Home Truyện Ma Thành Viên Bác hàng xóm bị ma nhập! – Tác Giả Trungbone

Bác hàng xóm bị ma nhập! – Tác Giả Trungbone

Tôi tên Trung, sinh ra và lớn lên ở vùng miền trung du Bắc bộ, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Tôi cũng đọc rất nhiều về những câu chuyện mọi người chia sẻ, có chuyện hay chuyện dở nhưng tôi tôn trọng sự đóng góp của các bạn. Tôi suy nghĩ khá nhiều về việc có nên viết câu truyện này hay không vì bác ấy hiện tại cũng đã về bên kia thế giới và câu chuyện tôi cũng chỉ được nghe qua lời kể của một số người như chồng bác, mẹ tôi và một vài người nữa. Tôi xin chia sẻ câu chuyện như sau:

Tôi xin tả thêm về nhà bác ấy và nhà tôi như thế nào để các bạn hình dung. Miền Trung du thì làng xóm láng giềng thường quây quần bên 1 quả đồi thoai thoải, quả đồi này được chia thành nhiều ngõ, mỗi quả đồi thường là một xóm hay một thôn. Nhà tôi gần đỉnh một quả đồi trong cái ngõ nho nhỏ, nhà bác ấy thì ở đầu ngõ, tuy nhiên cổng lại ở phía mặt đường lớn. Đầu ngõ nhà tôi có một Ông chó bằng đá, tôi không biết từ bao giờ những có lẽ phải đến mấy chục năm rồi, ông chó rất đẹp bằng đá xanh tôi sẽ kể cho các bạn trong một câu chuyện khác. Trước ngõ nhà tôi có một cái ao khá to cũng có một vài trường hợp đuối nước ở đó, phía xa xa bờ bên kia là cái đình làng với 2 cây đa cổ thụ hàng trăm năm tuổi, trên cây đa bên trái đó có một cái cành cộc rất to không có lá, xù xì và đó cũng là một phần trong câu chuyện này.

bac-hang-xom

Bác nào ở quê chắc cũng biết, nhà William Cường thường ở xa và ngày xưa thì làm gì có điện đóm chỉ dùng đèn dầu thôi.

Một buổi tối khoảng 8h mùa hè năm 1985 hay 1986 gì đó, tôi nhớ chi tiết này là vì bác bị ma nhập lúc con gái út của bác được 4 hay 5 tuổi mà chị đó sinh năm 1981, bác Ph cầm cái đèn dầu đi vệ sinh, vì nhà WC xa nên bác ấy phải vòng qua cái ao để đến đó, lúc đó thì gia đình cũng đã ngủ hết rồi ngoài bố chồng là cụ Th đang đi chơi nhà hàng xóm, vợ chồng bác sống cùng cụ Th, 2 anh con trai và người con gái út ngủ cùng bác gái. Một lúc sau thì bác về, tự nhiên nghe xoảng một tiếng làm cả nhà tỉnh ngủ, chồng bác ngồi dậy ra xem như thế nào, hóa ra chiếc mâm nhôm bị ai đó đá vào, thấy bác gái không đi vào trong giường nằm mà cứ ngồi dựa cái cột ngay cửa ra vào, chồng bác mới hỏi sao không vào nhà mà lại ngồi ở đó, bác chẳng nói chẳng rằng chỉ nhìn chằm chằm và thi thoảng nở một nụ cười bí ẩn. Bác trai biết là chuyện chẳng lành nên cầm tay bác để hỏi xem bị làm sao, bác chỉ ậm ừ như có cái gì đó không thốt lên lời. lúc này các con bác cũng bị đánh thức cả dậy, nhà cửa huyên náo hơn. Đúng lúc đó cụ Th đi chơi về nhìn thấy vậy, hỏi chuyện mới bảo với bác trai “Mày giữ chặt tay nó, con Ph bị ma nhập rồi”, rồi cụ Th chạy lên gần nhà tôi bẻ một cành dâu và nhúng vào trong thùng phân lợn, vì hàng xóm ở quê nhà cũng sát nhau nên lúc này ai cũng biết và chạy xuống xem thế nào, nhà bác bây h khá đông. Cụ Th cầm cái cành dâu về đưa cho bác trai bảo bác trai quật thật mạnh vào 2 vai, cụ bảo ma chủ yếu đậu trên 2 vai, nếu đánh chỗ khác làm đau người nhà mình. Bác trai quật mấy cái nhưng bác chỉ kêu đau và năn nỉ “Ơ sao anh đánh em, Bố ơi bảo chồng con sao cứ đánh con thế này”, con gái út của bác thì khóc nức nở vì sợ và không hiểu chuyện gì. Đánh được một lúc lâu vẫn không thấy thay đổi gì, thì bác trai định dừng lại nhưng cụ Th bảo cứ đánh thật mạnh vào (cụ Th la người có tiếng về chuyện trị ma nhập).

Thế là bác trai cứ đánh liên tục, thi thoảng có người họ hàng đến chơi, bác gái lại kêu “Ôi chú M, chú bảo anh K sao cứ đánh tôi thế này”, nhưng bác trai vẫn cứ đánh, đến độ cành dâu gần như nát hết vỏ, đánh được khoảng 40p thì bác gái bắt đầu không kêu nữa mà chuyển sang xin “Em xin anh, em biết sợ rồi”. Bác trai mới dắt tay ra giữa sân để hỏi.

“Mày tên gì?”

Bác gái trả lời, giọng của một người đàn ông: “Em tên Thiệu và nhìn ngang dọc với một đôi mắt khác lạ”

“Mày bao nhiêu tuổi, ở đâu?”

Thiệu: “Em năm nay 30 tuổi đang ở cạnh cộc cây đa kia kìa”

“Sao mày nhập vào nhà người ta?”

Thiệu: “Em biết mấy lần chị trồng rau gần chỗ em, hôm nay em thấy chị đi vệ sinh một mình nên em mới theo về”

“Sao mày vào được trong nhà?” Giọng bác trai càng lúc càng to và quyết liệt.

Thiệu: “Em đánh lừa thổ địa và các cụ, và vào được trong này”, nó len lén nhìn bác trai và cụ Th đứng ngay cạnh.

“Mày đi với ai nữa không?”

Thiệu: “Em đi với một thằng nữa, nó kia kìa và chỉ tay về phía bụi tre ngoài cổng, nó đứng ngoài đấy, nó khôn lắm nó xui em nhập vào chị”
Lúc này mọi người mới hiểu, nó tên Thiệu đi với một thằng nữa, thằng kia khôn hơn đứng ngoài xui nó vào, đời đúng là có người khôn người dại, bây h có cả ma khôn ma dại 🙂
Bác trai hỏi: “Mày có nhập như thế này nữa không? thì tên Thiệu trả lời bằng giọng van ơn, sợ sệt “Em không dám ạ, em nhìn thấy anh phải chạy từ xa”
“Bây h tao thả mày ra, mày còn đến đây tao đánh cho mày tuốt xác?”

Thiệu: “Anh chỉ cần đưa e ra cổng, thả tay ra là em đi ngay”, thế là bác trai sau khi hỏi ý kiến cụ Th thì dắt bác gái ra cổng, mọi người cũng đi theo khá đông. Bác vừa thả tay ra cái là bác gái hú lên một tiếng bật ngửa người ra sau, mọi người đỡ bác, bác nhìn mọi người ngơ ngác và không hiểu chuyện gì, mấy bà hàng xóm đưa bác vào trong nhà tắm rửa vì toàn mùi phân thối, sau đó xoa dầu cho bác. Bác gái sau khi vệ sinh xong, xoa dầu và lên gường nằm thì ngủ một mạch đến sáng, mọi người cũng thu dọn qua, nói dăm ba câu rồi cũng ai về nhà nấy vì lúc này cũng tầm 10h30-11h rồi.

Từ đó trở đi, bác gái không còn bị nhập nữa, và trong xóm tôi cũng tôi cũng không ai bị thêm nữa, có lẽ trận đòn đau nhớ đời khiến tên Thiệu cạch mặt dân làng chúng tôi. Đến bây h thì bác Ph đã mất, cây đa bị cỗi đã bị đánh cả gốc lên để trồng một cây đa khác rồi :(.

Xóm tôi còn mấy chuyện liên quan đến Ông chó đá, người con gái áo trắng nữa tôi sẽ kể cho các bạn vào một dịp khác.

Xin cảm ơn, nếu có nhớ nhầm mong các bác nhẹ tay giúp 😀

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận