Home Truyện Ma Thành Viên ÁM – Tác Giả Hắc Nhật

ÁM – Tác Giả Hắc Nhật

Chuyện này xảy ra khá lâu ở quê mình rồi, nhưng giờ nhắc lại mình vẫn còn thấy nổi gai ốc. Nó cũng một thời làm xôn xao một làng quê thanh bình, nơi mà ai ai cũng tin vào thần thánh ma quỷ.

Không tiện nói tên mình tạm gọi là cô A. Cô A sống cùng bà, ngày bé rất ngoan ngoãn, chịu thương chịu khó, cứ mỗi khi đi học về cô lại giúp bà ra đồng cắt cỏ cho trâu giúp bà. Năm cô lên 16 tuổi, trong một lần đi cắt cỏ thì cô bị trượt chân ngã xuống đầm. May có người đi qua kịp cứu nhưng sau đó về cô ốm sốt liên tục mấy ngày liền. Khi khỏi bệnh thì cô A lại có cái biệt tài xem bói toán cho người khác mà lại rất chuẩn. Ai có hỏi thì cô chỉ nói nhìn họ là cô có thể đọc vanh vách tất cả những chuyện sảy ra trong gia đình họ. Cô đi đến xem ở nhà một thầy pháp thì được bà phán là cô ăn lộc thánh khuyên cô về mở phủ giúp đỡ mọi người và nhận cô làm đệ tử. Cô nghe lời và từ đó có rất nhiều người đến phủ của cô để xem chuyện tâm linh như nhà đất, ngày cưới hỏi ma chay hay chuyện lên mộ….

lam-sao-tru-ta

Danh tiếng của cô ngày một nổi và ngày càng có nhiều người đến xem. Ngày đó ở làng bên cũng có một nhà xem bói toán như cô. Từ khi có cô A thì người đến nhà họ ít hẳn. Cũng vì thế họ sinh lòng ghen ghét đố kị tìm cách hại cô. Họ cho người sang làm mối con trai họ với cô A. Nói về a này thì cũng ưa nhìn còn là người kiếm tiền rất giỏi nên rất sát gái. Một thời gian sau thì họ thân thiết với nhau. Cô A mặc dù xem bói rất giỏi nhưng cô k thể xem đc cho người nhà a này. Họ giải thích là vì cùng nghề lên xem cho nhau bị che mắt.

Mà đặc biệt mỗi khi a này đến nhà cô A chơi hay cô A đến nhà a này chơi mà khi bước vào bậc đầu điện thờ thì đều cảm thấy nóng ran chóng mặt, nên họ cũng chưa bước vào trong điện thờ nhà nhau. Họ chỉ gặp nhau ở nhà chính và đi chơi cùng nhau bên ngoài. . Rồi mỗi khi cô A sang nhà họ chơi thì họ lại dùng lời ngon tiếng ngọt tỏ ý muốn cô A về làm dâu.Ho còn hứa khi cô về gia đình thì xây thêm một gian điện thờ nữa để cô theo nghề, lúc đó cô cũng có thể cùng gia đình họ giúp đời giúp người. Một thời gian sau thì họ định ngày và tổ chức đám cưới. Thầy cô A mặc dù thấy có gì đó k ổn nhưng thầy k thể nhìn ra chuyện gì. Trong đêm tân hôn những người hàng xóm đột nhiên bị thức giấc bởi những tiếng la hét tru tréo ghê rợn của cô A. Khi họ chạy sang thấy cảnh cô A hai mắt long lên, hay tay đang tự cào vào mặt mình chảy be bép máu. Phải 3 người đàn ông to khỏe vào giữ được được . Xong nhà chồng cô A mới lên điện làm lễ xin cái nc gì cho cô uống. Cô uống xong thì ngủ lịm đi, xong nhà chồng cô đưa cô về nhà đẻ trong đêm lấy lí do là về đấy an toàn hơn. Hôm sau cô A tỉnh dậy nhưng người như vô hồn, mắt nhìn xa xăm. Bà cô phải điện cho thầy cô sang giúp nhưng thầy cô phải đến tối với sang được vì phải bận đi lễ ở xa.

Đến tối sau ăn tối xong cô đi nằm còn bà cô đi rửa bát. Trong lúc rửa bát bà cô A cứ nghe thấy tiếng sột xoạt từ đâu phát ra mà càng ngày càng lớn. Bà đi vào buồng kiểm tra thì k thấy cô A đâu nhưng vẫn thấy tiếng sột soạt vang lên. Ngẩng đầu lên thì bà la lớn rồi ngất lịm. Vì thấy cô A đang vắt vẻo đu trên xà nhà,tóc buông rũ rượi, mắt thì trợn ngược còn mặt thì toàn vết cào đang rỉ máu.

Hàng xóm nghe tiếng la thì chạy đến, mà phải đến một tiếng sau mới kéo đc cô trên xà nhà xuống trói lại. Họ biết cô bị phá lên dùng roi dâu quất và nc tiểu trẻ con hất vào người cô nhưng cô chỉ la hét lớn và nghiến răng ken két. Lúc sau may mắn thầy của cô đến. Thầy cô phải thuê xe đưa cô về điện làm lễ để giải. Bây giờ cô đã trở lại bình thường và về sống cùng bà nhưng không thể xem bói được nữa. Còn nhà kia người ta phát hiện ra nhà đó thờ ma quỷ lên cũng k ai dám đến đó xem nữa. Mãi sau nghe đâu a chồng của cô cũng bị vật chết. Nhà đó phải bán nhà đi nơi khác k rõ tung tích.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận