Home Truyện Ma Thành Viên Bóng – tác giả MIN LAZY

Bóng – tác giả MIN LAZY

Gần nhà tôi có một con sông lớn, mùa hè thường có nhiều người đến đây bơi.

Khi tôi còn nhỏ, ông nội thường nhắc tôi không được lặn quá sâu. Ông kể, hồi còn trẻ, trong một lần đi bơi ở giữa sông, ông lặn xuống và phát hiện dưới lòng sông có một tảng đá khổng lồ hình thù kỳ lạ. Ông nội cho biết, khi ông đến gần đột nhiên xuất hiện một bóng đen ngồi trên tảng đá, ông vô thức đưa tay ra và chạm vào, tuy nhiên bóng đen nhanh chóng quấn lấy cơ thể ông. Ông nội nói rằng ông đã mất rất nhiều sức lực mới thoát ra được, nếu không phải hồi đó ông cường tráng, có lẽ ông đã bị chôn vùi dưới đáy sông.

Tôi luôn bán tín bán nghi lời ông nội nói, làm sao lại có chuyện kỳ lạ như vậy xảy ra? 

Khi tôi lớn lên, tôi quyết định chứng thực điều đó!

Một hôm tôi gọi một người bạn cùng làng ra sông. Tôi yêu cầu bạn tôi đợi trên bờ, nếu tôi không ngoi trong một thời gian dài, hãy lặn xuống cứu tôi.

Sau đó tôi xuống nước.

Chúng tôi lớn lên bên sông, giỏi bơi lội. Tôi thở phào nhẹ nhõm và lặn xuống đáy, ngay sau đó tôi nhìn thấy tảng đá mà ông nội đã nói. Tôi bơi vòng quanh tảng đá, phát hiện một bóng hình kì lạ màu đen ngồi trên tảng đá. 

Tôi bất giác sởn gai ốc khi nghĩ đến những gì ông đã nói. Vừa định rời đi, bóng đen đó cất tiếng – đó là giọng của ông nội. Tôi do dự một lúc, đột nhiên bóng đen lao ra khỏi tảng đá và quấn quanh cổ chân tôi.

Tôi cố gắng bơi lên mặt nước một cách tuyệt vọng, nhưng bóng đen giữ chân tôi quá chặt. Khi cơn nín thở của tôi đã đến cực hạn, vào lúc tôi sắp chết ngạt, bạn tôi đã xuống giải cứu tôi. 

Cậu ấy giúp tôi thoát ra, tôi nhanh chóng bơi vào bờ thở hổn hển và ho.

Sau khi hoàn hồn, tôi nhìn lại nhưng không thấy bạn tôi ngoi lên.

Đúng lúc này, một bóng hình màu đen từ trong nước nhô lên, như là nhìn tôi, sau đó lặn xuống nước biến mất.

Tôi không dám xuống nước một mình nên kêu cứu. Một vài người dân trong làng gần đó chạy đến nhiệt tình lặn xuống sông, nhưng họ không tìm thấy bạn tôi, cũng như không thấy cái bóng mà tôi nói đến. 

Sau đó, đội cứu hộ đã đến và tìm kiếm dưới lòng sông một ngày, nhưng không thấy gì cả.

Từ đó tôi không bao giờ ra sông nữa, mỗi lần đi ngang qua bờ sông, tôi nghe tiếng bạn gọi tên mình, rồi một cái đầu đen nhô lên giữa sông nhìn tôi, tôi càng thấy xót xa, bóng đen đó trông giống như bạn tôi.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận