Home Truyện Ma Thành Viên Truyện ma quê mình… – Tác Giả Nnguyen vu bùi

Truyện ma quê mình… – Tác Giả Nnguyen vu bùi

Theo dõi page đã lâu tôi thấy các bạn viết chuyện rất hay và rất thật. Tôi cũng muốn đóng góp cho các bạn đọc một số câu chuyện tôi đã dc nghe từ ông bà cha mẹ tôi kể cho nghe. Thôi k dài dòng tôi xin phép vào chủ đề..!
Chuyện 1: ma cá
Tôi sống ở 1 vung quê sông nc bắc bộ có bạn nào ở ninh bình chắc biết kim sơn nhỉ . vào những năm sau giải phóng dan còn nghèo lắm cơm chưa dc no áo chưa đủ mặc thì mọi người phải lai lưng đi làm xa,người đi lm vàng người đi lm đất vv.. nhưng những người k mún xa gia đình xa vợ xa con thì vẫn bám chụ lại o quê kiếm tạm con cá cây rau sống qua ngày bố tôi cũng zậy ông bám trụ lại vũng sông nc này. Hồi đó cá nhìu lắm bắt mãi mà vần nhìu bố tôi cũng sắm đc cái siếc điện để đánh ông thường đi vào đêm vì cá hay đẻ lúc đem vắng bố tôi cũng là người gan lì chả sợ j ma quỷ j ông vẫn đi hàng ngày chỉ đẻ kiếm cơm gạo nuôi chị e tôi lên người. Bố tôi kể có lần ông đi dánh cá bỗng ở đâu có con cá quả to lắm nó vờn lên trc mặt bố tôi mà nó k vào hay bị kíc điện , cứ zậy một luc ông biết mình bị người âm chêu ong cũng k sợ ông ns to ( Tôi chỉ kiếm miếng ăn các ông bà đừng có chêu). Thì k thấy con cá đó nó k xuất hiện nữa thay vào đó là tiếng cười rúc rích nghe xa mà gần nhưng bố tôi thì chả sợ rùi cứ thế ông tiếp tục đánh cho đến khi cá đã đày ông mới về.
Chuyeenj2: chợ âm
Truyện này nghe bà nội kể lại ns sơ qua cho bạn đọc về địa hình nhà nội mình : trc mặt là cánh đồng ngang nhà là sông bên kia sông là con đường làng . mọi chuyện bắt đẫu cũng từ con điường nay ngày đó trên đường này có một cây đa to lắm đến đời tôi vẫn còn nhưng nó đã bị sét đánh còn cái gốc bà tôi bảo ở đó rất ngịch bà bảo có lần bà đi vệ sinh nửa đêm khi nhìn sang bên kia sông tức con đường và cay đa thì thấy có rất nhiều người và trâu đi lại ở đó họ ns chuyện vui lắm như kiểu đang đi họp chợ z bà bảo bà ngồi đó nhìn một lúc thấy họ đến gốc đa là mất hút k thấy đâu cả thế là mặt xanh lét bà chạy thẳng vào nhà lun.
Chuyện mình mới viets hơi lủng củng mọi người góp yk giùm nếu thấy tích cực mình xẽ viết tiếp

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận