Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện cây mít và bà Tám coi bói – Tác Giả HLemy

Chuyện cây mít và bà Tám coi bói – Tác Giả HLemy

Lần trước mình có thử tập tành đăng truyện trên này nhưng chắc chuyện nhà mình chưa đủ sợ nên không được đăng nên thôi, lần này mình kể chuyện khác hy vọng không làm các bạn độc giả của trang truyenmacothat chê.

Chuyện cây mít
Nhà mình trước ở Q10 trên đường NT. Nếu các bạn chạy trên đường đó khúc về gần chợ sẽ thấy có một căn nhà cũng khang trang lắm, trước cửa có một cái cây rất rậm, rất xum xuê (thật ra mình cũng không biết có phải cây mít không nhưng mình nhớ là vậy). Mấy nhà xung quanh chả có nhà nào có cây trước cửa vừa choáng chỗ vừa dơ chỉ trừ cái nhà này. Thật ra lúc mẹ mình mua nhà, cũng định chặt cây mít nhưng mấy lần tính làm mà cuối cùng cũng không xong. Giờ nghĩ lại chắc do bị xui khiến nên mới không chặt được. Cái nhà đó hồi trước mẹ mình cho cậu mình thuê, dưới nhà mở văn phòng quảng cáo (chính là mấy cái tổng đài 8xxx đó) còn trên lầu thì gia đình cậu mình ở. Cậu mình có hai thằng con trai nhỏ, lúc ở nhà đó, một đứa 3 tuổi, một đứa 1 tuổi. Đêm nào hai đứa nhỏ cũng nhìn ra cửa sổ ban công cười khúc khích không chịu ngủ. Má nó sợ muỗi, mua màn che lại thì không thấy cười nữa nhưng mỗi đêm lại hay nói mớ. Nhất là thằng lớn, tối nằm mơ cứ nói mớ gọi “Nga, Nga”. Mợ mình kể lại có hôm buổi tối ngủ không được, giật mình dậy, tự nhiên linh tính, vén màn nhìn ra ngoài thì thấy có bóng đứa nhỏ ngồi vắt vẻo trên cây. Bả chớp chớp mắt nhìn kỹ lại thì không thấy nữa. Có lần mấy chị nhân viên công ty cậu ở lại tăng ca, đi xuống bếp uống nước thì thấy có bóng người chạy lên lầu. Mà trên lầu lúc đó không có ai cả vì cả nhà cậu mình đã đi về quê mợ hết. Mấy chị sợ ăn trộm gọi mẹ mình sang xem thì không thấy gì cả, cửa vẫn khoá kỹ, phòng không bị lục lọi mất đồ. Sau cậu mình lên, mấy chị đó kể lại, không biết cậu nghĩ sao chạy ra trước cửa nhìn nhìn cây mít. Lúc đó bà Tám coi bói kế bên nhà cậu cũng đi ngang qua, nhìn cậu cười cười rồi nói “Nhà người ta ở đừng có phá bậy”. Không biết nói ai.

Chuyện bà Tám coi bói
Bà Tám đó ở kế bên nhà cậu mà mình mới kể trong chuyện trên. Bà già lắm rồi, thường ngày chỉ đi vòng vòng rồi về, thỉnh thoảng chỉ coi bói cho hàng xóm gần nhà. Cả xóm đều biết bà nuôi ngải. Bản thân mợ mình cũng nói nhà bà lúc nào cũng thấy mua gà. Mà có khi gà gáy cả đêm 2-3h sáng cũng nghe, người nhà bà nói là con bà đá gà nhưng chả bao giờ thấy ông ấy chăm chút hay nâng niu mấy con gà cả. Bà coi bói cực linh, nói là trúng. Có hôm nhìn thấy mẹ mình, tự dưng bảo coi chừng tai nạn đổ máu. Y như rằng tối đó mẹ mình chạy xe về nhà bị chó cắn té xe, phải đi khâu mấy mũi. Hồi đó nhà đối diện cậu mình mở tiệm cắt tóc, mợ mình ra sân quét rác thì thấy bà đang đứng nhìn cây mít như đang nói chuyện, vừa nói vừa nhìn cái tiệm tóc kia. Mợ mình chào nhưng bà không đáp lại, vẫn cứ nhìn sang bên kia đường, kêu “Ác đức quá”. Mấy hôm sau mợ thấy tiệm đó bị công an bắt tội mãi dâm mới nhớ lại mà thấy rùng mình. Nghe mẹ mình kể lại, có người bà con của mợ mình ở dưới quê lên chơi, gặp bà Tám đi ngang nhà gật đầu chào thì bà la lên “sao giờ này còn ở đây không lo về nhà lẹ lẹ đi”. Ông kia không hiểu đầu đuôi gì hết còn nói bà bị khùng. Qua hôm sau vợ ổng gọi lên nói con trai té sông chết đuối kêu ổng về gấp. Lúc đó mới thấy sợ.

Mình kể một ít đây, nếu bạn nào ở chỗ khu đó chắc sẽ biết ít nhiều. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận