Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện ma đã trải qua – Tác Giả Hazymoon

Chuyện ma đã trải qua – Tác Giả Hazymoon

1. Câu chuyện vào năm lớp 12.

Ngày xưa, khi mình đang học năm cuối cấp 3, do là cuối cấp và cũng gần thi tốt nghiệp nên mình đi học thêm buổi tối rất nhiều. Mà đường từ nhà mình đến nơi học thêm thì rất xa và đường cũng rất vắng người. Đặc biệt là đoạn đường từ đường nhựa lớn về nhà mình. Khi đó đoạn đường này rất vắng nhà mà cũng không có đèn đường. Khoảng 8h là đã không thấy người đi lại. Mình mặc dù là con gái nhưng ngày xưa gan lắm chẳng biết sợ gì cả. Đi đêm đi học cũng đi một mình thôi. Vào một ngày đi học về như thường lệ, lúc đó khoảng tầm gần 9h tối, mình vừa đạp xe về vừa ca hát vu vơ, thì từ xa mình thấy một bóng trắng mờ mờ như một người đàn bà mập mặc đồ trắng đang đi (ngay chỗ này một bên là vườn chuối và căn nhà bỏ hoang, 1 bên là 1 khu gò mả hơn chục ngôi mộ).

rung-cam

Lúc đó thì do xa nên nghĩ là người ta đang đi ra đường lớn thôi, nhưng chạy gần lại từ từ thì thấy bóng trắng đó ngồi xuống cạnh một bụi cây trước vườn chuối, mình lúc đó nghĩ tự nhiên ban đêm bà mập đó đút đầu vô bụi cây kiếm gì ở trỏng. Hok biết lúc đó mình bị gì mà lại nghĩ đá bả một cái, vậy là đang chạy bên phải mình tấp từ từ qua bên trái đưa chân ra tính đá bà đó, ai ngờ khi mình đưa chân ra gần bà đó thì mình chỉ thấy một đống tròn vo trắng toát mà không động đậy gì hết, khi đó một cơn lạnh chạy từ dưới chân mình lên trên, không nghĩ được gì nữa hết mình chỉ biết cắm đầu chạy thật nhanh về nhà rồi nói lại với mẹ. Mẹ mình nói ở chỗ đó người ta cũng mấy lần nhìn thấy bóng một người đàn bà đi từ gò mả vô vườn chuối. Vậy là từ đó mình đi học đều được người nhà đưa rước. Giờ nghĩ lại lúc đó khi mà giơ chân ra rồi bất ngờ bị nắm chân lại không biết mình sẽ như thế nào nữa.

2. Câu chuyện trong trường học

Khi mình vừa ra trường và được nhận về dạy ở một trường cấp 2. Lúc này mình ở tập thể trong trường luôn và nhà vs thì lại ở xa khu tập thể. Một ngày vào khoảng hơn 10h tối, lúc đó mấy chị chung phòng ngủ hết rồi (phòng mình 4 người) mình thì lại muốn đi vs mà thấy kêu mấy chị đi chung thì ngại, mặc dù sợ lắm nhưng cũng ráng đi một mình, tự an ủi hok có gì.

Lúc này tập thể cũng ngủ hết rồi và trên trường cũng hok có đèn. Mình mò mò lên nhà vs..khi đang…..thì mình nghe có tiếng trống.. vừa giống trống trường nhưng cũng hok giống..cứ kêu lên từng tiếng thùng…thùng…thùng..khi xa khi gần.

Mình lúc đó cũng run run rồi nhưng tự an ủi chắc nhà nào có đám ma. Rồi mình nghe vách ngoài sau lưng mình (sau lưng mình là hố rác và gần gần đó là một nhà dân) có tiếng con nít khóc đêm rồi tiếng dỗ dành của phụ nữ và đàn ông. Mình chỉ nghĩ chắc nhà kế bên có con nít khóc đêm nên không để ý (mặc dù cũng thấy run run trong lòng). Sáng hôm sau mình hỏi mấy cô trong tập thể nhà kế bên có con nít hok, mấy cô nói nhà đó có một bà già với thằng con trai ở ah. Vậy là hiểu mình gặp điều gì.

3. Những câu chuyện lượm lặt trong tập thể trường.

Những chuyện này mình chỉ nghe kể lại. Ở chung phòng mình có 2 cô hơi bị yếu vía nên dễ thấy…

Có 1 cô kể 1 bữa cô đó ngủ trưa cũng tầm chiều chiều, do đóng cửa nên phòng hơi tối, cô đang ngủ mơ mơ màng màng thì chợt thấy một ông già nắm tay dắt thằng nhỏ đi ngang qua giường cô đi thẳng vô sào đồ sát tường rồi hok thấy nữa. Cô lúc đó chỉ biết cứng người nằm im chứ không động đậy được gì hết.

1 cô thì có lúc thấy 1 đứa nhỏ ngồi ở đầu giường của cô khác. Có cô thì nghe tiếng người gọi cửa lúc đêm khuya. Đi lên trường thì nghe tiếng bàn ghế trong lớp học tự dịch chuyển. Cho nên mới nói trong trường có nhiều điều thú vị lắm đa..

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận