Home Truyện Ma Thành Viên Câu Cá Đêm Gặp Quỷ – Tác Giả ThongBaoLien

Câu Cá Đêm Gặp Quỷ – Tác Giả ThongBaoLien

Chuyện này là do một người ông trong dòng họ kể lại, chuyện xảy ra lâu dữ lắm rồi. Cha của ổng bữa đó câu cá đêm. Bữa đó gặp xui hay sao đó mà phải chuyển chỗ liên tục.

Chèo một hồi thì ông rẽ vô một khúc sông vắng. Ta nói, bên dưới cá nó đớp bóng thấy mê. Vậy là ổng mới thả cần xuống để câu. Đang ngồi chờ đợi thì đột nhiên có một cái gì đó bay xuống nước cái tủm.

cau-ca-dem-gap-quy

Nước văng đầy mặt ông. Ông nhìn lên thì tưởng là trái cây hay cành cây gì đó rớt xuống thôi nên chờ cho nước lặng rồi câu tiếp. Nhưng mà cứ hễ ông thả cần là lại có một cái gì đó quăng xuống nước. Nhiều lần như vậy nên ông quyết định thử ngồi im coi sao. Vậy đó, ông ngồi im cỡ mười phút thì không có gì xảy ra cả. Mà hễ thả cần xuống là bị “chọi” đồ xuống phá. Ông mới tức mình chửi sảng:

– Đụ mẹ nó, thằng chó nào phá tao có gan bước ra đây!

Tức thì ông mới nghe thấy tiếng sột soạt trên bờ nên ngoái lại dòm. Đó là một người con gái đang cầm một cây đèn đang đi từ trong lùm cây ra tới bờ đất rồi đi…thẳng xuống sông??!

Ông mới tá hoả vì tưởng cô gái này tự tử nên nhảy ùm xuống sông tính cứu. Ai ngờ nhảy xuống rồi thì mò hoài không thấy. Ông mới trồi đầu lên thì thấy cô gái đó đang ngồi trên xuồng của mình??!

Cổ cầm đá chọi về phía ông nghe tủm tủm rồi nói với giọng the thé:
– Tao có gan ra đây cho mày gặp rồi nè, mày muốn làm gì tao thì làm đi!!!

Qua ánh đèn trên cái xuồng, ổng thấy gương mặt của cô gái ẩn sau mái tóc bù xù mà muốn xỉu tại chỗ. Khuôn mặt đó nó như đang phân hủy, chảy xệ ra nhìn rất là ghê gớm. Ông la hét điên dại rồi bơi thiệt lẹ vô bờ chạy như điên, vừa chạy vừa la trối chết. Tới chừng thấy được nhà dân thì ông quỵ xuống luôn vì kiệt sức. Câu chuyện đó nó ám ảnh đến mức ông bỏ luôn món câu đêm. Mấy người trong xóm nghe người gần đó kể lại cũng cạch luôn, không dám đi ngang khúc xẻo sông đó nữa…
Chuyện con quỷ cái ở khúc sông đó như thế nào thì xin kể lại vào chuyện sau…

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận