Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện khó kể (tt4) – Tác Giả Cung sư tử

Chuyện khó kể (tt4) – Tác Giả Cung sư tử

Đã rất lâu mình mới đăng truyện. Do bận quá nhiều việc nên hôm nay có dịp mình sẽ viết tiếp câu chuyện .ai chưa đọc mấy phần trước cứ gõ trên google tên truyện sẽ có .

Đường tới phnom penh.

Sau khi ,rời ngôi làng đó 1 thời gian ba mình và ông tư bắt đầu lên đường cùng đơn vị mới. Cứ tưởng mình sẽ được về hậu phương dưỡng bệnh,ai ngờ lại phải ra chiến trường tiếp .trong giai đoạn chiến trường campuchia khốc liệt ,ba mình vẫn còn đang sợ hãi khi bị lạc trong rừng, và phải đối mặt biết bao hiểm nguy rình rập ,trong vào năm 1978 ba mình cùng ông tư và những đồng đội trải qua những câu chuyện vô cùng khủng khiếp trong những cánh rừng chết chóc, khme đỏ là những chiến binh với nỗi khiếp sợ ,họ không bao giờ có 2 chữ khoan dung , nhiều đồng đội ba ngã xuống, nhưng không tài nào biết được tiếng súng ở đâu trong những tán lá dày đặc đó ,có 1 lần ba và ông tư được lệnh cứu đồng đội đang mắc kẹt ở cánh rừng phía nam ,khi tới nơi ai cũng rớt nước mắt, mấy chú bị phục kích chết còn bị tụ nó lột da treo trên ngọn cây., cắt bộ phận sinh dục bỏ vô họng, khi ba cắt dây đưa đồng đội xuống hai tay vẫn rung rẩy.,có người ói ngay tại chỗ , buổi hôm âý vẫn ám ảnh ba mình tới tận bây giờ ( mỗi buổi tối đi ngủ ba mình thường có thói quen để con dao ở đầu giường do sợ khi còn ở trong rừng),du ai cũng sợ nhưng chỉ có ông tư thì bình thản như chưa có chuyện gì xảy ra , ba mình có cảm tưởng ông đã khá quen với cảnh tượng này rồi ,trong ánh mắt ông như chuyện đơn giản người ta chết rồi sẽ chết ; khi cùng ông lạc trong rừng tới khi trải qua những chuyện trong chiến tranh ông vẫn giữ được nét bình tĩnh của một người coi nhẹ cái chết. Có 1 lần ba mình có hỏi ông :anh tư! Anh thấy điều gì đáng sợ nhất ? Ông tư nhìn lên bầu trời rồi nói: khi mọi người mình biết mình quen chết trước mắt mình…?

Chuyện ông tư : mãi sau này ba mình mới biết thân phận của ông, khi ở trong ngôi làng đó ông tư không phải dạng vừa , cuộc đời ông là một chuỗi bất hạnh còn đi chung những điều kì lạ huyền bí . Ông tư tên thật là Đoàn hảo côn nghe cái tên biết ngay người trung quốc ( trung quần què hj ) , ông lớn lên trong một gia đình giàu có , ba làm lái buôn nhưng mẹ ông lại là con ở trong nhà. Nhà lại đông anh em, ông là con ghẻ nên thường xuyên bị bắt nạt , một hôm có một ông già tóc bạc bận áo vàng đến nhà ông , ba ông tư liền nói: ông muốn đứa nào thì cứ bắt nó . Ông đảo mắt 1 hồi , trong đám trẻ ấy có 1 đứa con trai với đôi mắt không bít sợ hãi là gì, từ đó ông theo sư phụ học đạo , bên trung quốc khi đó rất nhiều giáo phái khác nhau , bùa chú các loại , ông tư theo học sư phụ đủ các loại phép. Bắm độn , thông linh , gọi hồn , khắc môn , hỗn thuật , bắc khái môn chi đạo….khi mình hỏi trong phim ma hồng kông , ông nói chưa bao giờ thấy thuật cương thi bao giờ , ông chỉ biết mỗi lần muốn làm việc gì đó thì ông sẽ làm lễ tế vong môn ( mạng sống con gì đó ) ông cũng chả thờ gì cả chỉ có tế vật sống rồi khấn , ông sống trên núi một thời gian khá dài , nên ông rất thạo đi rừng cái gì trong rừng ông cũng biết, rồi một hôm sư phụ ông tư gọi ông vào :a côn ah con nghe sư phụ nói , cha con hồi xưa đã nhờ ta làm cho mua may bán đắt , ta chỉ cần 1 đứa con của hắn để truyền lại nghiệp tổ , bây giờ con đã học xong , nhưng gia đình con số mệnh đã cạn giờ đây khong tránh khỏi tai kiếp con hãy xuống núi gặp cha con đi .Ông không muốn đi nhưng sư phụ cứ ép nên đành xuống núi , trong lòng ông cũng rất nhớ nhà vội vàng trở về nhà gặp cha mẹ và các anh chị em trong gia đình nhưng cũng là lần cuối ông gặp lại họ , năm đó cách mạng văn hóa bùng nổ ; đi đâu cũng có hồng vệ binh có mặt , ông về tới nhà cả nhà đều đang đem ra xét xử , cha ông bi vu tội gian thương bị cách mạng xử bắn tại chỗ còn mẹ và anh chi em bị dân làng ném đá tới chết, ông tới nơi xét xử thì chỉ còn những cái xác chết treo ở đầu làng. Ông đau khổ quay lại núi thì sư phụ cũng qua đời không còn ai , ông lang thang khắp nơi rồi theo đoàn người hoa kiều ở quảng châu đi vào sài gòn vượt biên, đi tới vùng đất mới ông được những người hoa giúp đỡ ông mở một tiệm quan tài chuyên môn khâm liệm người chết. (Những bùa phép mình đã kể ở những câu chuyện trước) .

Quay lại câu chuyện ở chiến trường campuchia . Sau 1 tháng trong rừng, ba mình được cấp trên thông báo đánh 1 trận quyết tử giải phóng phnom penh , ba mình và đồng đội ai cũng hồi hộp lo sợ cái chết sẽ đến với mình , ông tư lúc nào cũng an ủi ba , ông lúc nào cũng rất bình tĩnh còn mọi người xung quanh ai cũng khóc người thì cười , có người viết lá thư tuyệt mệnh.

Cánh đồng chết.

1979 ba cùng đồng đội đánh vào vành đai bảo vệ chủ lực của khrme đỏ con đường dẫn vào phnom penh , do phòng ngự của chúng khá mỏng nên dễ bị thọc xâu , khi hai bên trực diện nhau , đồng đội của ba mình ngã xuống rất nhiều , ba nói lúc đó giết người còn dễ hơn giết 1 con gà , cứ bóp cò là bắn chết 1 người không 1 chút sợ hãi , chỉ có 1 điều là ba rất ân hận về việc này , trong lúc hai bên giành co nhau quyết liệt , khi tiến sát vào 1 nhà , có 1 thằng nhóc nhỏ xíu da đen cầm khẩu súng chĩa thẳng vào phía ông tư , ba mình không 1 chút do dự bắn thẳng vào đầu đứa bé ấy , sau sự việc này , ba mình lúc nào cũng buồn khi nhắc lại , bon khmer đỏ rất khốn nạn khi đưa trẻ em vào chiến tranh , lúc đó ba mình tới lại gần đứa bé ấy ai cũng sững người , ba minh cũng vậy , nhưng không ai để tình cảm xâm chiếm , ông tư nắm tay ba mình lôi đi vì cuộc chiến chưa kết thúc .khi tiến thẳng vô thành phố , dán vô mắt ba mình là một thành phố không người , không có một bóng người xung qanh mọi nhà điều mở cửa kể cả các tiệm tạp hóa, ba cùng đồng đội lục soát 1 căn nhà bên trong máy bạn biết không toàn là vàng , dây chuyền nhẫn đều bằng vàng (do khrme đỏ lên nắm quyền bãi bỏ tiền tệ nên người dân bỏ lại ) không ai nói ai đồng đội cùng ba chia nhau số vàng đó , chỉ có ông tư nói chiến tranh không nên để vàng trong người. Chỉ có ba mình làm theo ông tư nói còn lại 5 người đồng đội ba đều hi sinh trong người giữ số vàng đó , ba mình chôn chỗ khác sau này quay lại lấy ….còn tiếp cám ơn các bạn đã đọc…

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận