Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện người con gái áo trắng! – Tác Giả Trungbone

Chuyện người con gái áo trắng! – Tác Giả Trungbone

Xin chào các bạn, mình là Trung, quê ở miền trung du Tân Yên, Bắc Giang. Mình cảm ơn các bạn đã đọc truyện “Bác hàng xóm bị ma nhập”, hôm nay mình xin kể một câu chuyện xảy ra tại xóm mình cũng liên quan tới cụ Th, nhân vật trong câu chuyện lần trước. Như các bạn đã biết, nhà mình gần trên đỉnh ngõ, ngõ nhà mình có khoảng 8 hộ sống quây quần và có 01 ông chó đá rất đẹp đầu ngõ, nhà cụ Th gần đường cái to ngay cái ao 5 sào, ao quê thì thường có nhiều bến để rửa rau, rửa lạc (bác nào ở quê chắc biết mùa nhổ lạc, kéo 1 xe đầy về thả ở bến và rũ đất :))) ), nhà cụ Th ngay cái bến to nhất được kè bằng gạch và xi măng. Câu chuyện này xảy ra cũng lâu lắm rồi hồi mình còn rất nhỏ khoảng 7-8 tuổi j đó, bây h mình cũng hơn 3 xịch roài 🙂 cụ Th buổi tối thường lên nhà mình uống chè với ông nội mình.

con-gai-ao-trang

Mình nhớ hôm đó là mùa hè, ở quê thường hay mất điện và nhà mình dùng đèn dầu để thắp sáng, lúc đó mình đang ngồi ngoài hiên thì cụ Th lên chơi, ông mình mời cụ ngồi uống nước, cụ ngồi xuống làm ngụm trà và nói với ông mình: “Tôi vừa gặp người con gái áo trắng lạ lắm”, mọi người trong nhà mình tò mò hỏi thêm cụ thì cụ kể như sau:
Khoảng 7h trời mùa hè sáng trăng, cụ ra bến ao ngồi hóng mát, vừa ngồi được một lúc thì cụ thấy một người con gái áo trắng đi từ trong ngõ ra từ phía ông chó đá đi thẳng ra cái ao, cụ cũng thấy lạ là sao lại mặc áo trắng thế, tuy nhiên cụ không gọi hay hỏi gì cả vì cụ tưởng đó là chị T người trong ngõ. Trong ngõ nhà mình cũng có 1 chị T, người cao khoảng 1m7, dong dỏng và tóc dài. Sau một lúc lâu không thấy người đó lên, cụ mới gọi “T ah”, nhưng đáp lại là sự yên tĩnh đáng sợ, cụ mới đi ra xem ntn, thì không có ai ở đó, cụ biết là gặp cái gì rồi. Tuy nhiên cụ không thấy sợ vì cụ nổi tiếng là người trị ma nhập, bắt ma như đã đề cập trong câu chuyện lần trước, sau khi không thấy ai cụ đi thẳng lên nhà mình và kể lại cho mọi người nghe câu chuyện đó.
Sau đó một vài người cũng đã gặp người con gái áo trắng đó, tuy nhiên không ai thấy rõ được như cụ Th, có người bảo rằng đó là hồn ma người trong ngõ, có người bảo đó là hồn thần giữ của, tuy nhiên ngõ mình cũng k gặp chuyện gì quá lớn liên quan tới người đó.

Về chuyện ông chó đá ngõ mình thiêng lắm, người lớn bảo chuyên để trông nhà cho cả ngõ, đuổi tà ma, một số người đã từng gặp một con chó trắng khá to chạy lên xuống từ đầu ngõ đến cuối ngõ trong những đêm mưa phùn 🙂

Câu chuyện của mình chỉ đơn giản vậy thôi 😀

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận