Home Truyện Ma Thành Viên 3 cái giếng làng – Tác Giả Phong Đạt

3 cái giếng làng – Tác Giả Phong Đạt

Xin chào mọi người. Lần đầu tiên mình viết truyện có gì sai sót sơ sài gì thì mọi người đừng ném đá mình nhá. Thấy chấp nhận được thì cho mình xin 1 like cho có động lực viết tiếp truyện khác ha. Mình xin kể câu truyện do mọi người kể lại, truyện thật 100% luôn….
*giếng đình( giữa làng)*
Ngôi làng mình đang ở nằm trên đoan đường 72 cũ nếu ai đi ngang qua làng mình sẽ để ý thấy có 1 cai giếng rất to trong khuôn viên của ngôi đình làng cổ, cái giếng cách đường 72 cái ao to bao quanh giếng ấy, nói đến giếng,đình là phải nói đến sự tôn nghiêm, thành tâm của nhân dân ta bởi đình là nơi nhân dân ta thờ thành hoàng làng và những vị tướng có công trong công cuộc ngàn năm dựng nước là nơi linh thiêng với mỗi người dân chúng ta. Với dân làng mình cũng vậy rất tự hào và tôn kính ngôi đình cổ từ bao đời nay hàng mấy trăm năm và giếng đi’nh cũng vậy không ai biết có từ bao giờ. Giếng đình bao đời nay cho dân làng biết bao gánh nước nuôi dân làng. Nhìn từ ngoài đường vào vs thấy hết vẻ đẹp thiêng liêng của ngôi đình cổ và giếng đình thân thương.
Nhưng vào buổi đêm có mot thực tại mà từ đời xưa lưu truyền câu truyện ông bán mít bà bán nước mắm một người chết bên gốc cay sấu , một người bên gốc cây quéo( muỗm) cổ thụ gần giếng. Ngày xưa kháng chiến chống pháp hai ông bà ấy đi bán mít, nước mắm qua làng mình thấy có hai cây cổ thụ to quá mới vào nghỉ ngơi ăn trưa bằng phần cơm nắm mang từ nhà đi chợ trưa đói thì mang ra ăn. Hai ông bà xuống giếng khoắng chân tay rửa sạch sẽ xong lên gốc sấu ăn uống. Đang ăn thì không may hai ông bà bị pháp bắn chết ngay gốc sấu( vì ngày xưa lính bộ đội đóng quân nhờ ở nhà bảo vệ làng bên cạnh đình làng mà) chỗ đó là khu căn cứ của bộ đội ở nhờ. Pháp nó đánh vào thật k may cho hai ông bà ấy( lúc đó bộ đội và dân xuống hầm trú ẩn rồi nên k hề biết có hai ông bà tới) khi pháp rút quân bộ đội trở lên trên mới phát hiện hai người bị bắn chết và thông báo người dân tới đưa thi thể đi chôn cất. Từ ngày ấy tới tận bây giờ thỉnh thoảng có người đi ngang qua giếng đình vao ban đêm đều kể lại thấy hai bóng người mờ mờ ở gốc sấu mặc áo gụ ngày xưa ngồi như đang nghỉ còn cười vẫy người ta. Dân làng hầu như ai đi mình qua đấy vào đêm hay giữa trưa cũng từng ngửi thấy mùi mít thơm lừng và cũng có lúc mùi nồng nước mắm. Dù có người vào tìm xem nhỡ có ai đánh rơi mít hay nước mắm k mang về nhưng đều k thấy. Cứ bước chân vào gốc sấu là k còn mùi gì nữa.và mình cách đây mấy hôm thôi có đi chơi về qua giếng đình tầm khuya có ngửi thấy mùi nước mắm nồng từ gốc sấu luôn mình giun như cầy sấy k dám ngoảng vào nhìn vít ga phóng nhanh qua chứ quay lại thì nhỡ thấy thì…hjhj mình nhát ma lắm. Nhưng thích đọc truyện ma lắm.
Đến đây thì chăc có nhiều người biết là mình ở đâu rồi đấy. Có ai cùng làng thì vào xác nhận truyện này có thật nhá. Vì câu truyện này có thật và ai trong làng cũng từng nge kể từ nhỏ mà… Còn 2 phần nữa mình mỏi tay quá hẹn các bác mai mình viết nốt 2 giếng còn lại nhá. À mà vì đình là nơi linh thiêng nên ma cỏ k đc ghê như các bác mong đợi. Nếu mọi người thích mình kể tiếp thì comment dưới nhé. Mùnh đã sẵn sàng ăn gạch đá.hjhj

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận