Home Truyện Ma Thành Viên BÓNG MA BÊN CẦU – Tác Giả tăng trần

BÓNG MA BÊN CẦU – Tác Giả tăng trần

Hôm đó vào cuối tuần tôi tan ca làm việc cũng đã quá nửa đêm công ty tôi có xe đưa đón giành riêng cho nhân viên,mọi khi tôi về phòng trọ ngủ một giấc tới lúc dậy thì về nhà nhưng do sáng mai tôi có chút việc nên quyết định về nhà bằng xe của công ty. Sau 1 ngày làm việc mệt mỏi mọi người đều nhanh chóng lên xe thật nhanh rồi chợp mắt vì trời đã khuya và mắt cũng đã cay cay, chiếc xe bắt đầu lăn bánh ra khỏi công ty bon bon chạy trên con đường quen thuộc mà cuối tuần nào tôi cũng về nhà. Tôi mở cửa sổ xe ra hóng mát và cũng nói vài ba câu chuyện với đồng nghiệp ngồi cạnh rồi thiếp đi lúc nào không biết,có lẽ vì mệt mỏi khi làm ca đêm.

Bỗng nhiên có tiếng gọi làm tôi bừng tỉnh đó là tiếng anh tài xế vậy là xe đã tới bến xe đầu làng tôi,từ bến xe tới nhà tôi khoảng hơn 2 km nữa. Sau khi chào anh tài xế và nhẹ nhàng đóng cửa xe để mọi người không bị tỉnh giấc,chiếc xe tiếp tục lăn bánh đưa những đồng nghiệp tôi về nhà chiếc xe lao vút vào màn đêm rồi biến mất trong bóng đêm bây giờ cũng đã 2h đêm tôi bước từng bước mệt mỏi và chậm dãi qua mấy nhà ven đường,con chó nhà đó tưởng tôi là chộm lao ra sủa làm tôi giật nẩy mình vì bất ngờ,cũng may cho tôi là chủ nhà đóng cửa cổng nên nó chỉ chồm lên cánh cổng sủa,đi được vài bước con chó đó bỗng tru lên một tiếng dài rất ghê rợn giữa đêm khuya lạnh vắng khiến tôi cũng nổi cả da gà.

      Qua mấy nhà bên ven đường tôi đi dọc trên bờ đê ánh trăng vàng mờ ảo soi tỏ con sông quen thuộc mà nơi đây ngày xưa mỗi khi hè về đi chăn bò tụi tôi vẫn thường tắm,xa xa có một vài chiếc thuyền đánh cá còn le lói những ánh đèn,cơn gió nhẹ thổi làm tôi thật thấy mát và thoải mái làm sao vừa đi được một lát tôi giật mình khi nhìn thấy ở ven cống có một con chó đen đang nhìn thẳng vào tôi với ánh mắt rất đáng sợ như muốn lao vào tôi cắn xé,đôi mắt nó đỏ như máu lúc này dọc lưng tôi thấy lạnh buốt giữa mùa hè oi ả này,tôi đứng sững lại nổi hết da gà chưa biết mình phải làm gì thì con chó đen ấy tru lên một hồi ai oán nghe rất ghê giợn rồi nhảy thẳng xuống dòng sông. Chưa kịp hiểu chuyên gì sẩy ra nhưng cũng nén lại nhìn xuống nơi con chó vừa nhảy,khoảng 5 phút trôi qua tôi không thấy con chó nổi mà chỉ thấy những bong bóng li ti nổi trên mặt nước lúc này tim tôi đập nhanh hơn mặt biến sắc sự sợ hãi lan tỏa khắp người,tôi thầm nghĩ chẵng lẽ mình lại gặp ma hay sao trên đời này thực sự lại có ma tôi cố chấn tĩnh mình để đi tiếp mà trong suy nghĩ vẫn liên tưởng tới cảnh con chó biến mất dưới dòng sông làm bước chân tôi chậm lại,lẫn trong tiếng gió thổi tôi nghe đâu đó có tiếng khóc của một người phụ nữ dừng bước  lắng tai nghe thấy tiếng khóc đó phát ra từ phía trước trên con đường tôi trở về nhà,bất giác tôi giật mình miệng há hốc lùi lại một bước vướng hòn đá làm tôi ngã ngồi xuống nhưng mắt tôi luôn hướng về phía chân cầu Xa nơi đó một hình ảnh kinh dị đang diễn ra trước mắt tôi,cầu Xa chỉ dài khoảng 10m  bắc ngang một cái cống để thông nước từ sông vào cánh đồng quê tôi. Ấy vậy mà đêm nay một cảnh tượng vô cùng kỳ lạ và đáng sợ diễn ra trước mắt tôi khiến tôi quên rằng mình bị ngã tim tôi đập mạnh hơn bao giờ hết mồ hôi vã ra như tắm,những cơn gió bỗng nhiên ngừng thổi mọi cảnh vật xung quanh yên lặng tới mức lạ thường chỉ còn tiếng khóc như ai oán trong cái đêm vắng,ánh trăng sáng của ngày dằm cũng bị những áng mây che đi làm cho cảnh vật lúc này mờ ảo hơn tôi doay mắt xem mình có bị hoa mắt không cảnh tượng trước mắt tôi vẫn không thay đổi một người đàn bà dáng người mảnh mặc một chiếc áo màu nâu sạm đã sờn bạc vì màu của thời gian một chiếc quần xa tanh mỏng và cũ kỹ với mái tóc dễ tre đã ngả bạc vì tuổi tác xõa xuống đất che đi  khuôn mặt và luôn nhìn xuống mặt nước trong cảnh tượng hãi hùng đó tôi như muốn đứng tim cảm giác sợ hãi lan tỏa khắp người tôi,tôi lấy hết can đảm nói trong sự sợ hãi giọng tôi run run hỏi.  aaaai vậy? người đàn bà đó vẫn ngồi bất động ở chân cầu Xa không nói gì vẫn thút thít khóc xen lẫn tiếng khóc là tiếng nấc nhẹ làm tôi càng thêm phần hãi hùng những suy nghĩ hỗn độn xoáy quanh trong đầu tôi những câu hỏi tôi đặt ra và tôi cũng phải tự giải đáp.

Lúc trên đường về tôi không thấy ai mà sao lại gần cầu mình mới thấy người đàn bà ấynhỉ? hay tại mình mải suy nghĩ tới con chó đen mà không để ý tới mọi chuyện xung quanh nghĩ tới đây sợ quá bất giác tôi mới nhận ra mình bị ngã vội đứng đậy bỏ chạy về phía trước qua người đàn bà ấy và không dám ngoảnh mặt lại nhìn về phía chân cầu ấy nhưng không hiểu sao vừa chạy được vài bước tôi đứng lại lấy hết sự dũng cảm và bình tĩnh quyết tâm quay đầu lại xem người mà mình nhìn thấy có phải là ma không hay là một ai đó trong làng vẫn ngồi đó là người đàn bà ấy với tiếng khóc trong đêm vắng nghe như ai oán. Ở bên này cầu Xa dưới ánh trăng mờ nhạt nhưng tôi cũng có thể nhìn được một khuôn mặt hốc hác trắng bạch xanh sao với hai con mắt sâu vào trong thâm cuồng,hai con mắt đỏ ngàu như đã thức trắng nhiều đêm liền và những sự sợ hãi của tôi cũng dần tan biến vi tôi nhận ra người đàn bà ấy chính là cô Hải.

      Cô Hải là cô của thằng Hùng bạn thân của tôi,cô rất nhân hậu chịu thương chịu khó và luôn tốt với mọi người trong làng hồi trẻ cô rất xinh đẹp dáng người mảnh dẻ với đôi mắt nâu long lanh,làn da trắng trên môi luôn nở nụ cười với cái lún đồng tiền trông  rất đẹp,một mái tóc dễ tre dài và khá dày lại hơi xoăn tự nhiên rất đẹp nhưng nghe ông nội tôi nói người có mái những người có mái tóc khô như vậy thì sau này sẽ khổ,cô Hải vừa đẹp người lại đẹp nết khiến trai trong làng ai cũng muốn cưới làm vợ. Sở dĩ tôi có thể nhận ra cô Hải vì nhà cô ở đầu ngõ và nhà tôi ở cuối ngõ,hồi nhỏ tôi thường hay qua nhà cô chơi với thằng Hùng cháu của cô,hai đứa chúng tôi thân nhau như anh em cả hai nghịch ngợm nhất làng với nhưng trò dại dột nên tôi với Hùng thường hay bị bố nó đánh đòn và cô Hải luôn luôn là người bênh vực chúng tôi khỏi bị đánh. Nhớ lại ngày ấy nhà hàng xóm có cây nhãn sai trĩu quả thằng Hùng rủ tôi chèo qua bờ rào rồi leo lên cây nhãn để hái chộm,hai đứa chúng tôi vừa leo lên cây chưa kịp hái thì tôi lỡ làm gãy một cành cây nhỏ có tiếng động con chó bec dê đang nằm ngủ ở sân sau lao tới gốc cây nhãn sủa to vậy là chúng tôi bị bắt quả tang được bác chủ nhà đưa về tận nhà Hùng và sau đó tôi với Hùng bị một trận đòn nhớ đời mà cô Hải cũng không thể can ngăn được cơn nóng giận của bố Hùng. Cô Hải thương cháu nhưng không biết làm sao khi nhìn chúng tôi bị đánh,khi bố Hùng nguôi giận cô đưa hai chúng tôi đi chợ mua cho hai đứa hai caí bánh để ăn chính vì vậy nên tôi rất quý cô mới vậy mà đã 20 năm trôi qua kể từ ngày chúng tôi lãnh chận đòn roi ấy.

Nói về cô Hải thì cô lấy chồng ở đầu làng nhà chồng cô cũng gần đây đi qua cây cầu Xa rồi qua mấy lo gạch rẽ vê phía bờ sông qua một hàng tre là tới,đứng ở ngoài đường lớn cũng có thể nhìn thấy một ngôi nhà 2 tầng với màu sơn xanh lá cây rất đẹp. chồng cô hải là chú Đạt một chàng trai khôi ngô hai hàng chân mày rậm với bộ râu quai nón nhìn rất nam tính,cô chú có hai đứa con một trai một gái chú cũng yêu vợ thương con hết lòng gia đình hạnh phúc khiến mọi người đều phải ghen tị với gia đình cô tôi và thằng Hùng cũng mừng cho cô nhưng không hiểu sao mấy năm gần đây chú Đạt trở nên khác lạ,chú bỏ bê công việc và uống nhiều rượu. Chú đã trở thành một con ma men suốt ngày đi lang thang với chai rượu trên tay,mọi người không biết tại sao chú lại trở nên như vậy,chú đi lang thang về rất khuya về tới nhà là đánh đập vợ con khiến nhiều đêm cô Hải cùng với hai đứa con phải về nhà bà ngoại tức là nhà Hùng ngủ nhờ có lẽ vì vậy mà vừa học xong cấp 3 thằng Minh con cô Hải đã chọn thi vào một trường đại học trong Nam học và ở cùng với bác cả đang làm và sinh sống ở trong đó. Cái Hằng con gái cô cũng đã lấy chồng ở làng bên giờ chỉ con hai cô chú ở trong căn nhà đó có lẽ phải sống cảnh khổ sở như vậy mà mấy năm trở lại đây cô Hải đã gầy hơn mái tóc cô cũng đã phai dần ngả bạc mắt cô sâu vào trên người cô lúc nào cũng có vài chô bầm dập do bị chồng đánh,nhìn cô đã già hơn với cái tuổi tứ tuần.

     Không hiểu sao giờ này cô lại ngội khóc một mình ở đây có lẽ chú Đạt lại say và đánh đuổi cô ra khỏi nhà nghĩ vậy tôi tiến lại gần chỗ cô ngồi và khẽ hỏi.

  Sao cô không về nhà ngủ mà lại ngồi một mình ở đây vậy cô Hải?

Cô vẫn khóc và ngồi yên không có chút phản ứng nào,tôi lại hỏi tiếp.

Có phải chú Đạt lại say phải không cô?

Lần này cô Hải không khóc nữa khẽ ngoảnh lại nhìn tôi không nói gì vẫn đôi mắt sâu đỏ ngàu ấy làm tôi thấy hơi sợ,tôi lại nói.

  Hay để cháu đưa cô về nhé nếu chú Đạt vẫn say thì cháu có thể nói giúp không được thì cô về nhà thằng Hùng ngủ chứ cô cứ ngồi đây không tốt đâu cô!

Không chờ cô hải trả lời tôi đưa tay ra để nắm lấy tay cô để cô đỡ sợ rồi đưa cô về vừa chạm vào tay cô tôi bỗng giật mình rụt tay lại sao bàn tay cô lại lanh đến vậy chứ lạnh như đá trong tủ lạnh vậy sợ quá tôi vội hỏi.

Sao sao người cô lạnh?

Cô Hải nhìn tôi rồi nhìn xuống dòng nước mà vẫn không nói gì,giờ tôi mới thấy toàn thân cô ướt sũng như vừa mới ở dưới nước lên,nhưng giọt nước vẫn đang nhỏ xuống từ bộ quần áo cũ kỹ cô đang mặc và cả mái tóc của cô nữa,lúc này tôi cũng cảm thấy có chuyện gì đó khác thường đang diễn ra với cô ấy nên tôi cũng không nói gì thêm nữa vì một phần tôi cũng thấy mệt mỏi vì một ngày dài làm việc nên tôi muốn về nhà ngủ một giấc cho khỏe để ngày mai lên tỉnh có chút việc và tôi phải đi bộ hơn 1km nữa mới về tới nhà,trước khi về tôi không quên chào cô rồi mới bước đi. Trên đường về trong đầu tôi luôn phảng phất những ý nghĩ lạ lùng và hình ảnh của cô Hải,đi qua cầu xa thì cái lò gạch cũ vì bị cấm đốt vì ô nhiễm môi trường nên đã phủ một lớp rêu xanh vì mùa mưa rồi tới hàng tre bên ven đường rẽ vào nhà cô Hải,đứng đó tôi cũng có thể nhìn thấy nhà cô chỉ cách đường lớn khoảng chừng vài chục mét mọi ánh đèn đều bật sáng,tôi thấy ồn ào chắc có nhiều người ở đó tôi đoán mọi người đang đi tìm cô Hải nên tôi tiếp tục bước đi về nhà vừa đi vừa nghĩ thương cho số phận của cô Hải những tưởng rằng cô được hạnh phúc ngờ đâu giờ lại nên nông nỗi này tôi nhớ lại lời ông nội nói quả không sai những người có mài tóc khô,dày và xoăn như cô sẽ khổ. Một chiếc xe máy đi rất nhanh đang chạy về phía tôi,tôi đoán rằng đó là xe của bọn cẩu tặc vì gần đây trong làng nhiều nhà bị mất chộm chó nghĩ vậy tôi liền đi sang ven đường tìm một cành cây khô để phòng vệ phòng trường hợp bất chắc sẩy ra rồi bước đi. Chiếc xe máy ấy tiến gần lại tôi rồi dừng hẳn tôi vẫn chưa dám lại gần để xem đó là ai thì người đó nói.

  Mày đi làm về muộn vậy,sao không để tới sáng mai rồi về?

Giọng nói đó rất quen thì ra đó là Hùng thằng bạn than của tôi. Hùng nói tiếp.

 Mà sao lại đi bộ thế này xe mày đâu? Tôi bình thản trả lời.

 Thì tao đi xe của công ty rồi đi bộ từ ngoài bến xe về,xe tao để ở phòng trọ rồi.

Thế mày đi đâu mà khuya thế này lại đi nhanh làm tao tưởng bọn cẩu tặc định cho mày một trận.

Hùng vội đáp:

Cô Hải chết rồi tao về nhà lấy đồ mang đến để lo làm đám tang cho cô…!

Tôi giật thót mình miệng ú ớ nói.

Mày nói sao cơ? Cô Hải chết hồi nào?

Hùng nói trong lúc vội vàng và buồn dầu.

  Chiều tối nay chú Đạt uống rượu say đuổi đánh cô Hải sợ quá cô bỏ chạy qua cầu Xa thì bị ngã xuống sông rồi chết đuối phải mất hơn một tiếng mọi người mới vớt được xác cô.

Miệng tôi há hốc mặt biến sắc chưa kịp hoàn hồn để nói với Hùng rằng mình vừa gặp cô Hải ở cầu Xa thì Hùng nói tiếp.

  Tao phải tới nhà chú Đạt để lo tang lễ cho cô Hải.

Vừa dứt lời Hùng không chờ tôi nói gì nữa mà phóng xe đi bỏ lại mình tôi với bóng đêm bao chum lấy tôi,lúc này sự sợ hãi bắt đầu ùa về trong tôi như một cơn bão. Chân tôi run run bước đi mà trong đầu tôi hiện ra hình ảnh của cô Hải với đôi mắt sâu thâm cuồng với hai con mắt đỏ ngàu ấy đang nhìn về phía tôi,nếu cô Hải thực sự đã chết thì người ngồi ở cầu Xa đó là ai phải chăng đó chính là hồn ma của cô Hải còn vấn vương cõi trần mà ngồi đó khóc than cho số phận của mình nghĩ tới đây bất giác sau gáy tôi lạnh buốt và cảm giác run sợ ấy bao chùm và lan tỏa khắp người làm tôi nổi da gà lúc này tôi thực sự sợ hãi tới tột độ,trước mặt tôi là con đường quen thuộc mà ngày nào tôi cũng đi qua vài lần sao hôm nay tôi thấy no lạnh lẽo đến thế,giờ này tôi chỉ muốn có một ai đó đồng hành cùng về với mình để tôi bớt sợ hãi. Ven đường là một cây đa cổ thụ mà ngày xưa chúng tôi vẫn thường ngồi hóng gió,ấy vậy mà đêm nay nó trở nên rất ma quái khiến tôi chần chừ không đám bước tiếp,nhưng rồi tôi vẫn bước đi vì nó là con đường duy nhất để về nhà mình đi vừa tới gốc cây đa bỗng nhiên trên cây đa có con mèo đen kêu một tiếng ghê rợn rồi lao thẳng vào tội làm tôi giật mình suýt té ngã. Tiếp tục hành trình về nhà trong sự lo lắng và sợ hãi khiến cho tôi cảm thấy con đường quen thuộc ấy trở nên xa hơn, tiếp tục bước đi với những bước nặng nề đi được một đoạn

Tôi nghe thấy có tiếng bước chân của ai đó ở phía đằng sau,bước chân đó không nhanh không chậm mà cứ đều đều như vậy. Tôi thấy tâm trạng mình nhẹ hẳn vì ít nhất cũng có một người nữa đồng hành cùng mình trên con đường này,tôi đi chậm dần để chờ người đó đi kịp mình cho bớt sự sợ hại nhưng không hiểu sao người đó ấy vẫn đều bước và ở phía sau mà không tiến lên khiến tôi thấy lạ lùng nên dừng lại xem người đó co tiến lên hay không,tôi vừa dừng bước tiếng bước chân đó cũng im bặt,mọi thứ lại tĩnh lặng tôi tiếp tục bước đi tiếng bước chân đó lại bước đi đều như vậy khi tôi đứng lại thì tiếng bước chân đó cũng tuyệt nhiên yên lặng lúc này tôi quyết định quay lại xem đó là ai,khi nhìn lại phía sau cũng chẳng thấy bất cứ ai cả vẫn chỉ có mình tôi với ánh trăng của ngày dằm tháng 7 mờ ảo trải dài trên cánh đồng lần này tôi vô cùng sợ hãi và chắc rằng mình đã gặp ma. Nghe ông nội tôi nói khi có cảm giác như có ma đi theo mình thì hãy đứng lại cúi xuống nhìn qua hai chân của mình thì sẽ thấy ma chính vì vậy tôi quyết định sẽ cúi xuống nhìn qua hai chân xem liệu có phải như lời ông nội tôi nói hay không,tôi đứng rộng hai chân tim đập mạnh mọi cảm xúc đan xen lẫn nhau tôi từ từ cúi đầu xuống nhìn qua hai chân mình,tim tôi như muốn tung ra khỏi lồng ngực giật mình kinh hãi trước hình ảnh tôi vừa nhìn thấy phía dưới gốc đa cổ thụ một dáng người mảnh dẻ với bộ quần áo cũ đang ướt sũng nước những sợi tóc lõa xõa mà không thấy đầu đâu mà chỉ có 2 con mắt đỏ ngàu nhìn tôi trên vai là một con mèo đen con mèo mà lúc trên cây đa đã nhảy thẳng vào tôi và con chó mực đứng cạnh đang gầm gừ,tuy người đó không có đầu mà chỉ co những sợi tóc xõa xuống mặt nhưng tôi vẫn nhận ra đó là cô Hải. Bất giác mồ hôi của tôi toát ra như tắm khi thấy cánh tay của cô dài ra và đưa thẳng về hướng tôi quá kinh hãi tôi lao đầu về phía trước mà chạy dường như bàn tay của cô Hải đã nắm lấy chân tôi không cho tôi bỏ chạy khiến tôi ngã xấp xuống đường do quá mức sợ hãi tôi vẫn nằm trên đường hai chân đạp mạnh giãy giụa để có thể thoát khỏi bàn tay ma quái đang nắm lấy cổ chân tôi thì ra đó là đó là dây leo bên ven đường vướng vào chân tôi lúc nào không hay nên lúc chạy tôi bị vấp ngã,nhìn về phía cây đa trông có vẻ ma quái ấy tuyệt nhiên không có gì lúc này tôi mới hoàn hồn vì sự việc kinh hãi mà tôi  mới trải qua vừa rồi. Tôi chậm dãi đứng dậy bước đi từng bước về nhà vừa đi tôi cũng không quên lắng nghe xem còn tiếng bước chân hồi này nữa không quả nhiên mọi thứ vẫn yên lặng suốt chặng đường về vậy là tôi cũng đã về tới nhà,khẽ mở cổng để mọi người trong nhà tỉnh giấc con chó nhà tôi thấy tôi về nó vẫy đuôi mừng rỡ ra đón tôi nó chạy được vài bước bỗng nhiên đứng lại nhìn tôi với ánh mắt như kẻ thù gầm gừ và sủa giữ tợn thi thoảng nó lại chu lên từng hồi thật ghê giợn hai chân nó chồm về phía trước lúc tiến lúc lui,chưa bao giờ tôi thấy nó lạ lùng tới như vậy tôi quát nó vài câu rồi nó mới lui lại mà chỉ gầm gừ mà không còn sủa nữa,con mèo nằm đâu đó trong sân bỗng nhiên kêu một tiếng chói tai rồi lao vào cánh cổng sau lưng tôi cào cấu sự việc sẩy ra quá bất ngờ tôi ngoảnh lại nhìn theo hướng con mèo vừa lao tới bất giác tôi giật mình kinh hãi lui lại vài bước kêu lên ngay phía sau lưng tôi đó là cô Hải…

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận