Home Truyện Ma Thành Viên chuyện bố kể mỗi khi đi làm về – Tác Giả Bobeo1987

chuyện bố kể mỗi khi đi làm về – Tác Giả Bobeo1987

Đang đi làm chợt nhớ ra chuyện này của bố kể mỗi khi đi làm về. Bố mình dân xe tải đường dài, chạy xe chở vật liệu xây dưng thuê cho quân đội, công an chứ không phải lính đâu.
Ông kể chuyện này truyền tai trong giới xe tải khi ấy thật đến nỗi mỗi khi đi qua đoạn đường đấy không ai bảo ai đều cố gắng đi qua nhanh nhất có thể hoặc trong trường hợp không còn lựa chọn nào thì chỉ nên ngủ trong ca bin xe cho an tâm.

chuyen-bo-toi-ke-di-lam

Chuyện là có hai ông chạy đêm trên cung bắc nam, đổi lái mỗi khi ông này buồn ngủ thì ông kia lái thay. Đang đi đến một quãng thì xe xịt lốp hay sôi nước, hỏng hóc gì đó nhưng lại không có đồ thay, nên phải đi quanh đấy tìm nhà dân mượn đồ hoặc dịch vụ sửa chữa. Thế nên là 1 ông đi tìm 1 ông ngồi trông xe.
Đi mãi thì thấy xa xa có đốm lửa nhập nhòe, thời những năm 8x bố bảo thưa thớt nhà dân lắm, may lắm thì gặp nhà gần đường không phải đi xa tìm. Lại gần thì đó là một nhà dân, ra đón là một chú lớn tuổi, chú bảo chủ nhà này vừa mất, cháu vào lấy đồ tự sửa thôi. Ông kia vào lấy đồ, đi ngang qua chỗ quàn xác thì có lạy một cái, lẩm nhẩm cháu ở xa đến không may xe ô tô hỏng nên vào nhà mượn đồ để sửa, chú sống khôn chết thiêng cho cháu mượn đồ sửa chữa, sửa xong cháu trả lại ngay rồi đi vào mượn thùng đồ sửa xe.
Mang đồ về thì sửa xong xe, ông ngồi lại ra chiều đói bụng và có hỏi mày mượn đc ở đâu. Ông kia cũng trả lời và thế méo nào cái ông ngồi lại xe lại bảo hay xin về ngủ nhờ một đêm vì đằng nào cũng muộn với cũng tiện trả lại đồ cho người đã khuất luôn. Gọi ông đi mượn đồ là B còn ngồi lại là A cho dễ phân biệt nhé.
Lúc đề nghị thì gia chủ có hơi e dè, bảo nhà có tang phiền các chú lúc khác xin ngủ lại thì được nhưng ông A ông bảo kệ. Rồi ra cái phản trước sân vứt đồ lên rồi chuẩn bị đi ngủ còn ông B lên nhà trả đồ và thắp nén hương cho người đã khuất.
Đêm đó ông A nằm ngoài còn ông B nằm trong. Do lạ nhà lại ngủ ở nhà có tang nên ông B khó ngủ, cứ trằn trọc thao láo suốt, đang nằm thì ông B nghe thấy tiếng mèo kêu trên nhà. Đã sờ sợ nhưng tự trấn an là nghe nhầm nên ông B cố dỗ ngủ bản thân tiếp, nằm 20-30′ sau lại nghe thấy tiếng tựa như gỗ bị đẩy ra từ trên nhà nên co người lại, đắp cái chăn lên người kín mít, nín thở ngóng về phía trên nhà xem xét.
Lát sau thì có tiếng chân nặng trình trịch đi về phía đang nằm, ông ấy sợ lắm nhưng vẫn ti hí mắt ra nhìn thì thấy ông chủ nhà đã chết đang ở trước ông A, nửa đứng nửa ngồi cúi sát ông A rồi lẩm nhẩm gì đó, ông A đang ngáy pho pho thì đột nhiên chả thấy ngáy nữa. Khoảng mươi phút sau thì cái xác lại lết đi lên nhà, còn ông A thì nằm im ru, ông B có lấy chân thò ra lay lay ông A nhưng không thấy động tĩnh gì thì run rẩy sờ vào người. Thấy vẫn ấm ấm nhưng lồng ngực không thấy phập phồng nữa ?
Ông B sợ quá chạy một mạch ra chỗ cái xe ô tô, lên xe đóng cửa ngồi niệm Phật cả đêm. Lúc sáng thì vào báo người nhà, nhưng chẳng ai tin và cho rằng ông B giết ông A cướp tiền hay gì đó. Vụ đấy mời cả CA vào khám nghiệp nhưng không tìm ra nguyên nhân, CA kết luận ông A bị cảm lạnh nên tử vong, thời điểm tử vong lúc 1h sáng và ông B không có động cơ gì cả.
Kể xong thì bố mình bảo chắc là quỷ nhập tràng do có mèo đen nhảy qua nắp quan tài người chết.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận