Home Truyện Ma Thành Viên Câu chuyện nhà 300 Kim Mã – Tác Giả Bobeo1987

Câu chuyện nhà 300 Kim Mã – Tác Giả Bobeo1987

Câu chuyện nhà 300 Kim Mã các thím chắc chẳng lạ nhỉ?
Thực ra nó chẳng có gì cả, toàn dân nơi khác truyền miệng thôi chứ dân ở đây như tôi chẳng hạn cả thủa bé toàn chui vào đấy hái ổi đằng sau, bẫy chim, bắt ve sầu mà có gặp ma quỷ gì đâu. Khu đấy đáng sợ thì hồi trước khi xây sân bóng Vạn Bảo mới sợ vì có cây gạo giữa ngã tư ấy, chết bao nhiêu mạng vì tông vào, ngã xuống sông tô lịch…
***
Nhân kể về cái sân bóng Vạn Bảo thì tôi kể luôn một chuyện, nó xảy ra từ lâu rồi nhưng nay mới kể cho các thím vì nói với người khác ai cũng bảo do tôi thần hồn nát thần tính nên nghĩ linh tinh.

Trước đây chỗ sau nhà 300 Kim Mã và khu phức hợp thể thao Vạn Bảo là cái hồ to, đầy cây xấu hổ mọc hoang. Hồ rất sâu, bờ đất nó thoải ra và sát bờ toàn cỏ gà mọc lấp lửng.
Hồ rất nhiều cá, mỗi khi mưa về là cá chép, trắm bơi sát bờ đẻ trứng, ếch hay nhái sủi bọt hàng dài.

Lúc đấy mới lớp 4, toàn canh mưa ra đi câu cá với bố mỗi khi có dịp nghỉ ở nhà. Ông già rất sát cá, đi lần nào cũng một túi to mang về. Lần đấy đi thì mưa to, bố đi câu bảo mày ngồi trông cá nhé rồi bỏ ngồi một góc.
Vì cá ông già toàn lấy cỏ gà dài, xâu qua mang cá thanh một dây rồi thả dưới bờ cho tươi và vẫn sống ấy. Đi lúc tảng sáng lại mùa mưa nên nước rất lạnh, bé nên ngồi nghịch cá chán lại ngồi ngó quanh xem xét. Đang ngó nghiêng thì thấy cách tầm 3m có bọt khí, ban đầu nhỏ nhỏ sau nó sủi nhanh dần, to lan ra và di chuyển sát vào chỗ xâu cá. Mình tự nhiên chả nghĩ thế nào chạy xuống ra chỗ xâu cá kéo vào, chỗ thả xâu cá nước chỉ ngang gối nhưng lúc đấy tự nhiên có cảm giác có cái gì đó luồn ngón tay vào ngón chân mình, cù khẽ vào đầu gối các thím ạ ?. Sợ quá gọi bố ầm lên, ông già chạy thục mạng ra bế lên bờ xong hỏi han một lúc rồi nhanh chóng hối đi về.
Về bà nội đang rửa rau thấy bộ dạng hốt hoảng của bố thì chạy ra bắt trả lời, bố vừa kể đến đoạn mình bị cù thì bà lườm bố, chửi cho một trận xong cấm sau ko cho mình đi ra đấy nữa, còn mày (bố) đi đâu kệ mày rồi chạy ra xem đầu gối mình.
Các thím khi nắm tay chặt vào tay ai đấy thì sẽ để lại vệt tay, vệt đấy chỉ gồm 3 ngón hằn trên gối mình ??. Bà bảo sư mày may ko bị lôi xuống hồ nhé, hồ đấy có người chết đuối đang tìm mạng hợp lôi xuống chết thay đấy.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận