Home Truyện Ma Thành Viên Bóng đè, đè được làm tới nên k chơi bóng nữa mà cho thấy luôn – Tác Giả tucani

Bóng đè, đè được làm tới nên k chơi bóng nữa mà cho thấy luôn – Tác Giả tucani

– Năm 2006 em chuyển hướng lên SG làm ăn, mua căn nhà cũ trong hẻm bên đường Nam Hòa thuộc Phước Long A. Nhà cấp 4 ngang 5 dài 10 không có xiên xẹo nên em qd mua luôn dù địa thế k đẹp lắm, từ đường rẽ vô xuống cái dốc rất cao, vì cái dốc này mà k vô nước máy được. Xác định e lên trước khi nào ổn thì nhà lên sau nên lúc này chỉ ở 1 mình, bạn với em là em chó nhật 1 năm tuổi.

– Vì gd còn dưới ĐNai nên bàn thờ Phật & tổ tiên vẫn ở dưới, em cũng k thỉnh vị nào về thờ vì nghĩ sau này rước dưới lên rồi. Cũng k cúng gì luôn. Ở mấy ngày đầu k sao, tầm 1 tuần là bắt đầu có chuyện. Nhà em phía trước là phòng khách, giữa là buồng và sau cùng là bếp. Buổi trưa em ngủ trong buồng vì nằm sofa ở phòng khách thì sáng quá, em mắc bệnh hơi khó ngủ. Trong buồng thì tuyệt vời: tối om, mà cũng vì tối om nên mới bị. Hôm đó như bình thường em ngủ trong buồng, mới vừa ngủ được chút thì bị đè, cảm giác thì như nhiều bác đã nói rồi đấy ạ, ngạt thở tay chân nhấc k nổi, em quơ một hồi mệt quá định buông xuôi luôn thì hết, e dậy luôn, ra sofa nằm hút thuốc, thật tình lúc đó chưa nghĩ gì hết, em lúc đó nghĩ chắc do mệt quá do lúc sáng chạy cv cũng nhiều.

Trưa hôm sau thì lập lại, y chang, nhưng lần này trong tâm thức em nghĩ là gặp rồi, mới nhơ lúc nhỏ bà Nội dạy trước khi đi ngủ niệm Phật 3 lần để tâm an, k bị quấy nhiễu, em niệm, vừa dứt câu thứ 3 là hết các bác ạ. Tỉnh dậy mồ hôi đầm đìa thở hỗn hển. Tưởng êm rồi, tối hôm đó lúc em đang coi tv ở phòng khách thì em chó nhật cứ ngồi xổm nhìn ra phía sau bếp rồi sủa ( các bác xem lại nha, em nghĩ k phải chỉ chó mực mới có khả năng nhìn thấy đâu), ban đầu e cũng k để ý vì nghĩ nó sủa con gì đó đằng sau như chuột,gián. Nhưng thấy nó cứ gừ gừ hoài nên em cũng xuống bật đèn kiểm tra thì k thấy gì, e lên coi tv tiếp. Lúc này em chó chỉ ngồi nhìn chăm chăm mà k gừ nữa. Một lúc sau thì em chó chuyển hướng nhìn lên bức tường phòng khách em và gừ với vẻ rất hung, nói thật em gặp nhiều rồi nhưng nhìn vậy em cũng nổi da vịt các bác ạ. Alo bà xã hỏi ý kiến, bả nói chắc k có gì đâu, với sợi dây chuyền anh đeo có tượng phật đã được chú rồi mà, ngủ đi mai tính tiếp…ừ thì đi ngủ, nhưng e qd không ngủ trong buồn mà xếp ghế bố giăng mùng ngủ ngoài phòng khách.

bong-de

Tắt đèn xong xui em nhắm mắt, vừa chìm vào giấc ngủ thì cảm giác có người bóp cổ mình, em mở mắt ra ( em nghĩ là mở trong tâm thức ) thì trời ơi ( em xoa da cái, 8 năm mà vẫn nổi da gà) nhìn rõ một ông tầm bốn mấy, dáng thấp, mặc áo sơ mi ngắn tay màu tối như màu đất, quần tay dai, chỉ có mặt là k rõ, một tay giở mùng một tay đang bóp cổ em, lúc này phải nói là em hoảng, 2 tay nắm gỡ mà k nhúc nhích, vừa gỡ vừa niệm cũng k ăn thua, một lúc e lấy hết sức dùng tay phải móc 1 cái lên mặt ổng thì ổng bỏ ra và chạy, em còn nhớ rõ ổng chạy như thế nào, từ chỗ e năm tới bức tường phía trước tầm 4m, ông nhích 1 cái đã tới, nhưng kinh khủng là ổng băng qua tường luôn. Em dậy bật đèn mở tv ngồi tới sáng. Sáng ra e k đi làm mà qua nhà bác hàng xóm nhằm mục đích hỏi thăm lịch sử căn nhà này, em mua của chủ vừa rồi cũng chỉ là người mua lại, dạng đầu tư chứ k phải người ở ban đầu. Em cũng tâm sự thật lòng chuyện mình bị mấy hôm nay, hỏi để biết mà còn cúng kiến, bà bác nói nhà này bt, chủ trước do như thế nào đó phải chuyển về Long Khánh ở, rồi bán lại cho người em mua sau này.

Nhà k bị gì và chủ trước cũng k cơ người nhà mất tại đây. Đang trầm ngâm suy nghĩ thì bà bác sực nhớ ra chuyện này, vốn con hẻm nhà em chỉ có 1 bên là nhà, bên kia sau bức tường là mảnh đất rộng lắm bỏ hoang, của nhà nước, thời năm tám mấy trong đó có 1 cái giếng, một lần có người thanh niên trong xóm k hiểu sao té xuống rồi chết, gia đình thanh niên đó sau này chuyển đi đâu k rõ, tính nhẩm ra thấy chắc đưng rồi vì em nói tầm hơn bốn mươi, khi mất anh đó tầm 18,19 gì đó…bà bác nói chắc do con chuyển lên mà chưa có thờ cúng gì nên anh đó vô quậy được, chứ trước giờ chưa bao giờ nghe chủ cũ nói gì, thôi con mua đồ về thắp nhang xin người ta đi. Em alo cho ông chú em đang sống ngoài Vũng Tàu trình bày, chú em rất rành mấy vụ cúng kiếng này vì làm nghề buôn nhang, hay đi chùa, ah ông chú này là chú 4 e có nhắc trong chuyện 1 đó, năm 1986 ổng thoát ly gd ra VT gầy dựng sự nghiệp.

Ổng hướng dẫn em đi mua ngay một cái bàn y như bàn ông địa mà loại gắn trên tường về bắt lên tường trước nhà, đối diện với mảnh vườn, mua bông trái giấy tiền rồi ổng hướng dẫn e cúng, đại để là mới về đây, cũng biết được chuyện của a, có chút lòng thành cầu cho anh mau siêu thoát vãng sanh cực lạc…rồi hóa vàng. Đêm đó em ngủ ngon các bác ạ, hằng tháng đến ngày 16 & mùng 2 AL em đều cúng cho các vị. Nhà em cũng là nhà duy nhất chưa có bàn thờ Phật mà có bàn thờ người khuất mặt, hihi. Ở tới 2009 thì e bán rồi mua đất xây nhà mới ở gẩn trường Ngô Thời Nhiệm vì nhà cũ k vô nước máy dc lại hơi chật.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận