Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện Tâm Linh Về Người Cậu Đã Khuất PART 1 – Tác Giả Trần An Tym

Chuyện Tâm Linh Về Người Cậu Đã Khuất PART 1 – Tác Giả Trần An Tym

Chào cả nhà, mình lại bắt đầu lên sóng và mong sẽ có phong độ nhiều hơn trước, nhằm mục đích kể lể thêm vài mẫu truyện hay cho các bạn đọc. Nói thêm một chút là,.. Trước đây mình có đăng 2 truyện có thật do mình từng gặp phải. Có vài số bạn khích lệ động viên, và góp ý rất nhiệt tình làm bản thân mình có thêm động lực hơn nữa. Và truyện mình kể thì có thật và xảy ra trong chính gia đình mình thôi, và trước đây mình có từng nghe qua một vài câu chuyện tâm linh do những người xung quanh kể, rất đáng sợ và rùng mình. Nhưng mình không lấy đó để làm cốt câu chuyện,.. Vì là chuyện của người khác kể, mà mình thì chỉ nghe thoáng qua được một lần, nên cũng không chắc chắn là nó thật sự có thật hay không!

cau-chuyen-am-anh

Mà nếu là có thật thì các tình tiết mình nghe được, liệu là không thể kể lại chính xác cho các bạn được, vì bản thân nghe qua chỉ được một lần. Mình kể thì vẫn cứ kể thôi. Nếu bạn nào nói truyện mình điêu, ảo tưởng thì mình chịu. Nếu tin thì bạn cứ đọc, vì đặt lòng tin ở đúng người, đúng truyện thì không có gì gọi là mất mát cả!
https://www.facebook.com/antym.tran

Khoảng 6 – 7 năm về trước. Mình đã từng nghe mẹ kể lại về những chuyện tâm linh xảy ra trong chính gia đình mình. Và gần đây mình cũng nghe cha kể lại thêm một lần nữa, trên nền câu chuyện mà mình đã nghe từ mẹ khoảng thời gian khá lâu.

Theo như bame mình kể thì.. Bà ngoại mình thì có 13 người con. Trước đó thì bà có mang bầu người con trai đầu tiên. Nhưng chẳng may lại bị mất từ trong bụng của bà. Điều này xảy ra một cách đáng tiếc, khiến cho bà phải đau lòng biết nhường nào rồi. Nhưng thật may khi cơ duyên nào đó, trong giấc ngủ khiến bà nằm mơ thấy người con trai đã khuất của mình. Trong không gian mơ màng của mình, bà đã gặp cậu và với kêu ” con ơi .. con ” trong vô vọng. Vô tình bắt giác trong giấc mộng của bà có một bóng người cưỡi ngựa đi ngang. Uy nghi dừng ngựa ngay trước mặt bà và nói.

” Con bây giờ đã nhận chức vụ làm quan, Con đã đỗ thành trạng rồi. Nên từ sau này trở đi, đừng gọi con là con. Mà hãy gọi là cậu, mẹ kêu ba cũng đừng nên ăn thịt chó nữa, bỏ thịt chó đi cho khỏe bệnh. Sau này nếu còn ăn nữa thì mắt sẽ bị mù! “. Sau khi cậu vừa nói dứt câu, thì Bà bất ngờ tỉnh dậy, mang theo đó là sắc mặt xanh xao kèm với những giọt mồ hôi rơi lả tả trên khuôn mặt. Bà bắt đầu đem câu chuyện này ra để kể lại cho ông ngoại. Ông ngoại hiểu ý rồi mới nói vọng lên ” Làm sao tôi biết là cậu có thực sự linh thiêng hay không? Nếu cậu có linh thật thì ngày mai hãy cho tôi lượm được một cọc tiền mới, rồi mua chuông về thỉnh cậu! ”

Qua ngày hôm sau ông ngoại bắt đầu chạy xe đi mua vài đồ linh tinh, thì bất ngờ thấy và lượm được một cọc tiền mới toanh ở trước cửa tiệm. Nhưng cụ thể mình không hề biết nó có trị giá bao nhiêu tiền. Mừng rỡ khi vừa được lượm nhiều tiền như vậy. Ông bắt đầu tin về sự linh thiêng của cậu. Ngay sau đó ông bắt đầu đi mua thịt chó về ăn, nhưng quên luôn những gì cậu dặn là không được ăn thịt chó và quên mua cả chuông về thỉnh cậu! Ăn uống no say rồi, thời điểm đó cũng là lúc ông bà ngoại bắt đầu đi ngủ.

Sau một giấc ngủ dài thì trời cũng đã sáng rồi. Ông ngoại chợt mở mắt ra nhưng không thấy được gì nữa cả, cơ thể thì lừ đừ yếu dần đi. Rồi ông mới chợt nhớ lại chuyện của cậu. Ông mới kêu bà ngoại chạy ù ra chợt mua chuông đèn về thỉnh cậu! Chuông đèn cũng có rồi. Ông ngoại đốt vài nén nhang và khấn với cậu: ” Hôm qua do quên lời cậu dặn, nên ba có lỡ ăn vài miếng thịt chó. Giờ ba không thấy đường được nữa. Nảy ba có kêu mẹ mua chuông, nhang đèn về thỉnh và thờ cậu. Cậu linh thiêng thì phù độ cho ba khỏe, sáng mắt thấy đường trở lại. Rồi ba sẽ bỏ và không ăn thịt chó nữa “.

Cắm nhang cho cậu xong. Ông ngoại ngồi trên ghế để uống trà chờ đợi xem mắt mình sẽ như thế nào. Nhang ông ngoại đã đốt trước đó cũng cháy hết và tàn rồi. Ngay tấp lự mắt ông đã sáng cũng như thân thể ông khỏe khắn dần trở lại rồi. Kể từ đó về sau ông cũng không ăn thịt chó nữa. Và cũng nghe theo mọi lời của cậu dặn để không còn vướng bất cứ chuyện gì đáng tiếc xảy ra!

Vẫn còn tiếp mọi người ạ.

Nếu các bạn đọc thấy hay, thì hy vọng để lại một dòng ” CMT ” or ” LIKE ” để mình có thêm động lực viết phần truyện còn lại ạ!

– Truyện dựa trên lời kể của bame mình, người gặp phải trường hợp này cũng chính là ông bà ngoại mình. Nên chắc chắn có thật 100%!

– Cấm chỉ định dành cho những người không tin – nghi ngờ tác phẩm của mình!
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận