Home Truyện Ma Thành Viên chuyện lúc mình làm xây dựng nhé – Tác Giả why not me

chuyện lúc mình làm xây dựng nhé – Tác Giả why not me

Mình chưa gặp bao giờ, cũng chưa bị nhát. Tuy nhiên mình tin chắc chắn họ cho mình biết họ có tồn tại.

Bắt đầu = chuyện lúc mình làm xây dựng nhé.

Khoản 2015 mình đi công trình ở phước đông, gò dầu. Vào ở chung phòng trọ với 5 đồng nghiệp, sau đó 1 tháng công trình của họ hết và chuyển đi hết, còn mỗi mình.

Vẫn ở 1 mình đến 5 tháng sau thì có đồng nghiệp vào ở chung. Nói sơ qua thằng này dân kĩ thuật, đi nghĩa vụ, to xác và nghe nó khoe nó vía cứng.
Ngay đêm đầu tiên nó ngủ, 11h hơn nó ú ớ bị bóng đè, mình lúc đó đang thức xem phim. Mình tát nó 4,5 cái rõ mạnh nhưng nó ko tỉnh. Sau đó đành đẩy nó ra xa cái ổ điện và mặc kệ. Sáng hôm sau nó bảo trước phòng trọ có 3 mẹ con, đêm đó nó bị hai đứa nhỏ phá, còn bà mẹ thì can ko cho mấy đứa nhỏ quậy. Chiều hôm đó mình với nó mua trái cây cúng thì nó ko gặp nữa.

xay-ra

Sau đó nửa năm nó đi công trình khác, mình lại ở 1 mình. Dạo đó mới để ý thêm về nhà trọ. Dãy trọ chỉ có đúng 3 phòng, trong 3 năm mình ở thì cả 3 phòng đều chỉ có tối đa 2 người, ko hơn. Phòng mình ở đầu tiên, nhà vệ sinh chung ở cuối dãy. Kế bên nhà vệ sinh là khu vườn với cây cối om tòm + mồ mã.

Sau đợt thằng bạn bị bóng đè mình bắt đầu chú ý hơn, 1 tuần khoản 2,3 lần tầm gần 12h có 2 bóng người chạy trước phòng. Lúc đầu nghĩ là phòng kế bên đi về khuya. Sau mới để ý chủ nhật các phòng đó về quê hết, còn mỗi mình nhưng vẫn có bóng người chạy qua.

À có 1 thời gian mình thức tới 12h, cửa khép hờ và thỉnh thoảng có ai đó gõ nhẹ cửa, giống như nhắc mình nhớ đóng lại vây.Tới lúc mình chuyển đi vẫn thấy hiện tượng này, nhìn hoài quen luôn. Thấy rợn rợn, tính mình cũng nhát nhưng ko hiểu sao vẫn ở, tăng ca, đi chơi về 1,2h sáng vẫn ra nhà vệ sinh phía sau tắm rửa như thường.

Sau này nghĩ lại lúc đó gan to = trời, bạn bè đứa nào cũng sợ, ko hiểu sao có giai đoạn ở 1 mình (2 phòng kia chuyển đi hết) trong dãy trọ đó mà vẫn dám ở.

Làm xây dựng đầy chuyện li kì nhưng ít thấy ae trên này kể.

Mình kể 1 số mẫu chuyện mà đồng nghiệp mình gặp, và mình cũng có chứng kiến nhé.

Công trình mình làm khá lớn, diện tích rộng và phải mất 2 năm mới bàn giao. Nơi đây trước kia là cánh đồng, trước đó nữa là chiến trường nên người chết khá nhiều.

Lúc đầu mình vào làm ở trong container mấy ngày. Nhưng tuyệt nhiên ko bao giờ ngủ đc ngon giấc. Cứ thiếp đi khoản 30 phút là tỉnh dậy, trằn trọc ko ngủ dc. Thế nên mình mới chuyển ra ngoài ở trong căn phòng trọ đã kể trên.

Đồng nghiệp còn lại ngủ trong container kể, lúc đầu nó ngủ thì nửa đêm hay bị đập cửa, ngồi dậy chạy ra mở ko thấy ai. ĐỈnh điểm là có đợt nó ngủ bị lay chân, mở mắt ra thấy bóng trắng đứng kế bên nhìn nó cười, nó sợ nhưng vẫn trùm chăn lại ngủ như ko có gì xảy ra. Thằng này vía yếu, thấy ma nhiều nhưng gan lại to, suốt mấy năm bị hù nhưng nó vẫn ngủ trong đấy.

Gia đình bà thủ kho, ở lại trong công trường, bà này là mẹ của thằng mình kể bên trên. Cứ đến m1, 15 lúc nào bả cũng dc báo mộng, dc nhắc nhở hôm sau mua đồ cúng (công trường cúng m2, 16).

Công trường làm dc 1 năm thì gia đình bà thủ kho và 2 công nhân ngủ lại trong lán bị chứng bệnh lạ, nổi nám khắp toàn thân. Đi chữa ở nhiều bệnh viện, bao gồm cả da liểu hcm nhưng ko bớt. Lúc đầu nghĩ do nước giếng bơm trong công trường. Nhưng nước này ae sử dụng nhiều và chả ai bị nên gạt bỏ nguyên nhân này.

Sau đó dc người giới thiệu, Bà thủ kho đi 1 thầy ở núi Cậu, tây ninh. Thầy bảo cứ về công trường, đọc tên tuổi của những người bị bệnh để ổng xử lý. Đêm hôm đó bả tập hợp đủ thông tin và đọc qua đt cho ông thầy. Ngay sáng hôm sau vết nám trên người bắt đầu mờ dần và 3 ngày sau hết.

Sau đó khi lên gặp thầy lần 2 để trả lễ mới dc cho biết, công trường đang làm cô hồn rất nhiều. Và ngay tại vị trí lán nằm của gia đình bà thù kho lúc trước dc trồng ngải, sau đó dẹp bỏ, ngải ko ai nuôi nên nó phá gia đình.

Còn vài mẫu chuyện nhỏ nhỏ nữa, tối về type tiếp cho các bác. Toàn chuyện có thực, tận mắt thấy kết quả.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận