Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện ma Trong Công Ty – Tác Giả thamnguyen

Chuyện ma Trong Công Ty – Tác Giả thamnguyen

E xin góp 1 chuyện cho thớt thêm sôi nổi ạh: E vào công tác tại công ty nước chấm MeKong được 1 năm rưỡi, với công việc theo dõi cammera, mua vật tư và là tài xế hậu cần (chạy thay những tại xế nghỉ do có việc đột xuất), có 1 lần e đi giao hàng ở Bình Chánh về trễ, đi qua đường Trần Đại Nghĩa khúc gần Mai Bá Hương, đường tối vắng và không ai qua lại nên e nói đùa có khi nào gặp ma không, anh bạn lơ xe người Trà Vinh – làm công nhân trong cty 5 năm rồi, nói đừng nói vậy, ma là có thật.

ma-o-benh-vien

Trong công ty mình có đó, a ấy kể lúc trước nhiều người thấy lắm, cty có 4phân xưởng, 1 sản xuất thành phẩm 2 phân xưởng nấu và pha chế, còn lại là xưởng cơ khí và lò hơi, lúc trước thì tăng ca nhiều, nhưng ca tối nấu thì ít người thôi, thường thì có 2 thợ nấu và có a tổ trưởng tổ kỉ thuật đi lòng vòng kiểm tra (a ấy công tác nhiều năm trong cty rồi, trên 10 năm) mà lúc trước thì công nhân thì người Trà Vinh nhiều lắm

2 a thợ nấu cũng là dân TV, mà lại có nghề (biết về thuật thôi miên và có thể thấy âm dương) ả nói lúc đó ma quậy dữ lắm (cty e dời về KCN Đức Hòa Hạ – Hạnh Phúc 1 cách đây 10 năm, lúc đó còn hoang sơ lắm, nằm sâu bên trong phía sau cơ khí Đại Dũng) đang nấu mà “nó” đứng phía sau lạnh người luôn mà, quay lại thì không thấy nhưng a ấy biết là có ma, thường xuyên bị quấy phá, làm đổ đồ tùm lum, nhưng e nói có khi nào người làm chung chọc phá không thì ả bảo ko phải, vì bên khu sản xuất thành phẩm cũng vậy, mấy công nhân leo lên bồn xem nước tương, đứng trên ghế là bị xô lật ghế luôn, trật tay chân luôn, hàng hóa trên chuyền mà còn rớt nữa, mấy công nhân sợ xanh mặt luôn.

Còn chỗ toilet phía sau phân xưởng thì thiếu đèn, ban đêm không ai dám đi tiểu, có người còn thấy lửa ma trơi nữa. Có bữa a thợ nấu hứng chỉ hỏi mọi người muốn thấy ma không thì có 2 tay cũng gan đòi đi coi, cả 3 đợi đến gần 12h khuya thì đi qua cty – cty e có khu nội trú sát bên , đến khu toilet thì ngồi đợi 1 lúc thì thấy 3 cục lửa ma trơi, a thợ nấu nói đó là 2 đứa trẻ và 1 bà già, a ấy nói khi a làm cho thấy thì không đc nói tiếng nào, vì khi mình sợ hãi thì sẽ yếu bóng vía và nó sẽ nhập vào người mình quậy phá, và 2 người đi theo nhìn thấy y như a ấy nói.

Rồi những câu chuyện bên khu nội trú nữa, nào là tối ngủ mơ là bị dụ đi ra ngoài nằm ngoài phòng giật mình dậy thì hoảng hồn, phòng thì ngủ chung 3-4 người,có gác lửng, không đóng cửa mà thằng ngủ trên gác đi ra ngoài mà không ai hay, vì gác cây mà, đi là kiêu cọt kẹt mà ra ngoài cửa là phải leo qua người 2 thằng ở dưới nữa chứ.

Sau này thì nhiều người cúng kiếng nên hết thấy rồi, với lại dọn dẹp cây cối bớt um tùm nên thoáng đãng và đèn đóm đầy đủ. E cũng hoài nghi là nói giỡn với e nhưng khi e hỏi mấy người lâu năm trong cty thì họ xác nhận là có thật, và a thợ nấu đó cũng đã nghỉ làm rồi nên e không có dịp gặp, a ấy có thể trục xuất vong nhập vô người khác , đúng là kì tài vì không phải ai cũng học đc những thứ như là tâm linh vậy.

Phần nào e cũng tin và cũng không tin vì mình chỉ nghe kể thôi, nhưng đó là những câu chuyện thú vị và những điều tâm linh cho dù có hay không thì e nghĩ mình cũng nên dành chút thành kính với những điều như là vô hình ấy, như là vào những ngày cúng kiếng hằng tháng thì sếp e vẫn mua trái cây, thịt cúng đầy đủ và bảo mọi người nên thắp nén nhang cầu an lành, dc cv ổn định.

Đôi khi tối tối e vẫn hay xem camera trong cty khi ở nhà cũng mong là nhìn thấy gì đó thú vị chút (nhưng không mong ăn trộm) nhưng chỉ là những con thiêu thân, hay những con mèo chạy qua camera thôi. Đôi khi e ở lại cty về trễ mà nhìn xung quanh trống trơn là cũng thấy lạnh lạnh người rồi!
E xin cam đoan là câu chuyện thật ạh !

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận