Home Truyện Ma Thành Viên chuyện lạ trong văn phòng – Tác Giả Chanhsa

chuyện lạ trong văn phòng – Tác Giả Chanhsa

Lâu em mới quay lại thớt, leo tầng mệt toá :). Hôm nay em góp một vài chuyện nhỏ với tiêu đề “chuyện lạ trong văn phòng” ạ.

Chuyện 1: Năm 2007 em làm việc trong một toà nhà ở q4, toà nhà có 7 tầng lầu thì cả 7 tầng đều là cty em thuê hết. Toà nhà có 1 tầng hầm để xe máy, bảo vệ thường ngồi canh ở cửa ra vào hầm. Em ngồi ở tầng 5. Công ty quy định sau 6h chiều nếu làm thêm thì phải có phiếu yêu cầu và do trưởng bộ phận duyệt nên tầm 5h30 là mọi người đã về hết. Một hôm em cố làm xong việc nên ở lại khá trễ. Cả tầng 5 chỉ còn em và anh boss bộ phận Tài chính. Tầm hơn 6h anh ấy ra về và có hỏi em: “Ơ!sao giờ vẫn ngồi đây? Về thôi em”, em ngẩng mặt bảo “em còn chút nữa là xong ạ”, anh ấy tần ngần định nói gì đó nhưng sau lại lắc đầu “uh, vậy anh về trước đây, em làm nhanh lên k có bảo vệ họ lại lên đuổi đấy”. Em gật đầu nhưng mắt vẫn cắm vào màn hình, tay mổ bàn phím còn hơn gà mổ thóc. Một lúc sau, em chợt nghe tiếng bàn phím gõ lạch cạch phát ra từ phía phòng anh boss lúc nãy, em tự nhủ “ông này kêu về rồi mà còn quay lại”.

Tiếng gõ phím cứ vang lên đều đặn cho đến khi em làm xong việc, vươn vai, tắt máy để đi về. Lúc này em bắt đầu phát hiện có gì đó không bình thường, phòng anh boss kia tối thui k một ánh đèn, tại sao lại có tiếng gõ bàn phím lạch cạch? Em còn cố định thần nghe ngóng, tất cả im lặng như tờ em chỉ nghe thấy mỗi tiếng tim mình đập thình thịch càng lúc càng nhanh… Không kịp thay giày, em xách cái túi chạy như điên ra cửa, mà khốn nạn thay cửa ra vào phải mở bằng thẻ từ, ra đến cửa e mới phát hiện thẻ để trên bàn làm việc, chạy như điên quay lại lấy, chân díu lại tưởng không chạy nổi. Ra khỏi phòng em bấm thang máy nhưng cảm giác rợn tóc gáy khiến e k dám chờ thêm một giây nào nữa bèn chạy thang bộ xuống. Chạy thang bộ tới lầu 3 thì không có đèn vậy là em ngược lên tầng 4, bấm thang máy. Thời gian chờ thang máy cỡ 30 giây mà e ngỡ dài bằng cả cuộc đời, chưa bao giờ cảm thấy bấn loạn như thế :((.

can-phong

Vào thang máy rồi em ngồi thụp xuống, gục đầu vào gối, chân run lẩy bẩy. Thang xuống tầng hầm, cửa mở ra em phi vọt tới chỗ anh bảo vệ đang ngồi soi gương… nặn chứng cá. Anh ta điềm nhiên nhìn em cười nham nhở “Sợ gì chứ, đây gặp hoài nè” :((. Em shock đến mức không nói đc tiếng nào, định thần một lúc mới bình tĩnh lại xong đi chân đất ra vỉa hè ngồi và nhờ anh bv kia lên lấy giày giùm. Ông này tuy lúc đầu hơi nham nhở song cũng vẫn đi lấy giày hộ em, lúc xuống ông í bảo “Tại em mới vào cty này nên không biết đó thôi, lần sau đừng bao giờ ở lại một mình sau 6h tối”.

Chuyện lạ văn phòng 2:
Em bị ám ảnh đến mức tối hôm đó em không dám về phòng trọ ngủ một mình mà phải gọi đt năn nỉ đứa bạn thân đã lấy chồng đến ngủ cùng. Em còn nghĩ giả sử con bạn không đến thì chắc phải nhờ cậy “ông anh con nhà bà bác hàng xóm cũ nhà em” lúc đó đang làm công an hình sự q3 đến “canh chừng” giúp, dù làm như thế chả khác nào đưa… thỏ vào hang cáo vì anh này đang cưa cẩm em.

Nhưng phúc bảy đời nhà… anh ấy, con bạn em cuối cùng cũng lết xác đến vậy nên thỏ em bị vuột mất nguy cơ có thể choén… thịt cáo :)).

Ngày hôm sau đi làm, em lê la từ tầng hầm đến tầng 7 để moi chuyện lạ trong văn phòng. Cả buổi sáng thu hoạch đc kha khá nhưng em ấn tượng nhất là chuyện của bọn phòng Pre-Sales.

Cứ mỗi lần công ty dự thầu dự án là bọn Pre-Sales lại ca bài “Công ty là nhà, bàn làm việc là giường”. Bọn nó kể lần nọ bọn nó làm thầu dự án cho bên dầu khí, vật vã cả tuần trời thì mọi việc cũng hòm hòm nên hôm đấy team đó chỉ cử hai bạn nữ và một bạn nam ở lại kiểm tra kỹ hồ sơ. Con bé tên Đ trong lúc soạn giấy tờ thì có sử dụng tai nghe để nghe nhạc. Tầm hơn 12h đêm, lúc nó đang kiểm tra xấp tài liệu cuối cùng, đột nhiên máy nghe nhạc MP3 nó đang nghe có một giọng hát nữ hát theo giai điệu bài hát đang chạy. Ban đầu nó tưởng con bé G – đồng nghiệp hát theo nên mặc kệ. Nó kể rằng lúc nó nghe đến bài hát “Phố cũ vắng anh” của Cẩm Ly thì có tiếng khóc nhè nhẹ bật ra từ trong tai nghe.

Nó định quay sang mắng con bé G nhưng phát hiện con bé G lúc này đang nằm bò ra bàn ngủ gật, nước miếng rớt cả vào tài liệu :D. Đ chưa kịp gọi bạn đồng nghiệp nam thì bạn nam đã ra dấu cho nó im lặng. Vẻ mặt bạn nam rất nghiêm trọng nên Đ k nói gì dỏng tai nghe ngóng. Đúng lúc này tiếng khóc nghe rõ ràng hơn, bạn nam rón rén đi khắp phòng tìm xem đứa nào chơi trò mất dạy nửa đêm còn doạ ma nhưng không thấy gì. Chừng hai phút thì tiếng khóc ngưng, Đ phát hiện tiếng khóc ngừng lại cùng lúc với bài hát nó nghe dở lúc nãy. Mặt nó tái mét không còn giọt máu, nó kêu bạn nam kia tới và thử bật lại bài hát, mỗi đứa một tai nghe. Bạn nam chưa kịp hỏi lý do thì cả hai lại nghe tiếng khóc kia vang lên. Cứ như vậy, tụi nó thử hai lần rồi mới dám khẳng định tiếng khóc ấy không hề bình thường. Tụi nó gọi con bé G dậy và cả ba đứa chuồn thẳng, hẹn nhau 6h sáng hôm sau đến cty kiểm tra nốt phần hồ sơ còn lại.

Mấy anh bảo vệ kể rằng chuyện nghe thấy tiếng nữ khóc hay hát giữa đêm là bình thường. Có anh nửa đêm nghe tiếng đập phá trên lầu 1 tưởng trộm phá cửa, chạy lên coi thì không thấy gì nhưng cứ xuống tầng dưới là tiếng đập phá lại rầm rầm. Riết thành quen, không thèm để ý nữa.

Chuyện từ chị lao công kể rằng: toà nhà ấy vốn là một khách sạn nhưng nhiều năm trước có một cô gái đến thuê phòng, hai ngày không thấy cô ra khỏi phòng, khách sạn gọi đt bàn không ai nhấc máy bèn phá cửa. Hoá ra cô ấy đã… uống thuốc ngủ tự tử từ đời nào, trong phòng đồ đạc bị đập phá tanh bành. Nghe đâu cổ tự tử vì tình. Sau vụ đó khách sạn ngày một vắng, chủ bèn cải tạo lại thành toà nhà văn phòng để cho thuê. ​

Em kế thêm một vài chuyện linh tinh nữa để lấy cảm hứng lát nữa cày việc ạ :D.

Chuyện lạ văn phòng 3: Vẫn là toà nhà ấy. Lúc này em đã vào đây làm việc được gần một năm. Công ty cả trên lẫn dưới tầm hơn 200 người nên dù làm chung toà nhà, biết mặt nhau nhưng chưa chắc biết tên. Do tính chất công việc (em phụ trách mảng quan hệ “quần” chúng thuộc bộ phận ma cà tưng) nên em thường đi khắp từ lầu trên xuống xóm dưới để… moi tin, viết bài vì vậy quả thật quan hệ với quần chúng rất rộng ;)). Nhờ đó em được biết:

1. Dù có mót xxx đến mấy cũng tuyệt đối không nên đi vào toilet lầu 3. Chuyện kể rằng có chị gái phòng Mua hàng đã từng ngất trong toilet lầu 3 vì bị… doạ.

2. Phòng họp số 4 ở lầu 6 máy chiếu thường dở trò mỗi khi có anh đẹp giai nào đó thuyết trình. Cty này làm trong lĩnh vực IT hội tụ khá nhiều anh tài thuộc giới nhưng chẳng ai bắt đc bệnh và máy chiếu được thay mới liên tục nhưng mèo vẫn hoàn mèo. Anh trưởng bộ phận IT có lúc bực mình dập màn hình laptop đến cháy luôn vì máy chiếu phòng số 4. Tiếng dữ đồn xa nên phòng họp số 4 chỉ được dùng khi tất cả các phòng khác đều đã occupied hoặc buổi họp đó không có anh giai nào thuyết trình :D.

3. Một em trai phòng Sales bị chọc tới mức xin nghỉ việc. Ví dụ: buổi trưa em ấy ngủ trưa thường bị bóng đè. Có hôm đi toilet, em ấy đứng rửa tay xong ngẩng mặt lên nhìn vào gương bèn thấy mờ ảo khuân mặt một cô gái đang nhìn mình mỉm cười âu yếm :x…

4. Một buổi sáng nhân viên của cty thi nhau bị mama phòng hành chính nhân sự lùa xuống tầng trệt thay phiên cúng bái trước mâm lễ to đại. Đến các big boss cũng bị mama này bắt thi hành lễ lạt theo đúng yêu cầu. Hỏi ra mới biết gần đây cty liên tục bị rớt thầu, rớt toàn dự án tưởng đã nắm chắc trong tay vì những lý do hết sức vớ vẩn. Mama hành chính nhân sự bèn mời thầy phong thuỷ, thầy cúng về coi thì đồng loạt đều bảo rằng: nơi này âm khí rất nặng nhưng không có cách nào hoá giải. Chỉ có lập dàn cúng cầu này xin kia cho bớt quấy phá. Vậy là cứ hàng tháng hai ngày mùng 1 và rằm, mọi nhân viên đến cty đều phải cúng trước cửa rồi mới vào làm việc.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận