Chú voi biết nói tiếng Hàn

Hãy đến Hàn Quốc để nghe chú voi có tên gọi Kosik có thể nói được rõ ràng ít nhất 7 từ bằng tiếng Hàn.

Chú voi 20 tuổi được cho là bằng chứng sống chứng tỏ voi có trí nhớ tuyệt vời. Theo những người chăm sóc chú ở công viên theo chủ đề Everland, Kosik đã nhớ và có thể phát âm được ít nhất 7 từ tiếng Hàn, như từ “xin chào”, “nằm xuống” hay “tốt”.
Các nhà khoa học, như tiến sỹ Daniel Mietchen, đến từ trường Đại học Jena, Đức, muốn tìm hiểu thêm và họ đã tới vườn thú để xem điều gì làm Kosik “tặc tặc” hay nói chuyện được.
Chú voi biết nói tiếng Hàn, Phi thường - kỳ quặc, Chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,chu voi,biet noi tieng Han
Kosik là "ngôi sao sáng" tại vườn thú của mình
Tiến sỹ Daniel Mietchen cho hay, “như chúng ta đã biết, Kosik là con voi duy nhất có khả năng này. Nhưng cũng có những con voi khác bắt chước được các âm thanh như âm thanh của xe tải hoặc của các con voi khác”.
Các nhà khoa học cho biết, qua Kosik, họ có thể chứng minh được rằng loài voi có khả năng học ngôn ngữ, mặc dù họ cũng thừa nhận có thể chúng không hiểu được nghĩa của từ chúng nói. Theo người chăm sóc Kosik, ông Kim Jong-kap, khả năng phát âm của chú voi này được cải thiện rất nhiều kể từ năm 2006, khi lần đầu tiên ông nghe voi “nói”.
Kim Jong-Kap, một người huấn luyện voi cho biết: “Ban đầu, Kosik “nói” được một âm đơn giản, chứ không phải là một từ cụ thể nào đó. Tuy nhiên, qua thời gian, chú voi đã phát âm được một số từ rất chính xác”.
Đối với những người thăm quan vườn thú, Kosik là “ngôi sao sáng”. Còn đối với các nhà khoa học, công việc phía trước họ có thể sẽ tạo ra bước đột phá mới…nhưng cũng phải mất nhiều thời gian như việc họ làm cho Kosik có thể “nói” được.
Buonchuyen.info – Theo DanTri

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com