Chuyện kỳ lạ nhà mình trải qua hơn 20 năm về trước – Tác Giả Thích Truyện Ma

Rồi tết nhất cũng xong, nhà mình thuê được nhà mới trả lại kho cho HTX. Để tạ ơn bà thầy đã giải kiếp nạn cho nhà mình, mẹ mình mua ít hoa quả tới nhà thăm bà. Tới nhà, bà thầy mặt mũi vui vẻ hớn hở, bắt chuyện với mẹ mình bảo thế là nhà cô đã tai qua nạn khỏi rồi. Lúc cô về, tôi cũng lo quá không biết nhà cô có tin mà chuyển nhà đi không. Rồi bà giải thích cặn kẽ cho mẹ mình biết ở đâu ra lại có cái tai họa ấy.
Bà thầy nói cu em mình tối nào cũng khóc đòi đi là do có oan hồn đứa bé rủ nó đi, mẹ mình lại không biết đường nhang đèn khấn vái tổ tiên che chở cho em mình nên càng ngày oan hồn đứa bé càng lộng hành và có ý định bắt người nhà mình đi theo. Con rắn chính là hiện thân của đứa bé đó. Bà thầy nói do nhà mình thuê nhà mà không chịu làm bàn thờ, thờ táo phủ thần quân, long thần thổ địa để các ngài giữ cửa và ngăn ngừa ma quỷ xâm nhập vào nhà nên oan hồn đứa bé đó nó mới có thể ra vào dễ dàng như vậy. Bà còn giải thích thêm, oan hồn đứa bé đó ở nhà mình nó quen rồi, nó coi đó như nhà của nó rồi như người chết coi nấm mồ như nhà của họ vậy đó vậy nên bà mới dặn nhà mình đi thì không được mang theo cái gì cả, vì mang theo là động vào nơi ở của nó nó oán. Nó dự định bắt người nhà mình đi theo nó để hầu nó, nhà mình mà không kịp chuyển đi thì người nhà mình giờ thành ma hầu nó rồi. Rồi bà dặn từ giờ trở đi ở đâu cũng phải làm bàn thờ, không thờ tổ tiên tiên thì cũng phải thờ táo phủ thần quân, long thần thổ địa để các ngài che chở cho gia đình tránh khỏi một số tai ương nạn kiếp.
Mẹ mình nghe xong, cảm ơn bà thầy rối rít. Bà thầy nói nhà mình với bà như có cái duyên nên các ngài đưa đẩy để bà giúp đỡ nhà mình giải trừ kiếp nạn. Rồi bà còn kể cho mẹ mình nghe cái duyên bà đến với nghề xem bói. Bà kể cách đây hai năm trên đường đi phát rẫy làm nương bà nhặt được một bộ hài cốt đứa bé sơ sinh, bà đem về chôn cất, nhang đèn như con của bà. Rồi một hôm trong làng nơi bà ở có gia đình bị mất con trâu, chủ trâu hớt hải chạy đi tìm. Khi nhìn thấy chủ trâu chạy qua bà như nhìn thấy mọi việc xung quanh ông bà liền gọi ông tới nói “Trâu của ông bị người làng bên nó bắt, bây giờ nó đang cột nơi gốc cây to nhất ngoài bìa rừng ông cứ chạy tới đó là tìm thấy trâu. Ông phải nhanh lên không thì không kịp, nó chuẩn bị đập đầu xẻ thịt trâu ông rồi”. Chủ trâu chạy tới tìm thì trâu đã chết, bọn trộm trâu đang xẻ thịt trâu của ông đúng như lời bà thầy nói. Tối đó bà nằm mơ, thấy có đứa bé tới nhà bà gọi bà bằng mẹ còn nói con sẽ theo mẹ để giúp đỡ người dân vùng này, nhưng con chỉ giúp được từ 6h sáng đến 12h trưa thôi, ngoài giờ đấy con không được ở trên dương gian. Bà thầy thấy lạ, liền nói con không phải con của cô con nhầm rồi, cô chưa có chồng sao có con được, rồi đứa bé liền nói lúc trước mẹ có nhặt được con đem về nhà đấy thôi, mẹ đã nhớ ra chưa. Lúc này bà thầy choàng tỉnh giấc mồ hôi nhễ nhại. Từ đó trở đi bà xây điện thờ, xem bói cho mọi người nhưng bà nói không phải ai tới đây bà cũng thấy được chuyện của họ. Có người đến tìm bà vài lần nhưng không xem được gì.
Bây giờ nhà mình đã chuyển đi nơi khác sinh sống, không còn liên lạc với ai ở đấy nữa nên cũng không rõ bà thầy còn đó không và vợ chồng ông chủ nhà ra sao rồi.
Chuyện nhà mình đến đây là hết rồi, cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com