Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện Nhà Em – Tác Giả huonghoan

Chuyện Nhà Em – Tác Giả huonghoan

Em lần đầu vào threads, đã đọc hết các bài của mọi người! Thực sự nhà em có một chút chuyện, muốn nhờ xin ý kiến của các cụ, mợ trên này! Em cảm ơn cả nhà nhiều ạ. chuyện của nhà em là như này ạ:

– Quê em ở Bắc Ninh, Ông bà nội em , sinh ra 2 người con là bố em, và chú em. Bố em thì ở quê cùng ông bà nội. Chú em thì từ hồi cấp 3 đã được ông chú đưa lên Thái Nguyên học, và rồi sau này ra trường, lập nghiệp và lấy vợ trên Thái Nguyên luôn. Nhà bố vợ của chú thì có điều kiện, đất rất rộng, vì vậy sau khi cưới, dù chú đã có đất trên Thái Nguyên, nhưng vì nhà thím em không có con trai, có mấy cô con gái, nên ông bà cho mỗi cô một mảnh đất ở gần ông bà cho gần. Chú em cũng được cho 1 mảnh , ngay sát nhà bố vợ và chung sân.

ba-lao-an-xin

Năm 2012 Bà nội em bị ung thư gan, và mất vào ngày 29/02/2013 âm lịch.
Năm 2015, chú em bán mảnh đất của chú, và làm nhà về mảnh đất được bố vợ cho, để gần ông bà tiện chăm cháu, với dù sao thím em cung muốn ở gần ông bà. Ngày 10/08/2019 Chú Đào móng xây nhà, thì ngay trưa hôm đó, chú bị tai nạn giao thông. Chu được đưa vào viện đa khoa Thái Nguyên, được chỉ định mổ ngay tối đó vì chấn thương sọ não, bố mẹ em đề nghị chuyển ra Việt Đức. Tuy nhiên, thím em quyết mổ trên đa khoa Thái Nguyên vì có người quen làm phó giám đốc bệnh viện trực tiếp mổ ( sau này khi chú em mất, kết quả mổ chỉ là thực hiện mổ sắp xếp lại xương chẩm vùng trán, còn kết luận nguyên nhân mất là do bị tụ mãu não, bệnh viện giải thích là không biết nguyên nhân tại sao lại thế). Sau khi mổ đến ngày hôm sau thì chuyển biến xấu, gia đình em kiên quyết chuyển ra Việt Đức, thì trên đường chuyển đi Chú em mất tức ngày 12/08/2015 âm lịch. Chú ddi để lại vợ trẻ và 2 đứa con gái, 1 đứa 5 tuổi và 1 đứa 2 tuổi.

Sau khi chú mất, nhà thím em đòi làm đám tang trên nhà thím em, và thủ tục theo phong tục của Thái Nguyên, mà theo em thấy là thủ tục của người dân tộc. Mẹ em có bảo làm lễ đón vong từ chỗ ngã về nhà, và trên đường về nơi an táng thì diễu vong qua nhà em. Nhưng nhà thím em quyết tất, và không làm theol. Lúc đó có lẽ do mất con, tâm trí không tỉnh táo, ông nội em ko để bố em lo tang, mà lại đồng ý với bên ông thông gia để bố vợ lo tang. Và đến hiện tại, ban thờ chú cũng được thờ tại nhà bố vợ. Do ngày đào móng chú em bị tai nạn mất, nên mảnh đất đó vẫn để không như vậy.

Đến năm nay, 2019 tức là 4 năm sau ngày chú mất, gia đình em có đề nghị sang cát cho chú em, lý do vì cũng 4 năm rồi, chú em mất vì tai nạn, chỗ an táng cũng là nơi đất ruộng, tơi xốp. Mà trong họ lại có mấy cụ lớn tuổi, thời gian chỉ còn tính từng ngày, tháng. Nếu các cụ nằm xuống, thì phải 8-10 năm nữa mới có thể sang cát được.

Thế nhưng nhà em đã tranh cãi nảy lửa, thím không đồng ý lên cho chú, vì đi xem , thầy bảo nếu lên cho chú thì 3 mẹ con thím ý sẽ chết.

Bố mẹ em gầy đi 4kg thịt, chỉ vì nghĩ ngợi, ngày xưa bố em thương chú, mà chú cũng thương bố em lăm. Vì vậy, dù không thực sự tín, nhưng em cũng nghiên cứu đi gọi hồn chú. Em đăng ký gọi số 1 Đông Tác, Kim Liên. Và chú đã về nhập vào bà chị gái, nhà bác em. Chú bảo, chú muốn về nhà lắm rồi, đưa chú về luôn đi. chú muốn được lên lắm rồi. Mẹ em có hỏi: ” Thế em đang ở đâu, để chị đi đón”, thì chú bảo ” em đang ở ngoài đường”

Mẹ em lại hỏi” Thế ở chỗ nào, để đi đón” Chú lại bảo không biết ở đâu, sau này khi về nhà chị em kể lại lúc đó, chú có đưa chị ấy đến một đoạn đường, có 1 ngã 3, thì đó đúng là chỗ chú bị tai nạn ạ.

về nhà , giờ gia đình em định làm lễ đi đón chú về, nhưng chưa biết làm thế nào? đón nhà chùa được không? các cụ các mợ góp ý giúp em ạ!

Thêm nữa, em có một chút thắc mắc: Không biết chú có về được nhà vợ không? vậy mấy năm nay chú em có vất vưởng ngoài đương như vậy không? Vì sau khi nhập vào chị em, chú có đòi ăn, đòi uống, tuy nhiên chỉ ăn co 1 miếng bánh quy, với 1 hớp nước. Em từ hôm về, cứ băn khoẳn mãi, nếu thực sự chú em không vè được nhà vợ, cũng không về được nhà em . vậy thì 4 năm qua thật là tội cho chú! Gia đình em xót lắm!

Chú em mất sau bà em có 2 năm, không biết có bị trùng tang không các cụ? chú em sinh năm 79 ạ!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận