Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện kỳ lạ nhà mình trải qua hơn 20 năm về trước – Tác Giả Thích Truyện Ma

Chuyện kỳ lạ nhà mình trải qua hơn 20 năm về trước – Tác Giả Thích Truyện Ma

Mình rất ghiền chuyện ma, thời sinh viên mình hay tụ tập nhóm bạn mỗi đêm để chia sẻ cho nhau những câu chuyện ma ở quê. Nhưng đây là lần đầu tiên mình viết chuyện ma, có chỗ nào không hay mong các bạn góp ý nhẹ nhẹ đừng ném gạch đá.
Cách đây hơn 20 năm về trước, gia đình mình ở 716 – Đăk Lăk (giờ thì mình đã chuyển về Lâm Đồng ở rồi). Thời đấy ở chỗ này hẻo lánh lắm, toàn là rừng rú không ah. Gia đình mình có thuê một căn nhà gỗ ở ngay ngã 3 đường để vừa ở vừa kinh doanh. Gia đình chủ cho thuê thì ở phía sau nhà mình. Bên kia ngã 03 có một gốc đa rất lớn, chị gái mình hay dắt mình và em trai mình ra gốc đa đó chơi. Những hôm nào chị em mình ra đấy chơi thì tối về thằng em mình, ngày ấy khoảng 03 tuổi cứ khóc chỉ tay ra hướng đó đòi đi. Nhà mình ngày ấy làm nghề tráng bánh mướt, có cái nồi tráng bánh rất lớn. Mỗi lần bố mình, và chị gái chuẩn bị tráng bánh thì có một con rắn nhỏ nằm cuộn tròn trên nắp nồi nhìn chừng chừng bố và chị gái mình. Có lần mình nhìn thấy nó mình hét lên, gọi bố mình xuống, bố mình nhìn thấy nó định lấy cây đập chết nhưng mẹ mình cản lại không cho. Sau này mẹ kể lại mẹ bảo không hiểu sao lúc đó nhìn con rắn tao cảm thấy bất an nên cản lại không cho bố mày giết. Vì mẹ mình cản không cho giết, nên mỗi lần nhìn thấy con rắn bố mình lấy cái cây nhứ nhứ nó để đuổi nó đi, lần nào cũng vậy nó nằm đó nhìn chằm chằm bố và chị gái mình làm việc một lúc rồi tự bò đi. Ngày nhỏ mình ngủ có thói quen hay cấu cổ bố mình, có lần mình ngủ đưa tay qua rờ cổ bố rõ ràng cảm nhận bố đang nằm đó bên cạnh mình nhưng khi mở mắt thì không thấy ai cả, mình thử nhắm mắt lại và làm lại lần nữa thì chuyện tương tự lại sảy ra, mình sợ quá nhảy khỏi giường xuống bếp ngồi ngó mọi người làm không dám ngủ nữa.
Hàng ngày, mỗi lúc rảnh rổi chị gái mình vẫn hay cho chị em mình ra cây đa bên đường chơi và lúc nào cũng vậy tối về cu em nó lại khóc ầm ỉ lên đòi đi, đầu thì nóng như lửa đốt, mặt thì đỏ như gà chọi. Rồi mẹ mình thấy lạ, đem chuyện em mình tối nào cũng khóc rồi chuyện nhà mình có rắn kể cho những người trong xóm nghe thì được một cụ già mách là ngày trước nơi gốc đa đó có một cặp mẹ con ăn xin, tới nơi gốc đa đó vừa đói vừa mệt rồi đứa bé qua đời. Có thể trẻ con thấy trẻ con thích quá nên nó cứ rủ cu em mình đi miết. Còn chuyện con rắn bà không giải thích được, chỉ nói có thể cũng liên quan đến tâm linh nói mẹ mình thử đi xem bói thử coi. Rồi bà cụ chỉ cho chỗ đi xem bói rất thiêng.
Mẹ mình nghe lời cụ đi xem bói, lúc ấy là gần đến tết nguyên đán. Vừa tới cửa nhà thầy bói, bà thầy mặt mũi hớt hải gọi ngay mẹ mình vào rồi bảo nhà mày nguy lắm rồi, sao nhà mày rắn ở đâu ra mà ngày nào cũng vào nhà, may mà mày không giết nó không thì giờ nhà mày không còn một ai, mày phải chuyển nhà đi ngay không thì mày phải mất một trong 03 đứa con của mày. Mẹ mình lúc đấy mặt tái mét, vì chưa nói câu nào mà thấy bói đã nói thế. Rồi mẹ mình bảo với thầy bói gần tết rồi, tìm nhà đâu ra mà chuyển, với lại tiền nong cũng không có. Rồi bà thầy bảo, trong túi mày có 5 phân vàng đấy mày lấy tiền đó mà dọn nhà. Nghe tới đây mẹ mình ngớ người ra, không biết sao thầy bói tài tình thế ko nói câu nào mà biết hết. Nhưng mẹ mình vẫn băn khoăn khó nói, rồi thầy bói lại nói tiếp có phải tiền này mày để trả nợ cho người ta nên không dám tiêu không. Không sao đâu mày cứ đến nói với chủ nợ khất lại qua năm trả, lấy tiền đó mà dọn nhà chủ nợ không trách móc gì đâu. Khi dọn nhà mày chỉ mang theo đồ đạc, còn nhà cửa để nguyên không được đụng vào không thì mang theo họa đó nhá.
Mẹ mình nghe lời bà thầy, về nhà bàn với bố và chị gái mình chuyển nhà. Cận tết không có nhà để thuê, lúc đấy nhà mình mới mượn cái kho của HTX mía đường ở tạm. Nghe lời thầy bói nhà mình chỉ mang theo vật dụng cần thiết còn mọi thứ để nguyên. Còn chủ nhà cho thuê, thấy nhà mình để lại đồ đạc, tham lam qua vơ vét về thì vừa mang đồ về nhà vợ thì trúng gió méo miệng, chồng tai nạn gẫy chân. Rồi trong tết, có bác hàng xóm tới nhà mình chúc tết, bác bảo lúc nãy tao đi ngang nhà mày thấy giữa sàn nhà sáng rực tao lại tao coi thì thấy có con rắn nằm cuộn tròn giữa nhà.
Rồi hết tết, mẹ mình đi tỉa bắp với cô con dâu của chủ nhà cũ. Cô con dâu mới kể với mẹ mình, trước tết mẹ chồng con có đi xem bói, thầy bói bảo mẹ con về bảo nhà cô chuyển đi chỗ khác ở không thì nhà cô có họa chết người, nhưng mẹ con không nói vì sợ cô chuyển đi không ai thuê nhà. Con sợ mẹ chồng nên cũng không dám kể cô nghe, nay cô đi rồi con mới dám nói. Mẹ mình xửng người luôn.
phần I tới đây thôi, có bạn nào ủng hộ thì lần sau mình viết tiếp phần II

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận