Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện Ma Ở Khu Thanh Đa Xưa – Tác Giả santa_fe09

Chuyện Ma Ở Khu Thanh Đa Xưa – Tác Giả santa_fe09

Em có 1 câu chuyện kể mà đã 28 năm rồi nghỉ đến em lại nỗi da gà và cứ ám ảnh em chính vì lẽ đó em không dám kể vì kể xong em biết tối e cũng sẽ không ngủ được cho dù có bà cả ngủ kế bên

Nhà em ở khu thanh đa nghe nói ngày xưa nghĩa địa và lính die cũng nhiều. Nhà em thì không nằm chung cư thanh đa nằm ngoài mặt đường mà thờ đó nhà nào cũng cây cối um tùm nhà thì nằm thụt sâu bên trong phía trước nhà ai cũng có hàng rào và cây cối khá um tùm.

cay-xoai-dau-ngo-c

Nhà em mua ở là năm 1974 và trước nhà có cây keo rất lớn và nghe hàng xóm nói là ngày xưa có người con gái có chửa hoang treo cổ trên cây keo này và họ đồn cây keo rất linh và có nhiều ma, thời đó mẹ e mới có bầu em nên em không biết chỉ nghe kể lại là mấy người thanh niên trong xóm hay chơi ma lon thường cúng ở cây keo này và câu chuyện ám ảnh của e cũng từ cây keo mà ra….

Năm đó em được 8 tuổi và cứ mổi lần tối đi đâu về e đi ngang qua cây keo đều sợ vì các ông anh lớn ở xóm cứ hù em = trò treo sợi cước có cột cây nhanh đốt lên rồi kéo lên xuống nhác ma tụi em, vì sợ ma nên em kêu mom em chặt cây keo đi.

Vài ngày sau thì mẹ em có nhờ ông gần xóm chuyên đốn củi đến chặt cây keo đi. Em không biết sao mà sáng hôm đó ổng với vài người đem cưa đến cưa cưa được vài nhác tự nhiên ổng té ra như bi giựt kinh phong rồi về nhà hôn mê qua ngày sau thì nói nhãm đủ thứ đi khám đều ko rỏ bệnh hàng xóm thì kêu mời thầy về coi vì ai cũng nói chắc cây keo linh nghiệm nên ám ổng cuối cùng phải nhờ 1 ông thầy đến xem và nghe mẹ e nói là gd ổng phải đem hoa quả đến cây keo cúng và khấn tự nhiên ổng mới hết…

Sau chuyện đó em càng sợ hơn và tin là có ma thật và càng sợ vì e là người kêu mẹ e đốn cây keo đó đo nên em nghỉ sẽ bị trả thù và…..

Vào một ngày trời mưa phất phất lúc đó là mùa hè, em còn nhớ lúc đó là 7h30 tối mẹ kêu em qua mời ổng tổ trưởng dân phố qua nhà có việc vì lúc đó mẹ em làm hợp tác xã.

Mỗi lần tối mà kêu e đi ra ngoài 1 minh thì đi ngang cây keo em đều chạy nhanh qua…hôm đó e đi ngang cây keo e cũng nhắm mắt chạy nhanh qua lên kêu ông tổ trưởng xong em đợi ổng đi cùng về vì sợ ma.

Sau khi đợi 10p e và ông tổ trưởng cùng đi về nhà em khi đến đầu ngỏ em mở cổng cho ổng đi vào trước sau đó em gài cổng lại quay lại thì thấy ổng đi trước em 10 thước em đi sau cũg hơi yên tâm nên đi từ từ và khi đến gần cây keo e cũng không chạy vì nghỉ có ổng đi trước nhưng khi đến ngang cây keo vì chút tò mò em ngó ngang qua thì…..em thấy MỘT CÁI ĐẦU EM BÉ VỚI 3 CHỞM TÓC…lúc đó em muốn la lên kêu ông tổ trưởng nhưng lưỡi ríu lại em đi không nổi luôn các bác và vấp té xuống em bò dậy chạy như ma đuổi thẳng vô trong nhà. Mẹ em và ông tổ trưởng thấy em mặt xanh lè ú ớ tưởng em bị trúng gió vì lúc đó trời mưa lất phất.

Em kể cho mấy bác mà đến đoạn đánh CAPLOCK em vẫn nổi da gà….và sau đó 1 năm nhà e bán chuyển đi….

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận