì có một hôm , mẹ mình mần cỏ lúc chập tối giờ đó mọi người cũng về hết rồi , chỉ còn mẹ mình thôi . Có người anh Hai nữa đi lấy nước lèo , rau củ quả ở chợ chở về cho heo ăn , đang mần cỏ trong mấy cái mộ thì nghe tiếng xột xoạt , tiếng đá cộp cộp . Nghĩ là ai đó chọi đá nên mần tiếp, lúc này có mấy con chó nhà mình nuôi nữa nó sũa inh ỏi ( Thường thì chó sũa mà k có ai , chó tru là nó thấy ma ) , vẫn nghe tiếp những âm thanh đó , mẹ mình mới thấy ớn lạnh rồi . Chắc là bị ma nhát nên cố gắng làm hết đám cỏ còn lại rồi vọt về chồi .
Tiếp theo là truyện của ba mình , tối ba mình là người ngủ lại ở nghĩa địa , tối đó đang thiu thiu ngủ , thì từ xa ngôi mộ xây bằng đất có 1 bóng bà già đi lại ( cái này mình thêu dệt thêm cho chân thật , chứ 3 mình đang ngủ sao biết bả lại đc ) nắm cái võng giật mạnh làm ổng giật mình và nói lớn ” Ai vậy ” , và ngó ra cửa sổ thấy bả đi từ từ về phía ngôi mộ hồi nãy rồi biến mất . Ba mình sợ quá nhảy lên võng quấn lại , miệng thì ” Nam Mô A Di Đà Phật ” . Sáng hôm sau , ba mình đi mua ít trái cây và heo quay cúng bà già nơi mà hôm qua bả biến mất , cũng không quên xin số đề ^^. Quá ngạc nhiên , tới chiều ba mình trúng được 3 triệu .
Có lẽ truyện mình không rùng rợn , không kinh dị nhưng cũng phần nào cho các bạn thấy được rằng , họ hiện về có thể là báo tin cho mình biết hoặc họ cần sự giúp đỡ thì sao ? Vì có những ngôi mộ ở nơi đây bị bỏ hoang nhiều năm ( Gia đình không ai lên viếng , cúng kiếng ) nên họ mới hiện về .
Cảm ơn các bạn đã đọc .

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận